Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm Sao Để Đối Xử Công Bằng Với Mọi Người | Đắc Nhân Tâm

Làm Sao Để Đối Xử Công Bằng Với Mọi Người

Tác giả: Michael Crom,

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie.

Carnegie thân mến,

Tôi là chủ tịch của một công ty phần mềm với gần 50 nhân viên. Gần đây, tôi cảm giác những nhân viên của mình có chút gì đó oán trách với tôi bởi vì tôi đối xử với một vài nhân viên khác tốt hơn họ. Thỉnh thoảng tôi ưu đãi họ hơn bằng cách cho về sớm hơn hoặc giao cho ít việc hơn. Tôi biết đó là điều không nên làm nhưng thật khó để kiểm soát được. Hãy cho tôi lời khuyên.

Joanna

Joanna thân mến,

Thật tốt khi bạn đã nhận ra điều đó và bây giờ bạn có thể kiểm soát trong những trường hợp như vậy. Đối xử với mọi người công bằng là điều quan trọng để giữ lòng trung thành và tinh thần làm việc cao tại công ty. Sau đây là những gợi ý để trở thành người lãnh đạo công minh.

  1. Nhìn vấn đề từ mọi góc độ:. Để hiểu rõ bất kì vấn đề nào, người ta phải nhìn mọi khía cạnh xem cần sửa chữa điều gì. Hỏi những nhân viên của bạn để hiểu rõ cần thay đổi cái gì. Nhìn vấn đề qua quan điểm, góc nhìn của nhân viên để quyết định được giải pháp tốt nhất cho những điều họ quan tâm.
  2. Làm biểu mẫu phản hồi:. Bằng cách lấy những ý kiến phản hồi của nhân viên, bạn sẽ có thể hiểu hơn suy nghĩ của họ và cả những điều cần thay đổi.Tốt nhất là không nên để tên trên biểu mẫu này để có những kết quả chân thật từ những suy nghĩ thật của nhân viên.
  3. Trò chuyện với nhân viên nhân viên: Hãy chắc chắn tất cả mọi nhân viên đều tham dự buổi họp này để bảo đảm mọi quyết định và ý kiến mọi người đều hiểu và biết. Vài ý tưởng như là thỉnh thoảng đối xử đặc biệt như mời mọi người ăn sáng hoặc cho mọi nhân viên cùng nhau duyệt qua những quy định và trách nhiệm đối với công ty. Hãy chắc chắn ghi lại biên bản buổi họp và sao chép biên bản đó cho tất cả mọi nhân viên.
  4. Liên tục lấy những ý kiến phản hồi về tiến trình của công ty theo cách công bằng cho tất cả nhân viên: Hãy để nhân viên của bạn biết rằng bạn rất biết ơn về những phản hồi của họ và về bất cứ điều gì họ chia sẻ, bất kể là tích cực hay tiêu cực. Duy trì chính sách mở cửa cho phép nhân viên của bạn ngừng công việc bất kỳ lúc nào để có thể chia sẻ những thông tin phản hồi.

 

     Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create