Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Sức Sống Mới Của “Đắc Nhân Tâm” Trong Kỷ Nguyên Số | Đắc Nhân Tâm

Sức Sống Mới Của “Đắc Nhân Tâm” Trong Kỷ Nguyên Số


Tác giả: Jollie O”Dell

Tác phẩm kinh điển “Đăc Nhân Tâm” của Dale Carnegie được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936. Ấn bản mới nhất của tác phẩm này vừa được giới thiệu đến các độc giả vào cuối năm 2011 với những thông tin cập nhật, mới mẽ, phù hợp với thời đại.

Hơn 75 năm qua, dù xã hội đã có nhiều biến đổi theo hướng “điện tử hóa”, song chúng ta thì vẫn vậy: vẫn là những con người khao khát nhận được sự yêu mến và giúp đỡ của người khác, vẫn cần phải cân bằng các mối quan hệ trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong buổi phỏng vấn với VentureBeat, Peter Handal, tổng giám đốc công ty Dale Carnegie & Associates, nói rằng: “Không ai có thể tranh cãi về tính thời đại của những Nguyên Tắc Vàng mà Carnegie đề cập trong tác phẩm kinh điển “How to Win Friends and Influence People”: luôn lắng nghe, thành thật quan tâm đến người khác, hướng người khác suy nghĩ theo bạn bằng cách làm cho họ tôn trọng bạn.”

“Nhưng với sự xuất hiện của Facebook, Twitter, LinkedIn và các trang blog, môi trường công sở đã hoàn toàn thay đổi: thay vì gặp mặt, trò chuyện trực tiếp với nhau, chúng ta lại gửi mail, nhắn tin, gọi điện hoặc nhìn mặt nhau trên màn hình video.”

Tuy nhiên, Handal cho rằng nếu biết kết hợp tận dụng những phương tiện hiện đại này, song song với việc áp dụng những triết lý sống của Carnegie, chúng ta vẫn có thể “đắc nhân tâm” và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ông nói: “Những nguyên tắc ứng xử của Dale Carnegie không hề lạc hậu trong thời đại ngày nay. Tác phẩm “How to Win Friends and Influence People” được viết vào những năm 1930, trong giai đoạn nền kinh tế suy thoái trầm trọng với tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Hiện tại, chúng ta lại đang phải đối mặt với 1 cuộc suy thoái khác khiến nhiều nhà lãnh đạo và doanh nghiệp nhỏ lao đạo. Chỉ riêng vấn đề này thôi đã 1 lần nữa chứng minh rằng tác phẩm kinh điển này vẫn vô cùng phù hợp trong giai đoạn này.”

Theo Peter Handal, những nguyên tắc ứng xử trong tác phẩm kinh điển của Carnegie (vẫn được giữ nguyên trong ấn bản mới) vẫn có thể ứng dụng và thực hành khi tương tác trực tuyến.

Ông nói: “Để chinh phục người khác, bạn không nhất thiết phải là 1 người thông minh, mà điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu xem họ quan tâm điều gì và bạn có thể làm gì cho họ. Nếu muốn kết bạn trực tuyến, bạn cần phải chân thành lắng nghe những điều họ nói. Bằng cách lắng nghe và sau đó là tham gia vào câu chuyện của họ chỉ với 1 thao tác đơn giản là để lại lời bình trên trang blog hoặc gửi mail để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ, chắc chắn bạn sẽ có thêm 1 người bạn mới.”

Ngày nay, hầu như không có 1 ngành nghề nào không sử dụng đến Internet. Từ giáo viên, giám đốc điều hành, nhân viên bán hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng cho đến các công nhân làm việc offline cũng chịu tác động không nhỏ từ các hoạt động trên Facebook, cũng như các hoạt động trực tuyến khác.

Handal nói: “Tôi nghĩ bạn khó có thể nêu được tên 1 người chủ nào mà không sử dụng Internet để kiểm tra thân thế của bạn khi tuyển dụng. Cho dù bạn đang làm bất cứ công việc gì – bán hàng, giữ trẻ hay điều hành 1 trong top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ – điều quan trọng ở chỗ là bạn đang làm gì trên mạng.”

Tất nhiên, những nguyên tắc ứng xử này hoàn toàn không có gì mới. Tuy nhiên, Handal cho biết ấn phẩm này sẽ mang đến cảm giác mới mẽ cho độc giả. Nó không chỉ hướng dẫn ta cách để tránh không làm tổn thương người khác khi tương tác trực tuyến, mà còn chỉ cho ta cách để biến những phương tiện hiện đại này thành công cụ giúp ta thành công trong công việc và cuộc sống.

Dale Carnegie Vietnam (Chuyển dịch)

Hãy là một trong những người đầu tiên trên Thế giới khám phá bí quyết ứng dụng những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie để trở nên đắc nhân tâm và thành công trong thời đại kết nối liên tục này tại buổi Hội thảo Đắc Nhân Tâm Trong Kỷ Nguyên Số, do tổ chức Dale Carnegie tổ chức vào ngày 23 tháng 3 năm 2012 tại Lầu 3 Khách sạn Sheraton, Quận 1, TP HCM.

Diễn giả: Bà Triana Newton, Phó chủ tịch Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Tổ chức Dale Carnegie & Associates.

Thông tin chi tiết xem tại:  http://vn.dalecarnegie.com/events/ky-nguyen-so/.

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Sức Sống Mới Của “Đắc Nhân Tâm” Trong Kỷ Nguyên Số”

  1. las 7 maravillas del mundo

    [...]very few internet websites that come about to be comprehensive below, from our point of view are undoubtedly very well really worth checking out[...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create