Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Vượt Qua Một Dự Án Mà Bạn Ghét | Đắc Nhân Tâm

Vượt Qua Một Dự Án Mà Bạn Ghét


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi là một nhà phân tích tài chính cho một công ty bảo hiểm lớn và vừa bị giao một dự án mà tôi ghét. Tôi không cảm thấy dự án này có ích lợi gì cho công ty, và thành thật mà nói, kỹ năng của tôi nên được sử dụng vào một việc khác. Tôi đã rất cáu kỉnh khi bị giao dự án này và tôi không thể nào tìm ra động lực để bắt tay vào làm. Tôi đã nói chuyện với sếp, nhưng cô ta chỉ nói rằng dự án này cần phải được thực hiện. Sau 10 năm làm việc ở đây, tôi không đáng bị như thế. Tôi không muốn bỏ việc, nhưng nếu làm dự án này, tôi sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng và tôi không thể làm một dự án mà mình ghét liên tục trong 6 tháng.

Patrick

Trả lời:

Chào Patrick,

Ai cũng có lúc bị giao một dự án mà họ ghét. Thật ra, đó là một trong số những lý do mà chúng ta trả tiền cho người khác để họ hoàn thành công việc. Nếu bạn thích công việc đó, bạn sẽ sẵn sàng làm việc dù phần thưởng có ít hơn. Dĩ nhiên, chuyện này chẳng giúp gì nhiều khi bạn đã trải qua những dự án mình thích và giờ đây phải nhận một dự án mình ghét.

Điểm mấu chốt để vượt qua thời gian này là, hãy thể hiện bạn là một người thành viên sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết. Khi sếp của bạn nhận thấy rằng bạn vẫn có thể hoàn thành xuất sắc công việc mà cô ta biết rõ bạn không thích, có nhiều khả năng trong tương lai, cô ấy sẽ giao cho bạn một dự án thú vị hơn. Cố gắng ghi nhớ điều này khi làm việc và sau đây là một vài lời khuyên nhỏ:

Trông chờ sự vô ơn:

Một người bạn tốt của tôi vừa mới nghỉ việc tại công ty sau 20 năm gắn bó. Bữa tiệc chia tay thật sự đã làm cô ấy bật khóc, không phải vì cô ấy sẽ nhớ đồng nghiệp mà vì trong 20 năm, cô ấy chưa bao giờ nhận ra rằng họ tôn trọng cô ấy và công việc cô ấy như thế nào. “Nếu như họ thể hiện điều ấy ra, dù là rất nhỏ, thì tôi đã ở lại” cô ấy tiếc nuối.

Không may rằng sự vô ơn thường xảy ra ở nơi làm việc. Rất nhiều người quản lý tỏ ra như thế bởi họ cho rằng bạn đã được trả công, và như thế là đủ. Chúng ta biết rằng điều đấy không đúng, một lời cảm ơn có giá trị hơn bất cứ món tiền thưởng nào, nhưng mà chúng ta không thể thay đổi cả một hệ thống chỉ trong một đêm. Hãy nhận ra rằng việc bạn được giao dự án này không có nghĩa bạn đang bị trừng phạt hay người ta không trân trọng những việc bạn đã hoàn thành. Trừ khi sếp của bạn nói thế, còn nếu không thì hai việc trên không dính líu gì nhau.

Đừng phê phán, chỉ trích hay phàn nàn:

Bạn có thể cảm thấy cần phải nói với cả thế giới là bạn không được trân trọng và sếp bạn đã sai lầm khi giao cho bạn dự án này. Có thể bạn còn muốn phê phán cả cái dự án đó, nói rằng nó làm lãng phí thời gian và tiền bạc. Việc này sẽ chỉ càng làm cho bạn thiếu động lực để thực hiện công việc và đồng thời, làm bạn mang tiếng xấu tại nơi làm việc. Ngay cả khi bạn hoàn thành công việc, sếp của bạn sẽ chần chừ khi đặt tên của một người luôn ca cẩm vào bảng đóng góp dự án.

Hăng hái với công việc:

Bạn ghét dự án này, bạn đã xác định rõ điều này với bản thân và với sếp. Bây giờ, hãy ngừng nói về nó và bắt tay vào công việc. Bạn nói bạn có quá nhiều khả năng để thực hiện dự án này, như vậy có phải bạn có thể đề xuất những phương án để tiết kiệm tiền bạc cho công ty hay hoàn thành dự án sớm hơn hạn định? Có phải bạn có thể làm dự án trong thời gian ngắn hơn và có nhiều thời giờ rảnh rỗi để phục vụ công đoàn hay nhận những dự án nhỏ khác? Có những chiến lược mới mẻ nào bạn luôn muốn thử nghiệm trên một dự án không? Nó sẽ rất phù hợp được áp dụng trên một dự án đơn giản mà bạn sẽ làm.

Bằng cách thể hiện sự hăng hái, nhiệt tình, bạn có thể đóng góp nhiều cho dự án. Rất có thể dự án này lại là nơi để bạn thể hiện rằng bạn có kĩ năng và sự sáng tạo để nhận những dự án lớn và phức tạp hơn.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “Vượt Qua Một Dự Án Mà Bạn Ghét”

  1. … [Trackback]

    [...] There you will find 10664 more Infos: dacnhantam.com.vn/2012/02/16/vuot-qua-mot-du-an-ma-ban-ghet/ [...]

  2. … [Trackback]

    [...] Read More Infos here: dacnhantam.com.vn/2012/02/16/vuot-qua-mot-du-an-ma-ban-ghet/ [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create