Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Nếu Có Một Ngày Để Sống | Đắc Nhân Tâm

Nếu Có Một Ngày Để Sống

Câu chuyện và đa dạng những kịch bản về sự chấm dứt của sự sống trên trái đất vào ngày 21/12/2012 đang trở nên đề tài nóng bỏng hơn bao giờ hết. Nó xuất hiện trên tất cả các mạng trực tuyến, trong các cuộc họp, trong gia đình, trong những cuộc trò chuyện café bên lề của bè, bạn. Thậm chí, “ngày tận thế” đang trở thành mỏ vàng tiếp thị mà các tour du lịch, nhà hàng, khách hàng trên khắp thế giới.

Cũng bắt theo xu hướng này để không lỗi nhịp với thời đại và mang tiếng là những “người đứng tuổi”, tối qua chúng tôi cũng đã hào hứng mạn đàm về “ngày cuối cùng” nếu lỡ nó có thật sự xảy ra. Trong hết, câu chuyện của một người cựu lính thanh niên xung phong đã làm tôi phải thổn thức và nhìn nhận lại mình thật nhiều. Chia sẻ của anh rất dung dị, chân thành và rất “tình người” như tinh thần của người lính (tôi xin chia sẻ dựa trên trí nhớ của mình đôi chỗ, mong anh sẽ không quá phiền lòng)

Thưa các bạn đồng nghiệp, ngày mai có thể là ngày cuối cùng trong cuộc đời của chúng ta và ai cũng hồi hộp chờ đợi ngày này. Tôi đứng đây trước hết xin cảm ơn tất cả những tấm lòng, tình cảm yêu mến mà các bạn đã dành cho tôi, cho công ty của chúng ta. Tôi biết bản thân mình trước đây cũng đã làm rất nhiều điều chưa tốt, chưa trọn vẹn với các bạn, và tôi muốn nhân dịp này xin lỗi tất cả mọi người. Tôi rất trân trọng vì các bạn đã bỏ qua những lỗi lầm và vẫn cùng đồng hành với tôi đến ngày hôm nay. Sau ngày mai, nếu thật sự có xảy ra sự tận diện của nhân loại như những lời đồn đoán và nghiên cứu, tôi không biết bao nhiêu người trong chúng ta sẽ sống sót qua. Nên tôi rất mong mỗi người tối nay về hãy đóng gói, chuẩn bị tốt nhất tất cả những gì có thể giúp mình và gia đình có thể sống sót qua hiểm họa này. Phao, nước uống, muối, thực phẩm, v.v. tất cả những gì thật cần thiết giúp chúng ta tồn tại được trong những tình cảnh xấu nhất. Và tôi cũng rất mong sẽ có ít nhất một người trong chúng ta sẽ vượt qua và tồn tại. Khi đó, các bạn hãy nỗ lực sống sót để truyền lại cho thế hệ hiếm hoi sau này về cuộc đời của chúng ta, những hy sinh, nỗ lực, những giá trị mà chúng ta đã đấu tranh và gìn giữ. Hãy cho truyền nhân của thế hệ chúng ta những giá trị chân thật, quý giá nhất của đời trước, để sự tự hào sẽ còn mãi.”

Lời nhắn nhủ cảm động này làm tôi nhớ đến tình đồng chí, sự hy sinh của những người lính trong thời chiến. Bác Nguyễn Huy Tám, nguyên Chủ tịch và TGĐ các công ty Shell Việt Nam cũng đã từng tham gia chiến trận, làm nhà báo chiến tranh, may mắn sống sót trở về với rất nhiều mảnh đạn còn cắm khắp trong người và nhiều di chứng do chiến tranh. Bác trở về với lòng yêu thương, trân trọng vô hạn dành cho những người bạn, đồng chí đã dũng cảm hy sinh thân mình. Lứa của bác luôn truyền tai nhau và kể cho con cháu mình nghe câu chuyện xúc động về một đồng đội chiến sĩ đã hy sinh mình giữa dòng nước xoáy để bảo vệ cho chiếc rương nhỏ chứa những bức ảnh, những lá thư gửi về cho gia đình, người thân yêu của các bạn đồng nghiệp đã hy sinh của mình. Người chiến sĩ này mong ước gia đình của những đồng đội đã hy sinh sẽ còn lưu giữ mãi kỷ vật hiếm hoi nhưng vô giá của các bạn mình, và sẵn sàng hy sinh thân mình để những giá trị này được về đến nơi và lưu giữ mãi. Là truyền nhân, tôi thấy mình được tiếp thêm lòng tin sống đấu tranh để gìn giữ những gì gọi là cốt lõi của con người, đó là tình yêu thương dành cho nhau thế hệ trước đã dày công gây dựng.

Còn các anh chị, các bạn sẽ làm gì trước ngày cuối cùng này? Chúng ta có giống như nhạc sĩ Hoài An tiếc nuối về những việc chưa làm được như trong lời bài hát: “Nếu chỉ còn một ngày để sống. Chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp. Phải chẳng ta có lúc vội vàng. Nên ra đi chưa được bình an” (Nếu chỉ còn một ngày để sống). Hay chúng ta sẽ luôn “sống trọn vẹn 24 giờ trong một ngày” như ông Dale Carnegie để ngày hiện tại luôn là ngày đẹp nhất của cuộc đời….

Còn tôi, nếu ngày mai là ngày cuối cùng, gia đình tôi sẽ kiến tạo một “cuộc đời” mới, để một sinh linh mới sẽ có thêm một ngày trải nghiệm – trong kiếp người …. Và nếu có chăng ngày tận diệt, cả gia đình tôi sẽ chào đón với hạnh phúc vỡ òa cùng nhau.

Nguyễn Trịnh Khánh Linh
Chủ tịch & TGĐ Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Nếu Có Một Ngày Để Sống”

  1. … [Trackback]

    [...] There you will find 58533 more Infos: dacnhantam.com.vn/2012/12/18/neu-co-mot-ngay-de-song/ [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create