Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Tương Tác Với Khán Giả Bằng Các Câu Hỏi | Đắc Nhân Tâm

Tương Tác Với Khán Giả Bằng Các Câu Hỏi


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Công việc của tôi đòi hỏi phải thường xuyên đến văn phòng của khách hàng để ra mắt sản phẩm của công ty. Tôi phải thuyết phục họ mua sản phẩm của chúng tôi và làm cho họ tin rằng sử dụng những sản phẩm của chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho công ty của họ. Để làm cho họ cảm thấy yên tâm hơn, tôi cố gắng kết thúc buổi gặp gỡ với phần Hỏi đáp. Đáng tiếc là không có nhiều câu hỏi sau buổi gặp gỡ, điều đó gây khó khăn cho tôi để duy trì cuộc trò chuyện. Tôi muốn họ được thoải mái và trao đổi với tôi. Tôi có thể làm gì để khiến cho phần hỏi đáp thành công hơn và nhận được sự hưởng ứng của tất cả mọi người?

Andy

Andy thân mến,

Trình bày trước nhiều người có thể tạo cho chúng ta một chút lo sợ, nhưng tôi mừng khi bạn không sợ và thực sự muốn mọi người tham gia. Phần hỏi đáp ở cuối bài thuyết trình là một phương pháp tuyệt vời. Đây là một cách hay để thu hút sự chú ý của người nghe vào khúc cuối và để lại một ấn tượng lâu dài. Điều quan trọng là đừng hoảng sợ. Làm theo một vài bước đơn giản sẽ khiến cho phần Hỏi đáp của bài thuyết trình của bạn có sức ảnh hưởng và thành công hơn.

●   Chuẩn bị kỹ lưỡng. Xem xét kỹ càng những tài liệu mà bạn đã quyết định trình bày và chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào có thể. Những câu hỏi thường là những câu hóc búa hay lời phản bác, vì thế hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mọi trường hợp. Một cách hay để làm tốt phần Hỏi đáp của bạn là tập trả lời các câu hỏi khác nhau mà bạn tự đặt ra.

●   Đừng để những câu hỏi làm gián đoạn phần trình bày. Khi giới thiệu một sản phẩm mới với ai đó, họ sẽ đặt câu hỏi cho bạn. Nếu bạn không muốn bài trình bày bị gián đoạn, hãy thống nhất ngay từ đầu với họ rằng bạn sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào ở phần cuối của bài thuyết trình. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất tập trung khi bạn đang trình bày và những người tham dự sẽ đưa ra những câu hỏi tốt hơn sau khi đã nghe tất cả những điều mà bạn trình bày.

●   Trả lời câu hỏi một cách chính xác nhưng đơn giản, sử dụng các dữ kiện, số liệu, và kinh nghiệm để hỗ trợ. Hãy giải thích cặn kẽ mọi thứ bằng ngôn ngữ đơn giản, vì không phải tất cả mọi người đều hiểu những thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp. Mặt khác, nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói thật với họ. Tốt nhất là trung thực còn hơn là đưa ra một câu trả lời sai. Hãy nói với họ rằng bạn sẽ tìm hiểu về câu hỏi của họ và trả lời cho họ sau. Điều này sẽ đảm bảo được lòng tin của người nghe.

●   Đưa ra câu trả lời súc tích và giải quyết càng nhiều câu hỏi càng tốt. Hãy trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm. Những câu trả lời đó sẽ dễ nhớ. Hãy chắc chắn rằng bạn trả lời tất cả câu hỏi, và sau đó quay trở lại những câu cần giải thích kỹ hơn.

●   Nhắc lại những câu hỏi rắc rối. Bằng cách định hình lại câu hỏi, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra một câu trả lời tốt hơn. Việc nhắc lại có thể làm cho một câu hỏi có vẻ như không dễ trở nên rõ ràng hơn, như vậy nó sẽ dễ hiểu hơn.

●   Cho người nghe khi phần Hỏi đáp sắp kết thúc. Đừng kết thúc phần này đột ngột. Hãy nói rằng bạn trả lời thêm một vài câu hỏi nữa thay vì nói: “Đây là câu hỏi cuối cùng.” Nhiều người sẽ hài lòng hơn khi họ được đặt câu hỏi cho bạn và các câu trả lời có thể ngắn hơn.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “Tương Tác Với Khán Giả Bằng Các Câu Hỏi”

 1. need to succeed with your online business.

  if you have a blog, you need to encourage the readers to interact with each other in the comment section of your website. bloggers on your site can contribute in many ways outside of the scope of internet marketing, which is

 2. piramides de egipto

  [...]Every once inside a whilst we opt for blogs that we read. Listed beneath would be the latest web sites that we opt for [...]

 3. senior dating site

  [...]the time to study or take a look at the material or web pages we’ve linked to beneath the[...]

 4. … [Trackback]

  [...] There you will find 2056 more Infos: dacnhantam.com.vn/2012/05/17/tuong-tac-voi-khan-gia-bang-cac-cau-hoi/ [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create