Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Trong Huấn Luyện Văn Hóa Tại Doanh Nghiệp | Đắc Nhân Tâm

Những Điều Nên Và Không Nên Làm Trong Huấn Luyện Văn Hóa Tại Doanh Nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một trường năng lượng quyết định cách ứng xử, suy nghĩ và nhìn nhận thế giới xung quanh của mọi người, văn hóa doanh nghiệp cũng giống như là điện, một sức mạnh vô hình nhưng đầy uy lực có thể tạo ra những hiệu ứng sâu rộng len lõi vào suy nghĩ, hành vi và nhận thức chung của những người có cùng động cơ. Khi những con người có cùng mối quan tâm đến với nhau thì văn hóa sẽ được tạo ra. Những lãnh đạo doanh nghiệp thường sai lầm khi cho rằng các giá trị, tầm nhìn và ưu tiên chiến lược của công ty đều được mọi người hiểu theo văn hóa công ty, nhưng đa số trường hợp, các giá trị, tầm nhìn và ưu tiên chiến lược đó chẳng khác gì từ ngữ viết trên tấm bảng treo trong phòng.

Khi tiến hành những khóa huấn luyện có liên quan đến năng lượng văn hóa của công ty thì có một số điều ta nên và không nên làm:

ĐỪNG nghĩ là có thể thay đổi các chính sách hệ thống, thực trạng và văn hóa của tổ chức, HÃY nghĩ là có thể giảm bớt khuyết điểm, sự phản kháng trước những thay đổi, tăng cường cam kết đối với chiến lược toàn diện về hệ thống huấn luyện văn hóa doanh nghiệp và chuyển đổi văn hóa trong thế kỷ 21 của tổ chức.

ĐỪNG yêu cầu bộ phận nhân sự đảm nhận việc huấn luyện văn hóa hay kết hợp nó với các chuyên viên giám sát vấn đề bình đẳng trong công việc – những người báo cáo cho ban quản lý cấp trung và cấp cao, cũng như đừng kết hợp nó với các khóa huấn luyện nội quy và pháp chế, HÃY nhờ những người không phải báo cáo trực tiếp cho tổng giám đốc, có thể đem đến sự nối kết quan trọng đối với “năng suất nhân viên”, tập trung vào các tình huống, cơ hội và vấn đề văn hóa công ty trong công việc cũng như có thể minh họa điều này thông qua sự thay đổi trong hệ thống và văn hóa xuất phát từ đạo đức kinh doanh và thị trường đầy cạnh tranh như các chuyên gia ở bộ phận điều hành và các quản trị cấp cao tiến hành huấn luyện văn hóa.

ĐỪNG biến nó trở thành yếu tố trung tâm để thay đổi văn hóa của tổ chức hay quảng bá nó là quá trình quản trị rủi ro, HÃY biến nó trở thành một thành tố cần nhưng không đủ để thay đổi văn hóa của các hệ thống trong khắp tổ chức, hãy quảng bá nó chỉ là một trong các phương tiện được hoạch định để hỗ trợ tổng giám đốc, thúc đẩy các giá trị của tổ chức, sứ mệnh kinh doanh của công ty cũng như khả năng giúp đạt được lợi thế cạnh tranh chiến lược của nó.

ĐỪNG bắt đầu từ dưới lên, HÃY bắt đầu từ trên xuống. ĐỪNG xếp huấn luyện văn hóa vào lịch chuỗi các khóa học mà nhân viên phải lựa chọn để đáp ứng số giờ đào tạo tối thiểu hàng năm của họ và đừng gộp những người đã chọn hoặc được chọn một cách tùy tiện vào buổi học đó, HÃY xếp nó vào lịch của chương trình phát triển năng lực nghề nghiệp cần có giúp giải quyết các vấn đề về chất lượng, bán hàng, đạo đức và an toàn lao động cũng như phổ biến mỗi buổi học này với các học viên có thể tiến bộ và luyện tập các kỹ năng mới cùng nhau.

ĐỪNG chỉ chọn những người dân tộc thiểu số hay nữ giới để tiến hành chương trình huấn luyện văn hóa, HÃY chọn những nhóm đa sắc tộc và giới tính kể cả người da trắng tập hợp thành một nhóm. ĐỪNG sử dụng chương trình huấn luyện văn hóa để sửa chữa những hành vi và thực trạng kỳ thị, HÃY sử dụng chương trình huấn luyện này để giúp phòng tránh các hành vi thiếu chuyên nghiệp trong tương lai. ĐỪNG đưa ra lý lẽ rằng huấn luyện văn hóa là điều nhạy cảm và đúng đắn cần làm. HÃY đưa ra lý lẽ rằng huấn luyện văn hóa trong công ty cũng như việc xem nó là điều đúng đắn cần làm là việc làm cần thiết để công ty tồn tại và phát triển.

ĐỪNG đánh giá sự thành công của buổi học dựa trên số điểm đánh giá của học viên đối với chương trình huấn luyện hay người đứng lớp, HÃY đánh giá sự thành công của chương trình huấn luyện không chỉ thông qua điểm số mà còn thông qua những lần phỏng vấn và quan sát môi trường làm việc sau huấn luyện. ĐỪNG dừng lại sau khi chương trình huấn luyện kết thúc, HÃY tiến hành những thủ tục sau huấn luyện để củng cố nội dung, tinh thần và kỹ năng dành cho chương trình huấn luyện văn hóa thông qua việc duy trì tinh thần trách nhiệm của mọi người đối với các chính sách và thực tiễn mới đã được truyền đạt.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create