Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Vượt Qua Những Thay Đổi | Đắc Nhân Tâm

Vượt Qua Những Thay Đổi

 


Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie:

Công ty của tôi đang trải qua một thời kỳ tái cấu trúc lớn và tôi được chọn làm người lãnh đạo để dẫn dắt nhóm làm việc của tôi trong giai đoạn thay đổi. Tôi có thể làm gì để giúp cho nhóm của tôi vượt qua những biến đổi to lớn này.

Juan

 

Juan thân mến

Khi một công ty tái cấu trúc, đó có thể là khoảng thời gian rất bất ổn. Làm một người lãnh đạo trong thời kỳ thay đổi là một nhiệm vụ không dễ dàng chút nào. Các nhân viên thường có nhiều nghi vấn và các lo ngại về sự thay đổi, và nếu những lo ngại này không được giải quyết nó có thể dẫn tới những tin đồn thất thiệt và ngờ vực. Sau đây là một vài điều mà bạn có thể làm để dẫn dắt nhóm của bạn vượt qua thay đổi.

  1. leading through changeThành thật – Luôn luôn nói thật.
  2. Nhận trách nhiệm – Đừng lảng tránh những trách nhiệm ở công ty. Nhận trách nhiệm về những công việc mà công ty đã giao cho bạn.
  3. Luôn là người tích cực đầu tiên – Khi bạn bị chỉ trích hoặc bị chất vấn, đầu tiên phải xác định điều tích cực trong câu hỏi là gì. Bắt đầu sự phản hồi với một thái độ tích cực và sau đó giải đáp những điều chỉ trích.
  4. Chuẩn bị chu đáo – Chuẩn bị trả lời những câu hỏi mỗi ngày. Dù cho bạn không biết những câu hỏi hay những bình luận nào sẽ phát sinh, bạn vẫn cần chuẩn bị những cái bạn muốn để nắm bắt cơ hội trình bày nó.
  5. Lắng nghe – Lắng nghe những điều các nhân viên của bạn nói, dù bạn không thể giải quyết được những hoài nghi của họ nhưng quan trọng là họ có thể bày tỏ những lo ngại và những hoài nghi.

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,