Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Việc Với Đồng Nghiệp Không Thân Thiện | Đắc Nhân Tâm

Làm Việc Với Đồng Nghiệp Không Thân Thiện

Chào chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie.

Gần đâu tôi được thuê bởi một công ty thiết bị y tế nhỏ, đang phát triển nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Tôi có nhiều kinh nghiệm và rất hứng khởi vể triển vọng phát triển một bộ phận mới cho công ty. Vấn đề là vị giám đốc đã tỏ thái độ thù địch với tôi từ khi tôi mới bước chân vào công ty. Tôi đã thử nói lại với sếp của tôi và ngay cả ông ấy cũng thừa nhận rằng cô ta có một chút “khác biệt” nhưng khách hàng thích cô ta nên điều đó không quan trọng. Tôi phải làm gì bây giờ?

Thanh.

Chào Thanh:

Theo kinh nghiệm của tôi, sự thù địch hiếm khi có nguyên do chỉ từ một phía. Rất có thể một điều gì đó đã xảy ra trước khi bạn đến (hay ngay sau khi bạn đến) và làm cô ấy cảm thấy địa vị của mình bị đe dọa. Điều đó có thể chỉ đơn giản là một lời nhắn ca ngợi kinh nghiệm của bạn hay là trong một cuộc nói chuyện với cô ấy, sếp bạn có nói bạn là người hoàn toàn thích hợp cho công việc này. Trong khi bạn cố gắng để tìm hiểu cốt lõi của vấn đề, có một vài cách để ứng phó với giám đốc của bạn. Nhớ rằng, bạn không bắt buộc phải kết bạn với cô ta, bạn chỉ cần làm việc được với cô ấy thôi.

1. Nói tốt về cô ấy: Nói với mọi người cô ấy là một giám đốc tuyệt vời thế nào hay cô ấy quý giá thế nào cho công ty.  Nêu bật lên ngay cả những điểm tích cực nhỏ nhất. Bất kể cô ấy làm gì, đối xử với cô ta cứ như là cô ta thực sự tuyệt vời như bạn mô tả. Ngay cả những kẻ tệ hại nhất cũng khó có thể đối mặt sự tử tế của bạn.

2. Thật thà với cô ấy: Nói với cô ấy bạn mong làm việc ở đây lâu dài và mong có được một mối quan hệ tốt với cô ấy.

3. Hãy xin lỗi: Bạn không biết mình đã làm gì, nhưng dù là gì đi nữa, xin lỗi cũng chẳng mất gì. Nói với cô ấy là cả bạn và cô ấy đã khởi đầu mối quan hệ không tốt.

4. Xin lời khuyên của cô ấy: Nếu cô ấy cảm thấy bị đe dọa bởi chuyên môn của bạn, cho cô ấy cơ hội để thể hiện bản thân, đặc biệt trong những lĩnh vực cô ấy biết nhiều hơn bạn.

5. Sửa lỗi  sai ngay lập tức: Nếu bạn biết được cô ta đang nói xấu bạn, cho cô ấy biết rằng bạn biết những điều cô ta đã nói và những điều đó không đúng sự thật. Đừng tỏ ra hậm hực, hãy nói với cô ta rằng có một vài sự hiểu nhầm mà bạn muốn đính chính.

6. Đừng mong chờ cô ấy thay đổi ngay lập tức: Bạn không thể thay đổi người khác, bạn chỉ có thể thay đôi phản ứng của bản thân với cách xử sự của họ.  Đối mặt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống và cố gắng đừng lo lắng về những điều cô ta sẽ làm.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

3 Responses to “Làm Việc Với Đồng Nghiệp Không Thân Thiện”

  1. The Absent Game

    Among me and my husband we have owned additional MP3 gamers through the years than I can count, including Sansas, iRivers, iPods (basic & touch), the Ibiza Rhapsody, etc. But, the last few ages I’ve settled down to one line of players.

  2. they will gravitate to you only if

    they trust you and feel you are being honest with them. the internet has made the business world transparent. your prospects and customers expect honesty. your authenticity is also important to your reputation. be yourself. show your personality. be re…

  3. Visitor recommendations

    [...]one of our visitors recently recommended the following website[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create