Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Nguyên Tắc Vàng Số 11: Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói anh/chị sai rồi | Đắc Nhân Tâm

Nguyên Tắc Vàng Số 11: Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói anh/chị sai rồi

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 11:

Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói anh/chị sai rồi

Cách đây trên ba trăm năm, nhà thiên văn học Galileo đã nói: “Bạn không thể dạy ai bất kỳ điều gì, bạn chỉ có thể giúp anh ta tìm thấy điều đó ở bản thân anh ta mà thôi”. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể bắt người khác làm theo những điều chúng ta mong muốn, chúng ta chỉ có thể đưa ra những định hướng để họ tự nhận thức lại vấn đề. Và bên cạnh đó, khi chúng ta không xem trọng hoặc thậm chí là chỉ trích những ý kiến, quan điểm của người khác, chúng ta không những có thể gây tổn thương cho họ mà còn góp phần khiến họ phòng vệ và tấn công ngược lại chúng ta.

Trong môi trường kinh doanh, đặc biệt là đối với những người Lãnh đạo/Quản lý, không ít lần chúng ta lắng nghe những ý kiến, đề xuất chưa phù hợp từ nhân viên, đồng nghiệp hoặc đối tác. Trước những tình huống như vậy, góp ý để nhân viên, đồng nghiệp đối tác hoàn thiện là điều nên làm. Tuy nhiên, sự khác nhau trong thái độ phản hồi lại của chúng ta cũng cho ra những hệ quả rất khác nhau. Một lời chỉ trích, nói rằng “anh/chị sai rồi” một cách trực tiếp hoặc với thái độ công kích có thể làm cho đối phương cảm thấy mất tự tin, mất thể diện và không còn dám chủ động đưa ra những ý kiến mới, điều này ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự phát triển của công ty. Trái lại, một lời góp ý đầy cảm thông hay một câu hỏi phản chiếu có thể giúp người đối diện tự nhận ra điểm cần sửa chữa của họ, tự hoàn thiện mình tốt hơn và không ngừng tìm ra những phương pháp mới để hoàn thành tốt công việc được giao.

Vậy, ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý, làm thế nào để ứng dụng khéo léo Nguyên tắc vàng số 11: “Tôn trọng ý kiến của người khác, đừng bao giờ nói anh/chị sai rồi”? Chúng ta hãy cùng khám phá 2 tình huống nổi bật sau đây, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo, Thành viên hội đồng quản trị, Cố vấn cấp cao – Dale Carnegie Vietnam.

————————————————————————

Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý sẽ được phát sóng sáng thứ 4 hàng tuần tại:
Facebook Dale Carnegie Vietnam: https://www.facebook.com/dalecarnegievietnam

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

pq2 716x320

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,