Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Giữa Thời Giờ Làm Việc Và Nghỉ Ngơi | Đắc Nhân Tâm

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Giữa Thời Giờ Làm Việc Và Nghỉ Ngơi

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi hoàn toàn bị quá sức. Tôi liên tục nổi cáu – cả khi làm việc và ở nhà. Tôi có cảm giác như cuộc sống của mình chỉ quẩn quanh công việc, và nó dường như một vòng tuần hoàn vô tận. Tôi bắt đầu nghĩ rằng một giấc ngủ ngon và cuộc sống giao lưu xã hội chỉ là giấc mơ. Làm thế nào để thoát ra khỏi chu kỳ không ngừng nghỉ này? – Mark

Mark mến,

Bạn đang mắc phải một hội chứng mà nhiều chuyên gia thỉnh thoảng phải đối mặt – để hoàn thành tốt công việc trong thời gian ngắn, bạn phải làm việc nhiều giờ liền, cứ thế liên tục, khiến cho bạn cảm thấy kiệt sức không thể làm tốt trong thời gian dài. Vì vậy, bạn cố chăm chỉ hơn. Chẳng bao lâu, bạn trở nên kiệt sức đến nỗi khó mà nhớ được công việc thực sự của mình là gì. Tuy nhiên, điều này không kéo dài vô hạn. Có một vài chiến thuật bạn có thể dùng để thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn này nhanh hơn bao giờ hết.

1. Tập thói quen làm việc tốt. Mỗi buổi sáng, bạn hãy lập ra danh sách các hoạt động trong ngày cần phải hoàn thành, ưu tiên những việc quan trọng trước. Khi phát sinh một vấn đề, giải quyết nó ngay khi có thể. Cố gắng để ý tình huống phát sinh vấn đề ra và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới.

2. Thư giãn. Điều quan trọng là hãy nghỉ ngơi trước khi bạn trở nên mệt mỏi. Tìm một cách nào đó để thư giãn khi đang làm việc. Trong suốt ngày làm việc, nên dừng lại một tí để nghỉ giữa giờ. Co duỗi tay chân, hoặc đi bộ. Thỉnh thoảng, hãy rời mắt khỏi màn hình máy tính – để mắt được nghỉ ngơi. Ngoài ra, hãy học cách thư giãn tại nhà. Công việc quan trọng, nhưng sức khỏe và cuộc sống riêng của bạn cũng quan trọng không kém. Bạn sẽ làm việc kém hiệu quả nếu bạn cảm thấy quá tải. Hãy thử lên kế hoạch dành thời gian tuyệt đối cho gia đình – nếu không gặp bất kỳ vấn đề gì trong công việc, hãy ưu tiên thời gian cho gia đình.

3. Nhiệt tình trong công việc. Hãy nhớ lại lần đầu tiên khi bạn bắt đầu công việc, bạn đã nhiệt tình thế nào. Lập danh sách những điều bạn thích về công việc và cất nó vào ngăn tủ. Khi bạn cảm thấy quá tải, hãy lấy nó ra và hâm nóng lại một phần nhiệt tình của ngày đầu bắt đầu công việc. Sau đó, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiệt huyết hơn về nhiều thứ trong công việc.

Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Làm Thế Nào Để Cân Bằng Giữa Thời Giờ Làm Việc Và Nghỉ Ngơi”

  1. piramides de egipto

    [...]Every as soon as inside a though we pick blogs that we read. Listed below would be the newest web pages that we opt for [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create