Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Nỗi Buồn Phiền Của Bà Lão | Đắc Nhân Tâm

Nỗi Buồn Của Bà Lão

Ngày xưa có một bà lão, bà có hai cô con gái, một cô gả cho người bán mũ rơm, một cô gả cho người bán ô. Bà lão thường buồn rầu lo lắng. Có người hỏi bà, vì sao bà cả ngày buồn bã khôn nguôi.

Bà trả lời rằng: “Ngày nắng, thì tôi lo cho đứa con gái bán ô khó bán được ô che mưa, còn ngày mưa, tôi lại lo cho đứa con gái bán mũ rơm làm sao có người mua, cứ nghĩ đến những điều này, trong lòng tôi lại khó chịu vô cùng, ăn không ngon ngủ không yên!”

Người hỏi chuyện nghe xong cười mà nói rằng: “Điều này thật dễ, bà thử nghĩ ngược trở lại xem, ngày mưa, ô của cô con gái bán ô nhất định bán chạy, ngày nắng, mũ rơm của cô con gái bán mũ ắt hẳn nhiều người mua. Như thế, bất kể ngày nắng hay ngày mưa, bà đều không phải buồn phiền vì việc làm ăn của hai cô con gái.”

Bà lão dựa vào cách nói này, điều chỉnh thái độ, từ đó về sau, quả nhiên ăn ngon ngủ say, trở nên vui vẻ hẳn ra.

Trong cuộc sống, nếu như bạn không thích điều gì, hãy thay đổi nó, nếu như bạn không thay đổi được nó thì bạn hãy thay đổi cách nghĩ của mình về nó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Nguồn: Sưu Tầm

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “Nỗi Buồn Của Bà Lão”

  1. You should check this out

    [...] Wonderful story, reckoned we could combine a few unrelated data, nevertheless really worth taking a look, whoa did one learn about Mid East has got more problerms as well [...]…

  2. Sources

    [...]check below, are some totally unrelated websites to ours, however, they are most trustworthy sources that we use[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create