Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hiệu Quả | Đắc Nhân Tâm

Xây Dựng Bài Thuyết Trình Hiệu Quả

Mỗi người có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Một số tiếp thu sự khôn ngoan và kiến thức thông qua lời nói trong khi số khác lại tiếp thu tốt hơn thông hình ảnh trực quan. Khi chúng ta gặp những tình huống cần truyền đạt ý tưởng hay dự án với người khác thì tỷ lệ thành công sẽ tăng cao nếu chúng ta áp dụng cả ngôn ngữ và hình ảnh trực quan trong lúc tiến hành cuộc họp hoặc thuyết trình. Khi chúng ta đã nắm được các khái niệm về kỹ năng trình bày hiệu quả trước công chúng và kết hợp nó với những hình ảnh để “vẽ ra một bức tranh” thì chúng ta sẽ làm tốt hơn trong vai trò dạy và lãnh đạo cũng như trở thành một người truyền đạt có năng lực và hiệu quả hơn. Một trong những yếu tố then chốt để tiến hành bất kỳ cuộc họp kinh doanh nào là hãy ngắn gọn và trực tiếp.

Điều này đúng với các công cụ trực quan. Mỗi dòng chữ chỉ nên gồm tối đa 6 từ và không quá 6 dòng trên thiết bị trực quan. Nếu hình ảnh trực quan được dùng là hình vẽ và hình ảnh có kèm theo chữ thì ta nên dành nhiều khoảng trống trên trang đó ít nhất là 60%. Phong chữ lớn hơn cũng là yếu tố quan trọng vì mọi người sẽ thấy không muốn đọc khi họ không thể nhìn rõ và chính xác những gì họ đang nhìn.

Cách làm này cũng được áp dụng tương tự đối với kích cỡ màn hình máy chiếu. Chúng ta nên đứng phía sau dãy ghế ngồi trước khi bắt đầu bài thuyết trình nhằm đảm bảo rằng mọi người đều nhìn thấy rõ. Khi chữ được viết hoa thì mọi người sẽ rất khó đọc. Chúng ta nên viết cả chữ thường và chữ hoa khi thiết kế hình ảnh trực quan bằng chữ viết. Hình ảnh trực quan cần luôn được thiết kế chuyên nghiệp.

Trước khi thuyết trình, ta nên nhờ người khác xem qua bài trình bày, vì những người mới xem sẽ có ý kiến khách quan. Đối với các bài trình bày có minh họa bằng chữ, tính thẩm mỹ là điều phải có. Trong máy tính có rất nhiều hình ảnh để lựa chọn và việc thử nghiệm với những hình ảnh đó để tạo ra các viền, hình dạng và đường kẻ khác nhau sẽ giúp ta có nhiều lựa chọn trong quá trình sáng tạo cũng như làm nó trông tuyệt vời nhất. Đó là một ý tưởng đơn giản nhưng cách bố trí là sự áp dụng nghệ thuật thị giác và việc tính đến bố cục của bài trình bày sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn xét về cách nhận thức và tính hiệu quả giao tiếp dàn trải suốt bài thuyết trình.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,