Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Sử Dụng Phương Tiện Trực Quan | Đắc Nhân Tâm

Sử Dụng Phương Tiện Trực Quan

Chào chuyên gia huấn luyện Camegie:

Tôi vừa mới bắt đầu một công việc mới và sắp tới sẽ thực hiện bài thuyết trình đầu tiên của mình trước các đồng nghiệp và giám đốc của tôi. Tôi muốn tạo ấn tượng đầu tiên tốt bằng cách đưa một số biểu đồ và hình vẽ vào bài thuyết trình để giúp người nghe dễ hình dung ra những kết quả mà tôi đề xuất. Trước đây, tôi đã từng nói trước công chúng rất tự nhiên mà không cần dùng đến các hình ảnh trực quan trong bài thuyết trình của mình. Chuyên gia có thể cho tôi một vài lời khuyên?

Steven

Chào Steven:

Sử dụng các hình ảnh trực quan trong bài thuyết trình là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khán giả và truyền tải được nhiều thông tin một cách súc tích. Tâm lý thoải mái khi nói trước công chúng là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất cho sự thành công của bài thuyết trình. Kinh nghiệm nói trước công chúng rất tự nhiên của bạn chắc chắn sẽ có ích trong việc truyền đạt mạch lạc và gây ấn tượng với các khán giả của bạn, đây là một vài mẹo giúp bạn sử dụng các công cụ trực quan có hiệu quả:

  1. Chỉ sử dụng để làm nỗi bật các ý chính. Rất khó để nhớ hết nhiều thông tin mới vì thế dùng dụng cụ trực quan để giúp cho người nghe nhớ các ý chính quan trọng nhất. Trước tiên cần xác định xem thông tin nào là quan trọng để trình bày trong bài thuyết trình và cần được nhấn mạnh bằng hình ảnh. Hình ảnh trực quan dùng để hỗ trợ cho bài thuyết trình của bạn chứ không nói mọi thứ cho bạn. Nếu quá lạm dụng thì hình ảnh trực quan có thể làm cho bài thuyết trình của bạn bị lộn xộn và làm rối các ý chính thay vì giúp cho người nghe dễ nắm bắt vấn đề hơn. Nhớ rằng sự tập trung cũng có giới hạn của nó với lại nhiều biểu đồ và hình vẽ sẽ làm cho người nghe mất đi sự hứng thú. Hơn nữa, nếu bạn cần dùng nhiều hình trực quan, hãy cho người nghe mang những thông tin này về nhà này bằng cách phát cho họ một tập tài liệu có chứa nội dung tư liệu bài thuyết trình.
  2. Cần chọn dụng cụ hỗ trợ thích hợp làm nổi bật các ý chính - Nguồn ảnh: Internet

    Cần chọn dụng cụ hỗ trợ thích hợp làm nổi bật các ý chính – Nguồn ảnh: Internet

    Chọn dụng cụ hỗ trợ thích hợp. Đây là một trong những thủ thuật quan trọng nhất khi sử dụng dụng cụ trực quan mà bạn cần nhớ. Cách thức bạn dùng các dụng cụ hỗ trợ trực quan phải phù hợp với nội dung bài thuyết trình. Có nhiều sự lựa chọn khác nhau có thể đưa vào sử dụng từ PowerPoint đến máy chiếu hắt. Chọn đúng cách thức trình bày sẽ làm tăng hiệu quả truyền đạt thông tin của bạn. Dù cho bố cục bài thuyết trình của bạn có tốt thế nào đi chăng nữa nhưng nếu bài thuyết trình của bạn sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trực quan không thích hợp thì hiệu quả của nó sẽ bị mất.

  3. Thực hành cho đến khi nhuần nhuyễn. Hãy chắc rằng bạn đã tập sử dụng trước các thiết bị trực quan mà bạn sẽ dùng cho bài thuyết trình. Tâm trạng yên tâm khi sử dụng các thiết bị sẽ giúp cho bài thuyết trình thực sự của bạn diễn ra suông sẻ. Vào ngày bạn diễn thuyết, bạn sẽ phải sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc mà không gặp bất cứ trục trặc nào, vì bạn sẽ cần phải tập trung vào bài diễn thuyết và không để bị phân tâm nhờ dễ dàng tránh khỏi những trục trặc kỹ thuật. Thực tập tất cả bài thuyết trình của bạn trước, kể cả sử dụng các thiết bị trực quan, là cách tốt nhất để cho mọi thứ diễn ra đồng bộ đúng theo ý bạn vào ngày quan trọng đó.

 Chỉ cần bạn thực hiện theo những thủ thuật trên thì việc sử dụng các dụng cụ trực quan sẽ là một trải nghiệm bổ ích! Sự tự tin có được nhờ sự chuẩn bị tốt mọi thứ là cách tốt nhất để làm cho bài thuyết trình của bạn nổi bậc và đáng nhớ. Chúc bạn may mắn với bài thuyết trình của mình!.

Nếu bạn có câu hỏi nào khác liên quan hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề khác trong công việc, hãy truy cập trang trang web của chúng tôi tại www.dalecarnegie.com hoặc gửi email cho chúng tôi tại carnegiecoach@dalecarnegie.com.
(c) Dale Carnegie & Associates, Inc. 2005. All Rights Reserved

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,