Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Tận dụng điểm mạnh | Đắc Nhân Tâm

Tận dụng điểm mạnh

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Tôi có bằng kỹ sư điện và đang làm việc tại bộ phận phát triển phần mềm của một công ty lớn. Tôi làm rất tốt công việc của mình, nhưng tôi cảm thấy rằng tôi khó thăng tiến tại đây vì tôi không giỏi tiếng Anh. Tôi đến từ Ấn Độ, và mặc dù tôi có thể hiểu và viết tiếng Anh tốt, tôi cảm thấy mình ngại nói và luôn lo lắng rằng mình sẽ xúc phạm một ai đó nếu vô ý nói sai điều gì. Tôi muốn được mọi người yêu mến và mục tiêu trở thành nhà quản lý nhưng điều này đang cản trở tôi.

Ashwini.

 ================

Ashwini thân mến,

Bạn đang đi bước đầu tiên để trở thành nhà quản lý trong công ty. Bạn nhận ra điều gì đang cản trở bạn và bạn đang tìm cách khắc phục nó. Bạn thực sự đã theo đuổi một vài chiến lược để thiết lập mục tiêu phù hợp.

Với ý nghĩ đó, tôi nêu lên vài điều sau để bạn ngẫm nghĩ:

Take Advantage of Your Strengths_OK [V]1. Hãy chăm chỉ cải thiện yếu điểm. Đây có vẻ là mối quan tâm lớn nhất của bạn trong các cuộc xã giao hàng ngày. Hãy tìm một nhóm người đang cố gắng cải thiện các kỹ năng này, và hãy siêng năng như bạn đã từng để lấy được tấm bằng kỹ sư. Vì bạn nhận ra việc này quan trọng để đạt được mục tiêu, bạn cần thiết phải bỏ nhiều thời gian và công sức vào nó. Bạn có thể bắt đầu với các trường đại học ở địa phương hay cố gắng tìm những ai trong công ty cũng mong muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Nhiều kỹ sư ở Mỹ sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, vì vậy họ cũng có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này.

2. Đừng lo lắng về điều đó. Nếu bạn nói với những người ngang hàng và giám sát của bạn về nỗi lo của mình, tôi nghĩ, bạn sẽ càng lo lắng hơn. Cư dân Mỹ rất đa dạng và có tay nghề – đặc biệt là những ai làm việc trong ngành kỹ thuật – họ nhìn vào giá trị bạn mang lại cho nhóm khi đánh giá năng lực bạn. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn không quan trọng, họ sẽ không căn cứ vào đó mà đánh giá bạn. Ngược lại, nếu nó quan trọng cho công việc sắp tới, họ sẽ kiên nhẫn chờ đợi, miễn là bạn đang theo đuổi giải pháp.

Bạn quan tâm đến việc mình có thể xúc phạm người khác là tốt, nhưng lo lắng về việc đó thì không tốt. Trên thực tế, nó có hại vì khiến cho bạn sợ “thực hành” nói trong các tình huống ngẫu nhiên. Nếu bạn quá lo lắng, nó có thể bắt đầu ảnh hưởng đến các quyết định của bạn, chẳng hạn như, có nên tìm một công việc mới trong tương lai hay không. Ngoài ra, lo lắng quá mức có thể gây ra vấn đề về sức khỏe.

Chỉ xử lý từng tình huống khi nó xảy ra. Hơn nữa, hầu hết người ta sẽ đánh giá cao nếu biết bạn đang học một ngoại ngữ mới – bạn sẽ nhận ra người Mỹ đặc biệt nhạy cảm với điều này, vì thế nhiều người trong chúng ta chẳng nói được ngoại ngữ thứ hai! Nếu bạn vô tình xúc phạm một người, họ thường biểu hiện rất rõ và bạn có thể nhanh chóng xin lỗi họ.

3. Ngưng so sánh mình với người khác. Ai trong số chúng ta cũng có mặt mạnh và mặt yếu của riêng mình. Tôi sẽ chẳng bao giờ là một kỹ sư giỏi như bạn. Bạn có thể chẳng biết tiếng Anh thông tục, cũng như một thiếu niên sinh ra tại Mỹ. Vậy thì đã sao. Thay vào đó, hãy tập trung vào những lĩnh vực mà bạn biết mình mạnh. Có thể vốn tiếng Anh của bạn sẽ chẳng bao giờ đủ để làm cho bạn yên tâm khi quản lý một nhóm nhiều người. Bạn có thể trở thành một nhà quản lý dự án hoặc thậm chí, hơn thế nữa, ví dụ như người liên lạc với đối tác của công ty tại Ấn Độ.

Michael Crom,

Phó Chủ tịch Điều Hành, Tổ chức Dale Carnegie. 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,