Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Trình Bày Bài Thuyết Trình 15 Phút Về Kỹ Năng Quản Lý | Đắc Nhân Tâm

Trình Bày Bài Thuyết Trình 15 Phút Về Kỹ Năng Quản Lý

Presenting a 15 Minute Presentation on Management Skills15 phút dường như là một khoảng thời gian quá ngắn để tổ chức bất kỳ một bài thuyết trình hiệu quả nào, đặc biệt là về kỹ năng quản lý. Tuy nhiên, ta vẫn có thể thực hiện được nếu tổ chức tốt. Thể hiện rõ ràng những gì bạn muốn nói sẽ làm bài thuyết trôi chảy hơn và giúp bạn ở trong trạng thái tốt hơn. Đây là một thói quen tốt. Ví dụ, liệt kê một vài nhưng không quá 3 điều mà bạn muốn phác họa bằng thiết bị hỗ trợ thuyết trình để giới hạn các yếu tố mà bạn muốn đi qua. Chiến thuật tổ chức như vậy cũng có lợi ích cộng thêm là giúp bạn đỡ lo lắng về những gì bạn sẽ nói cũng như giúp khán giả dễ hiểu hơn: Sự tự tin là một phần quan trọng của bài thuyết trình lôi cuốn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải thông báo cho khán giả của mình về những gì mà bạn sẽ minh họa trong bài thuyết trình. Thực ra, khi liệt kê các mục tiêu về những gì bạn muốn đạt được, trước tien bạn cần cân nhắc đến yếu tố khán giả. Việc này thường sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn khác, giúp bạn quan tâm đến nhu cầu của họ hơn là của bạn. Suy cho cùng, bài thuyết trình phải luôn hướng đến khán giả. Mặc dù đây là điều dễ nhớ nhưng khi tổ chức và thực hiện bài thuyết trình, trong số nhiều thứ mà cần nghĩ đến, nhiều người kinh doanh thường vô tình bỏ qua nó. Đây là một phần đơn giản trong các kỹ năng thuyết trình.

Một khía cạnh khác nữa của bài thuyết trình mà bạn cần xem xét là liệu bạn có đi qua hết tất cả những điều mà bạn muốn nói đến: bạn sẽ hoàn thành các mục tiêu mà bạn đề ra cho bản thân trong những bước đầu của bài thuyết trình đồng thời truyền đạt rõ ràng cho khán giả một cách thành công: Liệu khán giả sẽ hiểu bạn? Ngoài ra, bạn cũng cần nghĩ về bầu không khí của buổi thuyết trình. Việc này nghe có vẻ hơi lạ – nó giống tạo không khí cho buổi ăn tối hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm vậy nếu bạn muốn có một bài thuyết trình hữu ích và hợp lý. Nó cũng có thể giúp tạo ra mối liên kết giữa các nhân viên hoặc có nhiều thông tin hơn – một bài thuyết trình về cách thuyết trình – nhưng xin nhắc lại đây cũng là một cách để làm bài thuyết trình rõ ràng hơn với khán giả. Cần đảm bảo rằng bài thuyết trình của bạn phải hoàn toàn rõ ràng bằng cách dàng một khoảng thời gian ngắn để khán giả đặt câu hỏi. Mặc dù rất khó để thực hiện bài thuyết trình trong 15 phút nhưng ta vẫn có thể làm được. Bài thuyết trình của bạn càng thuyết phục thì nó càng hiệu quả.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,