Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Bài Thuyết Trình Powerpoint Hiệu Quả | Đắc Nhân Tâm

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Bài Thuyết Trình Powerpoint Hiệu Quả


Khi ra đời, Powerpoint đã tạo ra một cuộc cách mạng. Nó cho phép mọi người, thậm chí là những người ít có khiếu thẩm mỹ nhất, tạo ra bài thuyết trình cuốn hút sự chú ý. Đến nay nó đã có mặt khá lâu và trở thành vật dụng quen thuộc của văn phòng, một bài thuyết trình Powerpoint nhàm chán có thể làm tiêu tan sự nghiệp của bạn. Một lần nữa, những người có kỹ năng sẽ vượt xa những người còn lại và những người không thể làm một bài thuyết trình hiệu quả sẽ tụt lại phía sau. Nhiều người sẽ lý luận rằng nếu bạn có khả năng thuyết trình thì không nhất thiết phải sử dụng PowerPoint. Hầu hết đây chỉ là sự phản ứng biện hộ cho những bài thuyết trình tệ hại. Nếu bạn làm đúng thì việc sử dụng PowerPoint để truyền đạt thông điệp sẽ ổn. Nếu kỹ năng thuyết trình của bạn không giỏi thì các kỹ năng PowerPoint sẽ bù lại.

Bên dưới là một vài mẹo đơn giản:

Cần đảm bảo cách thiết kế phù hợp với mục đích của thông điệp.

Nếu mục đích của bài thuyết trình là vui tươi thì hãy làm cho nền sáng và đầy ánh nắng với những hình ảnh ngây ngô quanh chữ viết. Nếu đó là bài thuyết trình kinh doanh thì hãy giới hạn yếu tố truyền thông đa phương tiện mà sử dụng văn bản và video để trình bày các điểm mà bạn có thể đã không trình bày. Đừng sử dụng PowerPoint để chiếu từng từ từng chữ mà bạn nói. Mọi người muốn có thêm thông tin hoặc những điều mà chúng ta giải thích.

Hãy đơn giản

Đừng cho quá nhiều chữ hoặc hình ảnh vào một trang. Hãy làm nó dễ đọc và dễ hiểu. Đừng làm các điểm trình bày trong bài thuyết trình trở nên phức tạp. Hãy dùng nó để liệt kê và trình bày những thứ mà bạn có thể lướt qua trong khi nói.

Bỏ các hiệu ứng không cần thiết

Mọi người thường nghĩ rằng hiệu ứng đặc biệt sẽ có ích cho bài thuyết trình và sẽ nhấn mạnh điểm cần trình bày. Đa số mọi người sẽ không nghe thấy các hiệu ứng âm thanh và phần nhiều hiệu ứng chuyển trang thú vị mà bạn thêm vào có thể làm bài thuyết trình trông không đẹp mắt.

Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create