Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Nguyên Tắc Vàng Số 27: Nhìn nhận sự nỗ lực đóng góp của người khác | Đắc Nhân Tâm

Nguyên Tắc Vàng Số 27: Nhìn nhận sự nỗ lực đóng góp của người khác

[Chuỗi video tình huống: 30 Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý - dành riêng cho Việt Nam]

Nguyên Tắc Vàng Số 27:

Nhìn nhận sự nỗ lực đóng góp của người khác một cách công bằng, cho dù đó là những đóng góp nhỏ nhất. Động viên, khuyến khích bằng sự chân thành và hưởng ứng nhiệt tình.

Theo tháp nhu cầu của Maslow, 2 nhu cầu cao nhất của con người đó là được tôn trọng và được khẳng định. Điều này có nghĩa là mỗi người chúng ta đều rất cần có được sự tôn trọng của những người xung quanh và mong muốn được thể hiện năng lực của bản thân mình, đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển của gia đình, tổ chức hay xã hội. Chính vì vậy, khi những việc chúng ta làm không được người khác coi trọng hoặc thậm chí là không công nhận, chúng ta chắc hẳn sẽ cảm thấy rất thất vọng và dễ nản chí. Ngược lại, khi người khác biết nhìn nhận những nỗ lực của chúng ta dù chỉ là một lời khuyến khích, một cử chỉ động viên chân thành cũng đủ làm chúng ta cảm thấy tràn đầy tự tin vào bản thân và sẵn sàng tìm kiếm mọi giải pháp để làm tốt hơn, xứng đáng với sự kì vọng đó. “Nụ cười ấm áp và một cái vỗ vai thân thiện của bạn có thể cứu một con người đang bên bờ vực thẳm.” – Camellia Elliot.

Đối với môi trường công sở cũng không ngoại lệ. Theo một khảo sát trên báo dân trí, nhân viên đi làm không chỉ có động lực duy nhất là kiếm tiền mà còn theo đuổi những giá trị vô hình khác trong công việc, một trong những giá trị đó là sự nhìn nhận và khen ngợi của sếp. Chính vì vậy khi hiểu được tâm lý chung này, các anh/chị hãy luôn nhìn nhận những đóng góp của nhân viên mình, dù là nhỏ nhất để giúp họ hoàn thiện hơn và đạt được những hiệu quả cao hơn trong công việc.

Những tình huống Nên-Không Nên của nguyên tắc vàng 27 “Nhìn nhận sự nỗ lực đóng góp của người khác một cách công bằng, cho dù đó là những đóng góp nhỏ nhất. Động viên, khuyến khích bằng sự chân thành và hưởng ứng nhiệt tình” và tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Huỳnh Minh Nhựt – Dale Carnegie Vietnam – sẽ giúp các anh/chị có cái nhìn toàn diện hơn về nguyên tắc vàng này.

—————————————————————————————-

Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại.

 

Facebook Dale Carnegie Vietnam: https://www.facebook.com/dalecarnegievietnam

Youtube Dale Carnegie Vietnam: https://www.youtube.com/user/dalecarnegievietnam

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,