Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Hoàn Thiện Kỹ Năng Bán Hàng | Đắc Nhân Tâm

Hoàn Thiện Kỹ Năng Bán Hàng


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học vừa tìm được một công việc bán hàng. Tiền lương chỉ dựa trên mỗi tiền hoa hồng, vì thế bán hàng qua điện thoại một cách hiệu quả trở thành áp lực đối với tôi. Công việc yêu cầu tôi bán máy bay cá nhân cho các công ty Fortune 500. Thật sự rất là nản khi người ta liên tục cúp máy hoặc chuyển sang chế độ thư  thoại vì họ nghĩ rằng tôi chỉ là một điện thoại viên làm mất thời giờ của họ. Làm thế nào để tôi có thể cải thiện những kỹ năng của mình và làm cho khách hàng lắng nghe trước khi cúp máy?

Melissa

Melissa thân mến,

Khi bắt đầu ở vị trí bán hàng, nhiều người đều trải qua những khó khăn giống nhau. Những gì mà tôi bảo với các nhân viên bán hàng cần phải lưu ý là cách nghĩ trước giờ đối với người bán hàng là một quan niệm sai lầm, và đừng để điều đó ảnh hưởng không tốt đến họ. Mỗi nhân viên bán hàng thành công đều đi theo một quy trình và nó đòi hỏi hiểu biết về giá trị cốt lõi của khách hàng. Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trong quá trình bán hàng của bạn.

1.      Hiệu quả cuộc gọi:

Khách hàng rất dễ tránh các cuộc bán hàng qua điện thoại và họ thấy chúng làm gián đoạn công việc của họ. Điều cần thiết là hãy làm cho cuộc gọi của bạn hiệu quả nhất có thể. Hãy vào ngay vấn đề chứ đừng vòng vo, bởi vì thời gian mà họ dành để nghe điện thoại là không nhiều. Giữ thái độ tích cực và hãy nở nụ cười, nó sẽ thể hiện ở giọng điệu của bạn. Sử dụng ngôn ngữ gây hứng thú cho những khách hàng tiềm năng bằng việc tận dụng những từ ngữ có sức ảnh hưởng như là giảm, loại bỏ, tăng, tiền tiết kiệm, đầu tư, chuyên ngành, v..v… để kích thích người mua.

2.      Làm cho khách hàng quan tâm:

Khi gọi một ai đó, họ thường chuẩn bị tư thế và không sẵn sàng để nói chuyện. Hãy bắt đầu với câu “Tôi gọi đến là vì ….” Điều này gây được sự chú ý của họ và ngay lập tức hãy nói lý do tại sao bạn gọi cho họ. Bạn phải luôn luôn để cho các khách hàng quan tâm và nghe những điều bạn nói. Nói rõ một vài tên các công ty khác mà bạn đã làm việc, và những gì họ đã đạt được từ sản phẩm của công ty. Những người mua hàng luôn muốn cải thiện công việc kinh doanh của họ, họ không muốn mua sản phẩm – họ muốn mua kết quả của sản phẩm bạn đang bán.

3.      Làm thế nào để tiếp cận khách hàng qua hộp thư thoại:

Khi được chuyển vào hộp thư thoại, nhiều nhân viên bán hàng nghĩ rằng đã mất cơ hội để kiếm được một khách hàng mới. Bạn có thể thấy bất ngờ nhưng thư thoại có thể rất hiệu quả trong việc gây sự chú ý của khách hàng. Lý do của sự hiệu quả đó là nó cho phép bạn để lại nhiều thông tin hơn là chỉ để lại một lời nhắn với người thư ký. Người nghe đầu tiên sẽ nghe thấy những gì bạn nói trước khi bỏ qua lời nhắn đó. Bắt đầu bằng cách nói rõ ràng tên và số điện thoại của bạn. Sau đó, dùng những cụm từ có sức ảnh hưởng để làm cho lời nhắn của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn không muốn chỉ để lại tên và số điện thoại. Nếu hệ thống cho phép, bạn hãy kiểm tra lời nhắn để chắc chắn trước khi gửi đi. Cuối cùng, luôn luôn nói lại số điện thoại của bạn một lần nữa vào cuối lời nhắn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là khuyến khích khách hàng mua hàng. Mọi người không muốn bị bán hàng, họ muốn nhu cầu và mong muốn của mình được thỏa mãn. Làm cho khách hàng tiềm năng quan tâm bằng các từ và cụm từ then chốt. Đừng nản lòng, hãy nhớ rằng “Thất bại là mẹ thành công”.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

2 Responses to “Hoàn Thiện Kỹ Năng Bán Hàng”

  1. You should check this out

    [...] Wonderful story, reckoned we could combine a few unrelated data, nevertheless really worth taking a look, whoa did one learn about Mid East has got more problerms as well [...]…

  2. Recent Blogroll Additions…

    [...]usually posts some very interesting stuff like this. If you’re new to this site[...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create