Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Trình Bày Một Vấn Đề Chuyên Môn | Đắc Nhân Tâm

Trình Bày Một Vấn Đề Chuyên Môn


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi làm việc trong ngành dịch vụ IT. Gần đây, tôi được yêu cầu làm một buổi giới thiệu sản phẩm mới cho toàn công ty. Tôi gặp phải một vài vấn đề trong việc trình bày sản phẩm. Rất nhiều lần, buổi giới thiệu kết thúc và tôi có cảm tưởng mọi người cảm thấy mơ hồ về sản phẩm hơn cả trước khi nghe trình bày. Tôi cần làm gì để trình bày sản phẩm cho những người không có chuyên môn?

Hurley.

Chào Hurley,

Khi bạn trình bày, bạn có cảm thấy như đang nói tiếng nước ngoài không? Những thuật ngữ chuyên môn mà bạn rất thường sử dụng, có khi lại rất xa lạ với khán giả. Dưới đây là một vài lời khuyên nhỏ để giúp bạn truyền đạt tốt hơn:

1. Nghiên cứu trước – Nhận biết đối tượng của buổi thuyết trình rồi liệt kê các vấn đề quan trọng mà bạn bạn muốn trình bày. Nếu khán giả là những người không có chuyên môn về lĩnh vực này thì hãy thay đổi bài trình bày của bạn, sử dụng những từ vựng, thuật ngữ mà họ sẽ hiều.

2. Tăng vốn từ vựng của bạn – Lươm lặt những từ khóa mà người nghe cung cấp. Sử dụng ngôn ngữ của họ để diễn đạt tốt hơn sản phẩm và ý tưởng của bạn.

3. Chú ý quan điểm của người nghe khi nói – Bạn phải nói những điều người nghe quan tâm, và đặc biệt nhấn mạnh lợi ích của họ.

4. Đừng học thuộc lòng – Đừng cố nhớ những điều bạn phải nói. Không gò bó, sáng tạo và học cách ứng biến. Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian tập trung vào và làm rõ thêm những chủ đề mà khán giả không hiểu.

5. Tóm tắt khi kết thúc – Tóm tắt các ý chính ở cuối buổi thuyết trình. Luôn chỉ ra lợi ích của họ “sử dụng sản phẩm này giúp bạn tiết kiệm tiền”. Ngay cả khi một số thông tin về sản phẩm bị lược bỏ cho dễ hiểu, buổi giới thiệu vẫn để lại ấn tượng tích cực ở khán giả.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “Trình Bày Một Vấn Đề Chuyên Môn”

 1. Woman of Alien

  Excellent do the job you have carried out, this great site is admittedly interesting with amazing info. Time is God’s means of keeping every little thing from going on at the same time.

 2. torre eiffel says:

  torre eiffel

  [...]The facts mentioned inside the write-up are a few of the most effective available [...]

 3. dating site says:

  dating site

  [...]one of our visitors lately suggested the following website[...]

 4. on these features.therefore, i was left with

  a dilemma. did i need to stick with a blog that i was working hard on maintaining while i couldn’t have my blog advertised widely by other people? or, did i do a search for another blog provider, where i may

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create