Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Thay Đổi Phong Cách Quản Lý Của Công Ty | Đắc Nhân Tâm

Thay Đổi Phong Cách Quản Lý Của Công Ty

Xin chào Timothy:

Tôi là chủ tịch một công ty năng lượng lớn đã trải qua nhiều biến động nghiêm trọng trong những năm gần đây. Chúng tôi không những phải đương đầu với việc bãi bỏ các quy định mà từng bị sát nhập vài lần chỉ trong 2 năm. Lúc đó thật sự hỗn độn và thường đòi hỏi phải có các quyết định độc tài để đảm bảo duy trì tư cách pháp nhân. Giờ đây, mọi việc có vẻ đã ổn định, nhưng chúng tôi phải chứng kiến sự ra đi của nhiều nhân viên. Giám đốc nhân sự nói với tôi rằng mọi người không hài lòng với phong cách quản lí của công ty. Tôi chỉ chuyên về công tác sát nhập doanh nghiệp, vì vậy tôi chưa có kinh nghiệm về việc “chuyển đổi” một công ty sao cho nó trở nên thân thiện hơn với nhân viên. Tôi nên bắt đầu từ đâu?

Xin chào Jenny,

Chúc mừng bạn đã nhận ra sự cần thiết phải có sự thay đổi ở công ty. Như bạn đã nhận ra, các tình huống đặc biệt đôi khi đòi hỏi chúng ta chỉ bắt tay vào làm và hoàn thành công việc. Thế nhưng, mô hình quản lí độc tài, quân sự hầu như không thể sử dụng mãi trong một thời gian dài nếu như công ty muốn tiếp tục phát triển. Bạn cần một ít nỗ lực và sáng tạo mà các nhân viên có thể đóng góp để duy trì tính cạnh tranh trong thế giới kinh doanh mang tính cạnh tranh cao và chuyển động nhanh như hiện nay.

Dù bạn có làm gì đi nữa, sự thay đổi không thể xảy ra ở công ty ngày một ngày hai. Song, nếu bạn thực hiện các bước sau đây, các nhân viên sẽ nhận thấy sự khác biệt:

  1. Portrait of a female executiveXây dựng một đội ngũ lãnh đạo nòng cốt trong công ty. Đội ngũ này nên được chọn ra từ tất cả các cấp bậc, chứ không phải chỉ từ những người quản lí cấp cao. Chọn ra những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh cũng như những người ở vị trí quản lý có tầm ảnh hưởng lớn, chẳng hạn như giám sát nhà máy. Nhiệm vụ của bạn là thuyết phục đội ngũ này về sự cần thiết phải thay đổi và thống nhất cách thức thay đổi sẽ diễn ra.
  2. Truyền đạt tầm quan trọng của những điều bạn thấy trước. Buộc mọi nhân viên chịu trách nhiệm về những thay đổi mà bạn sắp thực hiện. Đội ngũ nòng cốt chỉ đơn giản sẽ đảm nhận vai trò thực hiện mô hình mẫu. Giải thích tầm quan trọng của việc này đối với công ty.
  3. Lắng nghe nhân viên. Dù bạn chỉ mới bắt đầu làm việc này, nhưng tôi muốn khuyến khích bạn tiến xa hơn. Hãy cùng với đội ngũ lãnh đạo của bạn đi vào nhà máy và tất cả các văn phòng bên ngoài. Tổ chức những buổi họp với tất cả nhân viên, và trấn an họ rằng sẽ không có ảnh hưởng gì tiêu cực xảy ra như lời đồn. Tuyên bố thực hiện chính sách mở cửa và bám sát vào chính sách đó. Hãy lắng nghe mọi ý tưởng được trình bày mà không chỉ trích.
  4. Đảm bảo sự tôn trọng đối với từng cá nhân. Vấn đề chính yếu tại nơi làm việc độc tài là nhân viên cảm thấy họ hoàn toàn không được tôn trọng. Xét cho cùng, tất cả các quyết định dù nhỏ nhất đều bị áp đặt cho họ. Để thay đổi điều này, hãy bắt đầu với việc khen ngợi và khuyến khích. Để cho mỗi cá nhân biết được anh ấy hoặc cô ấy đã đóng góp nhiều như nào cho công ty; khi có vấn đề xảy ra, làm cho nó dễ dàng khắc phục bằng cách bớt tập trung vào cá nhân mà hãy tập trung vào hệ thống đã gây ra vấn đề.
  5. Changingthecompanystyle_OK[v] 1 Tạo ra các đội nhóm. Trước đây, bạn muốn nhân viên là những người công nhân làm thuê. Bây giờ bạn đang yêu cầu họ trở thành những người cộng tác. Tạo ra đội nhóm làm việc với chức năng chéo (cross-functional) để thảo luận và giải quyết các vấn đề trong toàn bộ quá trình. Các nhân viên sẽ không chỉ bắt đầu cảm thấy mình được tôn trọng và có giá trị, họ còn học cách tin tưởng những người đồng nghiệp mới của họ.

Tất nhiên, đây chỉ mới là sự khởi đầu. Thử thách khó khăn nhất chính là duy trì lời cam kết mới này về các mối quan hệ con người, ngay cả khi công ty đối mặt với khủng hoảng mới. Tuy nhiên, tôi ủng hộ bạn chống lại sự cám dỗ trở lại phong cách cũ. Với sự kiên trì, bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

Timothy.

Bạn có muốn đánh giá kĩ năng lãnh đạo của mình hay không? Hãy làm bài kiểm tra “Bạn có phải là một người thầy tốt hay không?” bằng cách truy cập trang web của chúng tôi tại địa chỉ www.dalecarnegie.com

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,