Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Những Bí Ẩn Về Huấn Luyện Quản Lý: Những Điều Không Hiệu Quả | Đắc Nhân Tâm

Những Bí Ẩn Về Huấn Luyện Quản Lý: Những Điều Không Hiệu Quả

Management Training Myths - What Doesn’t WorkCông việc huấn luyện quản lý và các triết lý khác nhau về đạo đức công việc trong quá trình phát triển và biến đổi theo thời gian đã cho thấy các quan điểm và cách tiếp cận khác nhau đối với việc huấn luyện đội ngũ quản lý. Ngoài ra, chúng cũng cho thấy những thập kỷ gần đây xuất hiện những hướng thay đổi trong cách làm việc với nhân viên. Một điều khá thú vị là vài thập kỷ trở lại đây chứng kiến nhiều thay đổi nhất và chúng cho thấy sự tôn trọng và hỗ trợ các cấp độ nhân viên khác nhau dần tăng lên. Nhiều năm trước đây luôn tồn tại sự phân hóa quyền lực gay gắt giữa quản lý và nhân viên; tuy nhiên, những khuynh hướng gần đây cho thấy rằng việc loại bỏ sự phân chia cấp bậc như thế trong nhận thức sẽ tạo ra môi trường làm việc tích cực hơn.

Điều này và những phát hiện khác đã tạo ra rất nhiều thay đổi trong các triết lý về huấn luyện quản lý. Một số khuất tất và ý kiến trước đây về cách huấn luyện thích hợp đối cấp quản lý cũng như cách đối đãi với nhân đã được làm sáng tỏ và chúng đã không còn phù hợp. Những ý kiến trước đây giờ được xem là làm hủy hoại sự thịnh vượng và tiềm năng thành công của công ty và những thay đổi trong cách tiếp cận huấn luyện và đối đãi nhân viên đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các công ty thực hiện nó.

Quản lý vi mô có thể phù hợp với một số tình huống nhất định nhưng không phổ biến và nhìn chung thì nó không có hiệu quả và làm nguồn lực lao động chán nản và ù lì. Ngoài ra, việc huấn luyện cấp quản lý phê bình để điều chỉnh hành vi cũng làm giảm năng suất. Trong quá khứ, người quản lý biết giúp đỡ và giao tiếp được xem là lãnh đạo yếu đuối và không hiệu hiệu, tuy nhiên, điều này chỉ dựa vào những hình mẫu rập khuôn nhàm chán. Điều quan trọng cần làm chính là phải huấn luyện cấp quản lý các kỹ năng giao tiếp tích cực và ủy thác công việc; nhận thức và thực tiễn trong cách huấn luyện đầu thế kỷ 20 được xem là đem đến sự hủy hoại và không thích hợp. Một trong những quan điểm đáng chú ý đã được loại bỏ là nam giới thông minh và có năng lực hơn nữ giới trong việc quản lý. Nhiều quan điểm khác cũng có hình thức và nội dung tương tự.

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,