Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Người Giám Sát Khó Tính | Đắc Nhân Tâm

Người Giám Sát Khó Tính

the difficult supervisor [V].docx_OKGửi ban tư vấn Carnegie,

Tôi đang có một mối quan hệ rất tệ với người giám sát của mình. Anh ta chưa bao giờ nói điều gì tốt về tôi hay bất cứ những đóng góp của tôi. Dù tôi cảm thấy tự tin về chất lượng công việc của mình, nhưng anh ta liên tục chỉ trích tôi với các đồng nghiệp trong văn phòng. Thêm vào đó, anh ta la mắng khi tôi phạm lỗi và thường toàn là vô cớ.

Tôi đã làm ở công ty khá nhiều năm – nhiều hơn cả người giám sát. Tôi hoàn tòan không có ý định nghỉ việc nhưng tôi rất lo lắng về những điều anh ta sẽ nói hay làm vào ngày mai mà có thể khiến cuộc sống của tôi thêm tồi tệ.

Tôi cần phải làm gì đây?

Thomas

Chào Thomas,

Sức chịu đựng của chúng ta trước người giám sát của mình quả là một điều thú vị. Chúng ta thường có suy nghĩ là bị đối xử tệ cũng không sao vì đổi lại chúng ta được nhận tiền và chúng ta bị trách mắng đơn giản là vì họ có chức vụ cao trong công ty. Tôi có lời khen dành cho bạn vì đã không nhìn qua lăng kính ấy. Tuy nhiên, việc hiểu rõ một người sếp vô lý cũng không khiến ngày làm việc dễ dàng hơn. Bởi bạn không thể hy vọng thay đổi tính cách của người sếp một cách nhanh chóng, cách hay nhất để vượt qua tình huống này là hãy tập trung vào tâm trạng khó chịu của bạn. Hãy thử các cách sau:

  1. Luôn nhớ rằng những lời chỉ trích vô lý thường là những lời khen ngợi biến hình. Đôi khi con người ta thấy sự thành công của mình bị đe dọa cho nên họ chỉ trích người khác như là một cách để làm giảm nhẹ những sai phạm của mình. Nếu anh ta đang chỉ trích vô cớ, thì những người mà anh ta chỉ trích cuối cùng cũng sẽ hiểu ra.
  2. Làm hết sức mình có thể. Bạn không thể kiểm soát được thái độ của sếp hoặc những điều anh ta nói về bạn, nhưng bạn có thể kiểm soát chất lượng làm việc của bạn. Những đóng góp bền bỉ, liên tục cho công ty là cách đưa thông điệp tới các nhân viên khác trong công ty.
  3. Lấp đầy bằng những suy nghĩ lạc quan. Vượt qua những điều không vui hằng ngày do người đó gây ra và nhìn vào những mục tiêu cao cả hơn trong cuộc sống. Tỉnh táo chọn lựa để trở thành một người dễ chịu, điềm tĩnh, có thừa tự tin để bỏ những lời chỉ trích của kẻ khác ngoài tai và mối quan hệ tệ hại sẽ nhường chỗ các mối quan tâm khác quan trọng hơn.
  4. Cố gắng thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm người khác. Đặt mình vào vị trí của người đó với tất cả sự lo lắng và quan tâm; và bạn có thể hiểu được nguyên do dẫn đến hành vi của anh ta. Nếu anh ta mới gia nhập môi trường làm việc mới và không hề thấy mình là thành viên của tập thể thì đây có thể là cách phòng thủ để hòa nhập với sự thay đổi này. Dĩ nhiên, đây không phải là cớ để anh ta muốn làm gì thì làm; nhưng sự cảm thông của bạn có thể bắt đầu phá vỡ những rào cản do anh ta dựng lên.

Bất chấp những tình huống tệ hại xảy ra nơi làm việc, có rất nhiều thứ tốt đẹp khác trong cuộc đời bạn. Thường chúng ta không tập trung vào những thứ tốt đẹp trong cuộc đời mình bởi vì những cái xấu có thể tác động lên chúng ta theo một cấp độ to lớn hơn thế. Một gia đình tuyệt vời, là một ví dụ, mang tới những phần thưởng còn gấp nhiều hơn bất cứ loại công việc nào và giúp cho bạn vượt qua tình huống khó khăn này.

Nguồn: Dale Carnegie Training

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,