Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Trong Bán Hàng | Đắc Nhân Tâm

Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Trong Bán Hàng


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Công ty chúng tôi vừa thông báo rằng tất cả những người có quan hệ với khách hàng đều sẽ  tham gia vào quy trình bán hàng. Tôi quản lý mảng hỗ trợ kỹ thuật và tổ của tôi rất lo lắng về điều này. Một số người nói rằng họ đang có ý định từ bỏ bởi vì công việc của họ là hỗ trợ người khác, chứ không phải bán hàng cho họ. Công ty đang lên kế hoạch cho một khóa tập huấn bán hàng cơ bản nhưng tôi cần phải giúp đỡ mọi người vượt qua mối lo ngại.

Suzanne

Suzanne thân mến,

Công ty của bạn đang theo đuổi một chiến thuật kinh doanh hiện đại. Về lý thuyết, tất cả mọi người, bất kể công việc của họ là gì, đều có một vai trò nào đó trong việc bán hàng. Theo lý thuyết này, bộ phận của bạn tự nhiên sẽ tham gia nhiều hơn vào tuyến đầu tiên của quy trình bán hàng vì nhân viên của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

Vấn đề là các nhân viên của bạn đang được yêu cầu làm một công việc không phải của họ. Ngoài ra, những nhân viên bán hàng có tiếng không hay là những người hay tự đề cao. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tạo sự tin cậy với các nhân viên đồng thời thuyết phục họ rằng họ không cần phải thay đổi tính cách để trở thành chuyên gia bán hàng đáng tin cậy – những người bán hàng tốt bụng giúp mọi người bằng chỉ khách hàng chọn mua đúng sản phẩm. Hãy thử những chiến thuật sau đây:

1.      Thể hiện sự nhiệt tình.

Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với sự thay đổi và hỗ trợ họ trong vai trò mới. Lòng nhiệt tình sẽ lan truyền. Mỗi khi có một sự tiến bộ nào đó, hãy nói với nhân viên của mình bạn rất vui. Nói cho họ rằng bạn biết họ sẽ làm tốt vì công việc bán hàng chỉ là phần mở rộng của công việc hỗ trợ khách hàng.

2.      Đóng vai.

Bài thực hành đóng vai là một phần quan trọng của quá trình huấn luyện. Họ có thể thực hành các kỹ năng mới trong một môi trường an toàn lành mạnh. Họ có thể làm việc với nhau nhau để phát triển “kịch bản”, để vượt qua những phản đối đặc thù trong lĩnh vực của họ. Tôi khuyến khích bạn nên có những buổi họp đóng vai hàng tháng, trong đó nhân viên của bạn có thể nêu ra những vấn đề khó khăn mà họ đã gặp phải.

3.      Huấn luyện cho họ.

Ngay cả khi được đào tạo kỹ lưỡng, các nhân viên của bạn cũng sẽ lo lắng khi họ bước vào môi trường làm việc thực tế. Huấn luyện cho họ trong quá trình làm việc đồng thời củng cố họ một cách tích cực. Hãy bỏ qua tất cả những lời chỉ trích – thậm chí là lời phê bình có tính xây dựng – cho đến khi họ cảm thấy yên tâm với nhiệm vụ mới của họ.

4.      Giữ cho họ tập trung.

Điều này bao gồm việc giúp họ sắp xếp khách hàng theo ưu tiên và cung cấp các công cụ như các tài liệu về kỹ năng bán hàng để tăng năng suất làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phát triển một tầm nhìn của bộ phận và đảm bảo mọi hoạt động đi theo tầm nhìn đó..

Nhiệm vụ của bạn không dễ dàng, nhưng các chiến thuật này là một nền tảng vững chắc để xây dựng các kỹ năng quản lý bán hàng cho bạn.

Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Trong Bán Hàng”

  1. black dating site

    [...]The info talked about in the report are a number of the best readily available [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create