Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Làm cách nào để đặt ra mục tiêu nghề nghiệp | Đắc Nhân Tâm

Làm cách nào để đặt ra mục tiêu nghề nghiệp

Tác giả: Michael Crom

Phó Chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Tôi vừa hoàn thành mục tiêu thi đậu kỳ thi lấy chứng chỉ CPA, và bắt đầu công việc mới tại một công ty hoạt động về lĩnh vực này. Tiếp đến sẽ thế nào? Tôi biết mình có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp bản thân, nhưng tôi băn khoăn mình có nên học tiếp để tham dự những kỳ thi khác hay không. Tôi còn thời gian và muốn đặt ra vài mục tiêu cho bản thân. Tôi phải làm thế nào để xác định nó đây?

Cynthia

Cynthia thân mến,

Lập mục tiêu hành động cho websiteChúc mừng bạn đã vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ CPA và bắt đầu một công việc mới. Thành tựu này có được nhờ bạn đã dành nhiều thời gian học tập và làm việc chăm chỉ. Rõ ràng bạn là người biết tạo động lực cho bản thân để theo đuổi khát vọng nghề nghiệp. Đặt ra mục tiêu chính là cách tốt nhất để bảo đảm rằng bạn đang đi đúng hướng để hoàn thành chúng. Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn đặt ra mục tiêu nghề nghiệp của mình:

  • Trao đổi với người khác về tình hình của bạn. Nhiều người cũng đã / đang ở trong tình thế giống bạn hiện giờ. Hãy nói chuyện với họ. Hỏi bạn bè xem họ có biết ai có cùng định hướng như bạn không. Họ có thể cho bạn một cái nhìn hay kế hoạch hành động mới.
  • Hãy ghi lại các mục tiêu. Ghi lại những mục tiêu sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng để luôn đi đúng hướng. Hãy chia các mục tiêu thành 2 nhóm – ngắn hạn và dài hạn – để đặt ra mốc thời gian bạn cần hoàn thành.
  • Đặt mục tiêu trung gian. Đặt mục tiêu trung gian để hoàn thành mục tiêu cuối cùng sẽ giúp bạn thấy được mọi việc diễn tiến thế nào và điều gì cần được điều chỉnh để đạt được mục tiêu.
  • Sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên. Mục tiêu nào thực sự quan trọng đối với bạn và khi nào bạn muốn đạt được chúng. Cố gắng để hoàn thành tất cả các mục tiêu một lúc sẽ khiến bạn không thể hoàn tất bất kỳ mục tiêu nào.
  • Hãy tự thưởng cho mình. Bạn đã hoàn tất được một số mục tiêu nghề nghiệp của mình. Hãy tự tưởng thưởng cho bản thân bằng một kỳ nghỉ hoặc một bất cứ cái gì bạn muốn để duy trì công việc và động lực.

 Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,