Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Sáu quy tắc để đưa ra ý kiến phản đối một cách phù hợp | Đắc Nhân Tâm

Sáu quy tắc để đưa ra ý kiến phản đối một cách phù hợp

Các công ty đã có nhân viên trong biên chế sẽ làm việc tốt hơn các công ty khác từ 47% đến 202%. Việc tạo ra một môi trường làm việc theo nhóm sẽ xây dựng được tính qui củ và có cam kết. Có sự khác biệt như vậy là do số lượng nhân viên trong biên chế đông sẽ làm giảm đi tỉ lệ nhân viên bỏ việc giữa chừng. Như vậy cũng có nghĩa nơi làm việc của nhân viên phải cực kỳ phong phú về số lượng công việc. Một nơi làm việc tốt là nơi mà các nhân viên cố gắng hết sức mình vì lợi ích của bản thân và tập thể được làm việc cùng nhau. Sau đây là một số mục có liên quan đến vấn đề này.

Cách giao tiếp khéo léo

Chúng ta đều luôn ấn tượng với người biết họ cần nói gì và phải nói như thế nào trong bất cứ hoàn cảnh nào. Những người như thế sẽ luôn biết cách phải giao tiếp như thế nào cho thật khôn khéo, tài trí và tự tin.

Cách chúng ta giao tiếp có thể biểu lộ cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Nếu ta có thái độ hung hăng, thiếu tôn trọng, thiếu tế nhị, bảo thủ hay giận dữ có thể làm cho người khác không hiểu được ý mà ta đang cố gắng truyền đạt. Giao tiếp khéo léo là phương pháp phối hợp sức bền và sự nhạy cảm để tránh các trạng thái cảm xúc tiêu cực.

Sáu quy tắc để phản đối một cách dễ nghe

Quy tắc 1: Đừng vội lên án người khác. Cho dù ai đó có thái độ xúc phạm hay làm tổn thương người khác thì cũng không hẳn là do họ sống vô tình. Có thể họ đã từng phải trải qua một nỗi đau nào đó khiến họ có phản ứng thái quá như vậy.

Quy tắc 2: Hãy lắng nghe để tiếp thu và thấu hiểu tại sao họ lại có suy nghĩ như vậy. Ta phải cho họ biết rằng ta đang lắng nghe họ và cố gắng nhìn nhận sự việc theo góc độ của họ.

Quy tắc 3: Khi không đồng tình với ai, bạn phải luôn có trách nhiệm với cảm giác của chính mình bằng cách chỉ dùng đại từ nhân xưng “tôi”. Đại từ “bạn” nghe như ta đang đổ lỗi và căng thẳng với đối phương, khiến họ ngay lập tức “thủ thế”, và quan điểm của chúng ta sẽ không được chú ý lắng nghe thật sự.

Quy tắc 4: Hãy nhỏ nhẹ hoặc thể hiện một thái độ mềm mỏng. Hãy bắt đầu với câu “Tôi đang lắng nghe bạn…” hoặc “Tôi đánh giá cao quan điểm của bạn ở việc…”. Và đừng quên sử dụng “tôi” thay vì “bạn nói…” nếu không sẽ khiến cuộc đối thoại trở nên căng thẳng.

Quy tắc 5: Hãy loại bỏ những từ như “nhưng” hay “tuy nhiên” ra khỏi từ điển của bạn. Khi muốn làm dịu đi quan điểm của người khác, hãy dùng từ “và”, hoặc dừng lại một chút, hoặc thậm chí không nói gì hết. Việc thừa nhận ý kiến của người khác bằng từ “nhưng” hoặc “tuy nhiên” sẽ đi ngược lại mục đích ban đầu của bạn.

Quy tắc 6: Trình bày quan điểm với bằng chứng hợp lí và chính xác. Luôn giữ cảm xúc ở trạng thái cân bằng bằng cách sử dụng các công thức sau:

●      Dành thời gian để ngẫm nghĩ xem:

  • Tôi nghĩ gì?
  • Tại sao tôi lại nghĩ như vậy?
  • Tôi đã có những bằng chứng nào?

●      Sau đó hãy nói:

  • “Một ví dụ là…”
  • “Việc này cho thấy …”
  • “Do vậy, tôi nghĩ…”

Dale Carnegie Vietnam

Bạn thường đưa ra ý kiến phản đối bằng cách nào và hiệu quả của cách đó ra sao?

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Sáu quy tắc để đưa ra ý kiến phản đối một cách phù hợp”

  1. piramides de egipto

    [...]always a major fan of linking to bloggers that I like but do not get lots of link appreciate from[...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create