Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Trở thành người trình bày ấn tượng trước đám đông | Đắc Nhân Tâm

Trở thành người trình bày ấn tượng trước đám đông

Chào chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie,

Cứ đôi ba tuần tôi lại phải thực hiện một bài thuyết trình rất quan trọng. Tôi không có nhiều kinh nghiệm trong việc nói trước công chúng và chỉ cần nghĩ đến việc nói trước một nhóm người đã làm tôi cảm thấy lo lắng. Có kỹ thuật nào có thể giúp tôi vượt qua nỗi sợ hãi này không? Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu.

Linda

Linda thân mến,

Ngay cả đến những người nói trước công chúng giỏi nhất cũng cảm thấy lo lắng trước một bài phát biểu quan trọng. Một chút chuẩn bị cùng với việc áp dụng những phương pháp đã được thử nghiệm sẽ giúp bạn trình bày như một chuyên gia. Thực hiện các bước dưới đây sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp đến người nghe một cách hiệu quả.

1.   Phác thảo những điểm chính. Đưa ra các ý tưởng của bạn ở dạng dàn ý. Biết khi nào để nói những ý quan trọng sẽ giúp bạn chuyển ý tốt và tránh được sự lặp lại.

2.   Nắm rõ chủ đề. Nếu bạn hiểu những gì bạn đang nói bạn sẽ truyền đạt thông tin đến người nghe tốt hơn. Theo cách này, nếu bạn lỡ quên những gì bạn muốn nói, bạn luôn có thể tùy cơ ứng biến được.

3.   Đừng học thuộc lòng từng chữ. Một bài phát biểu học thuộc lòng khi trình bày sẽ nghe có vẻ cứng nhắc. Để nhớ những gì bạn cần phải nói, chia bài nói ra thành các phần nhỏ và ghi lại những điểm chính trên tờ mục lục.

4.   Luyện tập. Trước khi trình bày thật, hãy tập luyện với một người bạn, đứng trước gương, hay thậm chí là tự quay phim lúc tập trình bày. Việc thực hành ở trong đầu khác với việc trình bày thành tiếng. Khi bạn luyện tập, bạn có thể thay đổi bài thuyết trình cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với những gì bạn đang nói.

5.   Giao tiếp bằng mắt. Khi bạn nhìn trực tiếp vào mắt người nghe, họ sẽ bị cuốn hút vào bài thuyết trình của bạn. Nếu việc nhìn vào khán giả làm cho bạn lo lắng thì bạn hãy chọn ra những thứ bên trên đầu họ và thỉnh thoảng liếc qua chúng. Khán giả sẽ không nhận ra sự khác biệt và họ sẽ cảm thấy bị cuốn hút vào bài thuyết trình của bạn.

Michael Crom

Phó Giám Đốc Điều Hành, Dale Carnegie Training®

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “Trở thành người trình bày ấn tượng trước đám đông”

  1. companies commit the lethal mistake of thinking

    that not working hard for a pqq won’t matter so much and that they can show their true calibre in the tender document stage itself. guess what? such companies don’t even get to see the tender stage only. for, any client

  2. Visitor recommendations

    [...]one of our visitors recently recommended the following website[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create