Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Trực Tuyến Liệu Đã Đủ | Đắc Nhân Tâm

Trực Tuyến Liệu Đã Đủ


Melanie Wanzek

Giao tiếp trực tuyến tại nơi làm việc rất nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phi. Tuy nhiên, nhân viên cần biết khi nào nên nhấc điện thoại nói chuyện hay gặp mặt trực tiếp.

Peter Handal, tổng giám đốc kiêm chủ tịch tổ chức Dale Carnegie toàn cầu, gọi đó là “Sự tiến hóa trong cách giao tiếp của con người”.

Ông nói: “Mọi người cảm thấy nói chuyện với cái máy vi tính thoải mái hơn nói chuyện đối mặt trực tiếp với nhau. Tuy nhiên, các công ty bắt đầu nhận ra rằng điều này đang tạo ra sự rối loạn trong đội ngũ của họ vì như định nghĩa đội ngũ cần phải được gắn kết bởi một mối quan hệ nào đó. Đây là vấn đề chủ yếu tại nơi làm việc ngày nay”.

Theo công ty nghiên cứu thị trường công nghệ, The Radicati Group, Inc., lượng email trên khắp thế giới trong năm 2009 tổng cộng 247 tỉ tin mỗi ngày. Thật dễ dàng khi thấy rằng: giao tiếp trực tuyến là một cách hiệu quả để trao đổi thông tin trong vài giây và giúp người dùng kiểm soát được khi nào đọc và trả lời tin nhắn. Các tài liệu điện tử được nén và gửi đi khắp thế giới để cộng tác và phải hồi trong công việc. Nó giúp đỡ mất công khi cùng làm việc và câu trả lời có thể đến nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc giao tiếp nhanh chóng cần phải hài hòa với việc tương tác trực tiếp với nhau nhằm xây dựng mối quan hệ thật sự. Đổi lại, các mối quan hệ này sẽ làm phát triển tình đồng nghiệp, sự biết và tin tưởng cần thiết để xây dựng một công ty thành công.

Theo Steve Roesler, tổng giám đốc kiêm nhà sáng lập công ty Roesler Consulting Group có trụ sở tại New-Jersey, thì cần có sự phân định giữa lúc cần trao đổi dữ liệu và lúc cần đưa ra các quyết định. Email phục vụ việc phân phối các dữ liệu như theo dõi, thông báo và lịch làm việc. Các quyết định quan trọng cần phải gọi điện hoặc họp. Các sắc thái và dấu hiệu phi ngôn ngữ bị mất đi khi trao đổi trên mạng, có thể dẫn đến hiểu lầm; hơn nữa, việc gởi email qua lại cho một quyết định làm lãng phí thời gian. Ông nói: “khi có điều gì đó quan trọng cần sự thống nhất và hiểu rõ hoàn toàn thì cần chọn cách giao tiếp trực diện”.

Thậm chí các công ty toàn cầu còn thu được lợi ích từ việc gặp mặt trực tiếp thường xuyên. Sau khi làm việc cho các công ty lạm dụng giao tiếp qua mạng và bị lan tràn bởi những hiểu lầm và thiếu tin tưởng giữa các nhân viên, Handal khuyên các đội ngũ cần gặp trực tiếp thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Handal nói: “Giao tiếp qua mạng quả thật đem lại lợi ích to lớn nhưng tôi nghĩ rằng nên sử dụng nó một cách có chừng mực. Cái bắt tay vẫn là sự kết nối tốt nhất và tôi thật sự tin rằng cách phát triển mối quan hệ tốt nhất vẫn là trực diện”.

Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Trực Tuyến Liệu Đã Đủ”

  1. Blogs ou should be reading

    [...]Here is a Great Blog You Might Find Interesting that we Encourage You[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create