Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Giữ Thái Độ Lạc Quan Để Vượt Qua Những Ngày Tăm Tối | Đắc Nhân Tâm

Giữ Thái Độ Lạc Quan Để Vượt Qua Những Ngày Tăm Tối


Tác giả: Michael Crom

Phó Chủ tịch Điều Hành, Tổ chức Dale Carnegie®

Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Hỏi: Tôi cảm giác mình đang trên một con tàu lượn. Đôi khi tôi cảm thấy ổn, và nhìn mọi việc rất lạc quan, hăng say. Nhưng đôi khi, tôi lại cảm thấy mình thật tệ hại. Hầu như tôi không còn được công nhận tại công ty nữa, và gần đây, dường như tôi hay nghĩ về những ngày chán chường, mệt mỏi và cảm thấy vô cùng bi quan. Tôi muốn thoát khỏi con tàu lượn này nhưng dường như không thể. Xin hãy giúp tôi !

Trả lời: Đôi khi, tất cả chúng ta phải ngồi trên con tàu lượn này. Những ngày tăm tối đều có thể xảy ra với bất kỳ ai. Thay vì đắm nhìn trong suy nghĩ tiêu cực, chúng ta có thể đối mặt với những ngày này, nghĩ về chúng như một kinh nghiệm đáng học hỏi.

  • Hãy luôn nghĩ về sự an lành, nghị lực, sức khỏe và hy vọng

Ghi nhớ 4 yếu tố này có thể mang lại cảm giác thanh thản và cái nhìn mới về những ngày này: đơn giản nó chỉ là ngày tăm tối. Tất cả chúng ta đều phải trải qua nó: những điều không mong đợi phá hỏng thói quen thường lệ, tạo nên những cơn sóng nhỏ và thay đổi kế hoạch chúng ta. Bằng cách tập trung suy nghĩ tích cực, sức mạnh sẽ nảy sinh, và bạn nhận ra những ngày này rồi cũng sẽ qua, thay vào đó là kiến thức và lòng can đảm.

  • Đừng cố trả đũa

Việc trả đũa một hành động mà chúng ta cho rằng nó thật không công bằng luôn có sức lôi kéo lạ kỳ. Thế nhưng, bạn phải nhớ rằng nó khiến chúng ta kiệt quệ và kém cỏi như thế nào. Sự thù hằn như một chu trình liên tục: nó chuyển từ người này sang người khác, nhưng thật sự chẳng giải quyết được gì. Và đừng quên tác động của nó lên tình cảm và nhận thức của chúng ta. Nếu đây là điều duy nhất mà bạn quan tâm, nó vô nghĩa và bạn sẽ phải gánh chịu sự hao tổn sức lực.

  • Đón nhận sự vô ơn

Mặc dù đôi khi bạn nản lòng vì nỗ lực làm việc của mình không được công nhận, hãy vẫn tập trung làm việc và tự hào về thành tích của mình. Thay vì cảm thấy bất mãn, hãy tập trung sức lực và tiếp tục áp dụng các chuẩn mực vào công việc

  • Chú ý đến hạnh phúc … đừng để tâm đến buồn phiền.

Xem xét tất cả mọi thứ có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống và tập trung vào điều nào thật sự quan trọng.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create