Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Thế Nào Để Thay Đổi Nghề Nghiệp Mà Vẫn Giữ Được Niềm Vui | Đắc Nhân Tâm

Làm Thế Nào Để Thay Đổi Nghề Nghiệp Mà Vẫn Giữ Được Niềm Vui

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

“Kính thưa chuyên gia huấn luyện Carnegie,                                                                  

Cuối cùng, tôi đã chấm dứt sự nghiệp tài chính của mình! Tôi nhận ra rằng tôi đã tốn quá nhiều năm để làm điều mà tôi không thích, và tôi chỉ làm vì tiền. Hiện tại, tôi đang tìm kiếm một nghề mới – một cái gì đó khác mà làm tôi vui hơn. Lúc đầu, tôi rất phấn khởi về sự thay đổi lớn này trong cuộc đời mình, nhưng tôi càng xem xét các lĩnh vực khác nhau mà tôi thích thú thì tôi càng khó quyết định hơn. Có quá nhiều lĩnh vực mà tôi quan tâm, và việc chọn ra duy nhất một nghề cho tôi trở nên rất khó. Tôi cần làm gì để dễ dàng vượt qua mớ bòng bong này và chọn được công việc phù hợp cho mình?

Adam.”

Adam thân mến,

Bất cứ lúc nào có một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của một ai đó – dù là tốt hay xấu – đều có thể tạo nên nhiều căng thẳng. Thay đổi nghề nghiệp của bạn sau nhiều năm, cho dù sự thay đổi đó là tốt nhất, cũng có thể gây căng thẳng. Để có cách nhanh nhất cho quá trình lựa chọn này bạn phải nghĩ đến: S.M.A.R.T:

GettingNewResponsibilitiesatYourJob [V]_OKSpecific (Cụ thể): Điều quan trọng là phải xác định rõ những gì bạn muốn. Hãy nghĩ đến những gì hấp dẫn bạn trong số những nghề mới mà bạn đang tìm. Bạn có nghĩ rằng bạn đáp ứng được những gì mà nghề đó cần để thực hiện nhiệm vụ mà họ yêu cầu? Sau khi trả lời câu hỏi này, hãy nghĩ ra những lý do vì sao bạn lại tìm đến những nghề này. Bạn có quan tâm đến những lợi ích mà công ty cung cấp, những cơ hội nghề nghiệp, tài sản, uy tín của công ty v..v… Lựa chọn thứ tự ưu tiên của sự quan trọng.

Measearable (Có thể đo lường được): Đề ra các bước thực hiện. Cách này giúp bạn tổ chức quá trình và làm cho nó dễ hoàn tất hơn. Tìm kiếm thông tin về tất cả các ngành nghề mà bạn quan tâm đến, sau đó so sánh và đối chiếu những nghề đó với nhau. Rõ ràng, cái nào có ưu thế hơn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Attainable (Có thể đạt được): Hãy suy nghĩ về tất cả những lựa chọn của bạn từ trước đến nay và chúng đang dần đưa bạn đến sự nghiệp bạn mơ ước như thế nào. Quá trình chọn lựa giúp bạn có khả năng đạt được mục tiêu của mình một cách dễ dàng. Các mục tiêu mà bạn có thể đạt được đưa bạn đến gần hơn với các bước tiếp theo, cùng với sự tự tin.

Relevant (Có liên quan): Hãy tập trung. Chỉ tìm kiếm những thứ quan trọng đối với bạn hoặc có liên quan đến nghề mới của bạn. Những cam kết của bạn phải có liên quan đến mục tiêu chính mà bạn đã đặt ra cho mình. Điều này sẽ giới hạn lại tất cả sự lựa chọn và làm cho con đường rõ ràng.

Time phased (Thời gian thực hiện): Có một kế hoạch chi tiết. Lên chương trình từng bước. Ví dụ, biết được phải thực hiện điều gì ở mỗi bước, chương trình đó sẽ được thực hiện trong bao lâu, và bạn mong muốn kết quả như thế nào. Bằng cách kiểm tra từng bước, bạn sẽ tập trung và có khả năng đạt được những gì như mong muốn.

Bởi vì con đường được đặt ra cho bạn nên hãy đi theo hành trình đó và đạt được thành công mà bạn xứng đáng!

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,