Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC NHẤT DO TẠP CHÍ FORTUNE 500 BẦU CHỌN | Đắc Nhân Tâm

NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC NHẤT DO TẠP CHÍ FORTUNE 500 BẦU CHỌN

Hai mươi lăm năm trước, khi lập danh sách “Mười cuốn sách định hình tính cách người Mĩ”, nhà phê bình Jonathan Yardley đã tập hợp các tác phẩm của những tên tuổi lỗi lạc như Thoreau và Whitman, Twain và Hemingway, Thorstein Veblen và W.E.B. Du Bois. Và bên cạnh những “người khổng lồ” của nền văn học nước Mĩ này, nhà phê bình cũng đề cập đến người đã từng bảo dân Mĩ rằng hãy đọc tác phẩm của ông “với bút màu, bút chì, bút mực, bút dạ hoặc bút dạ quang trong tay. Khi bạn bắt gặp một ý tưởng mà bạn có thể sử dụng được, bạn hãy gạch dưới nó”.

Kể từ đó, hơn ba mươi triệu người trên toàn thế giới đã lấy Đắc Nhân Tâm – được viết bởi Dale Carnegie – làm sách gối đầu giường của họ. Trong khoảng thời gian được tung ra vào tháng 2 vừa qua, chương trình ứng dụng có cài đặt video, đồ thị và các câu châm ngôn của Đắc Nhân Tâm trên iPhone (và gần đây là trên IPad) ngay lập tức trở thành chương trình ứng dụng bán chạy nhất trong kho hàng của iTunes. Có khả năng phiên bản mới của cuốn sách (và cũng mới chỉ là phiên bản thứ 2 kể từ lần đầu tiên nó được xuất bản) sẽ được phát hành vào năm tới. Cuốn sách được tái bản không phải vì người thừa kế Dale cần tiền mà vì bản thân Đắc Nhân Tâm đã là một cuốn cẩm nang kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936 và được dịch sang 47 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Hindi, Nêpan và Telugu. Chỉ trong năm ngoái, đơn vị may mắn sở hữu quyền xuất bản Đắc Nhân Tâm ngay từ khi nó được phát hành là Simon và Schuster đã bán được đến 300 nghìn bản (bao gồm sách bìa cứng, bìa thường và đĩa CD) tại riêng nước Mĩ. Nếu đem ra so sánh thì Malcolm Gladwell chỉ như một tác gia mới nổi.

Cũng như các cuốn sách nổi tiếng khác, Đắc Nhân Tâm cũng khơi cảm hứng cho những tác phẩm ăn theo. Ví dụ như có ít nhất bốn cuốn sách và một bộ phim đều mang tên “Làm thế nào để giảm số bạn và tránh xa những người xung quanh” ra đời. Tuy nhiên, cuốn sách cũng đã đặt nền móng cho đế chế tự cải thiện bản thân với tên gọi Dale Carnegie Training, nơi đã có trụ sở trên 80 quốc gia khác nhau và đã đào tạo được 8 triệu học viên, trong đó bao gồm Warren Buffett, Frank Perdue, Lee Iacocca và ít nhất là hai thế hệ cổ động của đội bóng đá quốc gia Dallas Cowboys.

Nhưng thật ra ông không biết gì cả. Dare Carnegie, tác giả của nhiều lời khuyên kinh doanh nỗi tiếng sinh năm 1888 trong một gia đình lại hoàn toàn không có chút liên quan gì đến kinh doanh. Lớn lên tại một nông trại nuôi heo ở Missouri, ông làm công việc bán phiếu theo học các lớp hàm thụ nhưng thất bại. Sau đó ông chuyển sang bán mỡ và thịt xông khói dạo tại miền tây nam Dakota trong một thời gian ngắn.

Rõ ràng là Dale Carnegie phải cực kì am hiểu về kinh doanh.

Ông đã khá thành công trong công việc buôn bán đó nhưng lại quyết định từ bỏ để chuyển đến miền đông với ước mơ trở thành diễn viên khi vừa bước sang tuổi đôi mươi. Nhưng ước mơ đó chẳng đi đến đâu. Việc bán xe tải hay viết tiểu thuyết phương tây cũng thất bại. Tuy nhiên, vào năm 1912, công việc giảng dạy của ông với một số ít sinh viên tại Harlem YMCA về cách nói chuyện trước đám đông một cách hiệu quả đã giúp ông định hình được nền tảng triết lý, phương pháp và đế chế trong lĩnh vực giúp nâng cao năng lực bản thân mình. Việc đổi tên từ Carnegey sang Carnegie vào năm 1919 là một trong những quyết định sáng suốt của ông. Vào thời điểm đó, cái tên “Carnegie” cũng có sức ảnh hưởng tương tự như cái tên “Gates” bây giờ.

Nhưng chìa khoá thật sự dẫn đến thành công to lớn của ông, và có thể cũng chính là lí do mà cuốn sách Đắc Nhân Tâm vẫn giữ nguyên vị trí như hiện nay, là do ông đã nhận ra được mối tương quan giữa việc nói chuyện trước công chúng và sự thành công trong sự nghiệp. Tỉ phú Warren Buffett cho biết ông được khuyến khích theo học khoá học của Carnegie lúc 20 tuổi, khi đó, chỉ nghĩ đến việc phải nói trước đám đông thôi cũng đủ khiến ông buồn nôn rồi. Iacocca cũng chia sẻ một câu chuyện tương tự như vậy. Ông viết: “Khi còn nhỏ, tôi là một đứa trẻ sống khá khép kín và nhút nhát.” Nhưng sau khi tham gia khoá học của Carnegie, ông dần dần trở nên dạn dĩ hơn. Một Iacocca được “Carnegie hoá” đã trở thành doanh nhân nổi tiếng nhất nước Mĩ trong những năm 80.

Cho đến tận bậy giờ, Buffett vẫn giữ bằng chứng nhận của Dale Carnegie tại văn phòng của mình. Ông bảo rằng: “Nó đã thay đổi cả cuộc đời tôi.”

Nói chuyện trước công chúng một cách hiệu quả, vốn vẫn luôn là triết lý cốt lõi của Carnegie, chủ yếu dựa vào sự tự tin của bản thân. Nó được giới hạn bởi 30 nguyên tắc chính nêu trong Đắc Nhân Tâm và có thể đào tạo một người làm việc thật sự hiệu quả. Dale Carnegie cũng đã từng nói, nếu bạn có khả năng đứng trước đám đông và khiến họ phải chú ý thì bạn có thể đạt được gần như mọi thứ.

Ở một mức độ nào đó thì 30 nguyên tắc này vẫn còn đỡ phức tạp hơn môn vật lý hạt nhân hoặc một bài toán chia dài loằng ngoằng. Nguyên tắc quan trọng là nguyên tắc số 3 “Khơi gợi ở người khác ý muốn thực hiện điều mình đề nghị họ làm”. Các nguyên tắc khác như “Cách giải quyết tranh cãi tốt nhất là đừng để nó xảy ra” hay “Tạo điều kiện cho người khác được nói thỏa thích” có lẽ đã từng được các thầy cô giáo nghiêm khắc nhưng tốt bụng dạy ở tiểu học.

Nếu bạn định buông lời chế giễu rằng đó toàn là những nguyên tắc cũ rích thì bạn hãy nhớ rằng những lời khuyên tốt nhất đều rất hiển nhiên, thế nhưng không phải ai cũng nghe theo (ví dụ như “đừng uống loại rượu martini hạng hai đó, mặc áo khoác vào nếu không sẽ bị cảm lạnh đó”). Các phương pháp của Carnegie từ năm 1937 vẫn có thể tiếp tục áp dụng vào thực tế ở năm 2010 vì những đặc điểm giao tiếp giữa người với người như cách cư xử, phép tắc và lòng cao thượng vẫn luôn luôn có giá trị không chỉ trong kinh doanh mà còn cả trong đời sống hàng ngày.

Bản thân Carnegie đã từng nói với một khán giả đa nghi rằng “Tôi chưa bao giờ tuyên bố là mình có ý tưởng gì mới. Tất nhiên là tôi đề cập đến những điều hiển nhiên. Tôi trình bày nó, nhắc đi nhắc lại về nó và ca tụng nó là bởi vì đó là những gì mà mọi người cần phải biết.” Có một điều còn hiển nhiên hơn nữa, đó là mọi người luôn luôn sẵn sàng để lắng nghe.

Nguồn: Fortune 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT SẮC NHẤT DO TẠP CHÍ FORTUNE 500 BẦU CHỌN”

  1. las 7 maravillas del mundo

    [...]we like to honor numerous other internet internet sites on the web, even though they aren’t linked to us, by linking to them. Under are some webpages worth checking out[...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create