Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Thế Nào Để Thực Hiện Một Chương Trình Huấn Luyện Nhân Viên Hiệu Quả | Đắc Nhân Tâm

Làm Thế Nào Để Thực Hiện Một Chương Trình Huấn Luyện Nhân Viên Hiệu Quả

Nhân viên mới sẽ hoạt động tốt hơn nếu họ hiểu rõ cách thức hoạt động và mong đợi của công ty ngay từ lúc bắt đầu

Hàng tá kế hoạch cần phải xây dựng vào những tháng đầu thành lập doanh nghiệp mới hay mở mô hình kinh doanh mới cho công ty hiện tại: đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, tìm tòa nhà văn phòng, hay tuyển nhân viên mới. Với danh sách dài những việc khẩn cấp cần làm trên, việc thực hiện một chương trình huấn luyện nhân viên có nội dung chuyên sâu thường không được ưu tiên. Thời điểm thuận tiện nhất để tiến hành chương trình loại này lại là từ lúc bắt đầu; tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không có đủ nhân viên hay chỉ đơn giản là không biết các chương trình này vào lúc đó thì bây giờ bắt đầu cũng không muộn.

Để thực hiện một chương trình huấn luyện nhân viên thành công, chúng ta cần ghi nhớ 2 điều – chương trình cần được ưu tiên tầm quan trọng và nó là hoạt động thường lệ. Chương trình huấn luyện nhân viên có vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên mới hiểu rõ công ty hoạt động như thế nào, mong đợi của công ty là gì cũng như giúp những viên cũ nắm lại kiến thức đó và giao tiếp với nhau. Các chương trình hiệu quả sẽ cải thiện cách giao tiếp và sự thông hiểu giữa các cá nhân và phòng ban. Tuy nhiên, nếu những người có quyền hạn không hiểu tầm quan trọng của các chương trình huấn luyện đối với nhân viên và công ty thì chương trình sẽ không đạt được nhiều kết quả. Vì thế, nếu các chương trình đó không diễn ra thường xuyên và nhất quán thì chúng sẽ bị đẩy ra ngoài lề. Tùy thuộc vào quy mô công ty, việc tuyển thêm vị trí trợ lý đào tạo có thể sẽ có lợi cho công ty. Nhiệm vụ của những người này là xếp lịch và lên kế hoạch cho mỗi buổi huấn luyện để mỗi nhân viên có thể thu được lợi ích tối đa.

Những nhân viên hiểu rõ công việc của mình và những điều được mong đợi thường rất vui thích với công việc và làm việc có năng suất hơn. Đối với chương trình huấn luyện cho nhân viên cũ, các công ty có thể đánh giá qua doanh số của họ cũng như năng suất làm việc chung.

Nguồn: Sưu Tầm

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,