Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Phát triển chuyên môn trong lĩnh vực học thuật | Đắc Nhân Tâm

Phát triển chuyên môn trong lĩnh vực học thuật

Phát triển chuyên môn là gì? Đó là kiến thức và sự thành thạo được duy trì hoặc phát triển thêm cho công việc của bạn. Nó cũng có thể là những thứ khác như: một tấm bằng đại học hay một hội thảo bắt buộc. Các phương thức để có được sự phát triển đó cũng khác nhau, tư vấn và huấn luyện chuyên môn là một trong số đó.

Professional Development in AcademiaTrong lĩnh vực học thuật, phát triển chuyên môn là một nguồn quan trọng để đạt đến thành công. Nó đem đến sự thỏa mãn công việc cho người làm công tác giáo dục, giúp cải thiện trường học và trường đại học. Ngoài ra, nó cần thiết là vì các trường học ngày càng phải đối mặt với các tình huống phức tạp – từ tiếp thu các công nghệ luôn thay đổi đến tiếp nhận các sinh viên có trình độ khác nhau. Mặc dù nó có thể làm chúng ta nản chí nhưng phát triển chuyên môn đã rất có ích, đặc biệt là khiến người làm công việc giáo dục duy trì các tiêu chuẩn ngày càng cao và chi tiết đòi hỏi ở các tổ chức giáo dục.

Hầu hết các cơ sở giáo dục đều tạo cơ hội phát triển cho những người làm công việc giáo dục thông qua các hội thảo. Một chuyên gia/ tư vấn trong lĩnh vực nào đó thuộc một nhóm những người giảng dạy được tuyển chọn đến và huấn luyện họ những cách sáng tạo để giảng dạy chủ đề của họ và cách tiếp cập thông thường. Tuy nhiên, những người không thích chiến thuật này cho rằng đó không hẳn là cách cải thiện toàn diện nhất cho mỗi chủ đề, đặc biệt là văn học và tiếng Anh. Ngoài ra, không phải ai cũng học theo cùng một cách, bao gồm cả những người trưởng thành làm công việc giảng dạy và đánh giá.

Trong gần 20 năm, thảo luận nghiên cứu về phát triển chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục đã tạo cơ sở cho một phương cách khác trong việc áp dụng phát triển chuyên môn vào lĩnh vực học thuật: nó cho rằng với mô hình chức năng tốt hơn, điểm nhấn sẽ tập trung vào tính thực tiễn và học thuật. Nói cách khác, một trường đại học có thể có chương trình giúp phát triển chuyên môn nhưng nếu nó không cho thấy cách thức những điều được dạy trong trường góp vào một khía cạnh lớn hơn có ý nghĩa đối với trường và cải thiện trường thì chương trình huấn luyện như thế thường sẽ làm các thầy cô mất đi hứng thú. Thay vào đó, nó cần nhấn mạnh các chủ đề thảo luận thích hợp trong lĩnh vực giáo dục cũng như tập trung vào những phê bình tích cực. Những điều này là một trong nhiều khía cạnh khác nhau được tách ra khỏi những phần khác của quá trình phát triển chuyên môn. Trong mỗi lĩnh vực, ta cần luôn dành không gian không chỉ cho nhân viên cải thiện mà còn cho các phương tiện mà họ dùng nó để cải thiện.

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,