Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Tạo Ấn Tượng Tốt Trên Quốc Tế, Lắng Nghe Nhiều Hơn Nói | Đắc Nhân Tâm

Tạo Ấn Tượng Tốt Trên Quốc Tế, Lắng Nghe Nhiều Hơn Nói

Câu hỏi: Tháng tới là lần đầu tiên tôi được đi công tác ở nước ngoài.

Tôi đã từng đi công tác trong nước, nhưng tôi muốn có cách ứng xử đúng mực ở những nền văn hóa khác.

Các chuyên gia có gợi ý nào để giúp tôi thể hiện bản thân khi đi công tác ở nước ngoài không?

Trả lời: Đi công tác là một phần không thiếu và làm phong phú thêm kinh nghiệm trong sự nghiệp của chúng ta. Cư xử chuyên nghiệp và hiểu biết văn hóa khi đi công tác là một kỹ năng cần thiết trong thị trường kinh doanh ngày nay.

Ngoài ra việc tìm hiểu về con người và nền văn hóa cũng thú vị và giúp mở mang kiến thức. Bên dưới là một số nguyên tắc khi đi công tác mà sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tích cực cho bản thân và tổ chức.

To make good impression internationallyHãy là một người biết lắng nghe. Khuyến khích người khác nói về họ và văn hóa của họ.

Cách an toàn nhất để giao tiếp trong các nền văn hóa khác với chúng ta là lắng nghe nhiều hơn nói. Chúng ta sẽ không phạm phải lỗi sai về văn hóa nếu chúng ta lắng nghe và chú đến những gì diễn ra quanh chúng ta.

Hãy lắng nghe để biết được người ta làm việc như thế nào ở khu vực mà bạn sẽ đến. Hãy chuẩn bị các câu hỏi mà sẽ giúp bạn có được những hiểu biết cần thiết để nâng cao ý thức và sự nhạy bén về văn hóa.

Ăn các món ăn địa phương, và đừng bao giờ có lời phê bình với nó. Nếu bạn không không có những lý do thuyết phục như dị ứng nghiêm trọng với loại thức ăn đó hay các vấn đề về sức khỏe khác thì hãy thức ăn ở địa phương.

Một là khen, nếu không thì đừng bình luận gì. Có thể chúng ta không thích một số món ăn nhưng chúng ta sẽ tỏ ra thô lỗ nếu chúng ta bình phẩm chỉ đơn giản vì chúng ta không quen ăn nó. Hầu hết mọi người đều rất tự hào về thức ăn và truyền thống của dân tộc hay địa phương họ.

Hãy lịch sự và thân thiện với mọi người mà bạn gặp. Như Dale Carnegie đã từng nói, sứ mệnh của chúng ta đắc nhân tâm.

Điều này có nghĩa là ta cần phải thân thiện và lịch sự với tất cả những người chúng ta gặp khi đi công tác. Không có điều gì khiến chúng ta trở nên nhỏ mọn hơn việc chúng ta thể hiện sự thô lỗ với người làm trong giới kinh doanh như chúng ta bất kể người đó có thái độ như thế nào với chúng ta.

Đừng đánh giá về người khác và văn hóa của họ. Khi đi công tác, có đôi lúc chúng ta ngạc nhiên trước những khác biệt về các giá trị, truyền thống và các chuẩn mực văn hóa của nơi mà chúng ta đến.

Tìm hiểu người khác ở góc độ cá nhân. Càng biết nhiều về người khác, chúng ta sẽ càng tìm ra được nhiều điểm chung thay vì những khác biệt.

Càng hiểu về người khác, chúng ta sẽ càng tìm ra điểm chung thay vì những khác biệt. Nhiều người từ những nền văn hóa khác có những giá trị tương đồng và động cơ cao quý bất kể ngôn ngữ, tôn giáo, chính trị hay các vấn đề quan tâm khác.

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,