Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

NEW YORK – Hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đang tham gia vào một nghi thức thường niên của mùa xuân – cuộc tìm kiếm một công việc trong hè được trả lương tốt. | Đắc Nhân Tâm

Giao Thiệp, Chìa Khoá Kiên Trì Trong Tìm Kiếm Cơ Hội Việc Làm

NEW YORK – Hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đang tham gia vào một nghi thức thường niên của mùa xuân – cuộc tìm kiếm một công việc trong hè được trả lương tốt.

Với một vài em, đó là cơ hội để có thêm kinh nghiệm trong một lĩnh vực mà dần dà có thể trở thành nghề nghiệp của mình. Với những em khác, đó là một cách đê bắt đầu xây dựng lý lịch của mình. Và với phần lớn, đó là một cơ hội để kiếm tiền túi hoặc để dành tiết kiệm cho việc học ở đại học.

Các chuyên viên tư vấn nghề nghiệp cho biết nền kinh tế mạnh sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên và sinh viên đại học.

Deborah T. Chereck, giám đốc của Trung Tâm Việc làm tại Đại học Oregon ở Eugene cho biết: “Năm nay có vẻ tốt hơn những năm gần đây. Tôi nghĩ thị trường trong vùng Tây Bắc nói riêng –và cả nước nói chung – đang có những cải thiện thấy rõ.”

Mặc dù vậy, những người trẻ tuổi vẫn phải sử dụng những chiến lược như người lớn để đến được với công việc mà họ muốn.

Đối với Dana Latson, thử thách đầu tiên là địa lý – cô sinh viên năm nhất 21tuổi của Đại học Boston muốn tìm một công việc trong hè gần gia đình ở Texas.

Sau khi xác định rằng phần lớn công việc có tại trung tâm việc làm của trường đại học là ở vùng Đông bắc thì cô liền xem qua các thông báo trên web site của trường Đại hoc Hội giám lý miền Nam nơi thị trấn quê nhà Dallas của cô. Ở đó cô tìm thấy một chương trình thực tập mùa hè với các tổ chức phi lợi nhuận do Quỹ ExxonMobil đài thọ.

Latson nói: “Tôi gửi khoảng 10 e-mail hỏi về thời hạn đăng ký và các yêu cầu, đăng ký sáu đến bảy công việc và được bốn tổ chức hồi âm lại.”

Cô vừa nhận một công việc tại thư viện cộng đồng Dallas, nơi cô hy vọng được giao một số công việc tiếp thị, điều hành sự kiện và có thể, công việc gây quỹ.

Cô nói: “Mọi chuyện sẽ tốt thôi vì làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận là điều tôi luôn quan tâm cho tương lai”.

Peter V. Handal, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tổ chức Dale Carnegie ở Hauppauge, New York, cho biết thanh thiếu niên và sinh viên nên bắt đầu tìm kiếm bằng cách giao thiệp với những người họ biết.

Ông Handal nói: “Hãy nói chuyện với cha mẹ, bạn bè, những người đi nhà thờ hoặc đi chùa chung, hàng xóm và giáo viên của bạn.”

Ông khuyên trước khi đến phỏng vấn, sinh viên nên thực hiện một số việc liên quan đến những nhà tuyển dụng mục tiêu của họ tại nhà.

“Hãy lên mạng Internet, dùng Google tìm hiểu về công ty đó, đến xem Web site của công ty, vì nhờ vậy khi nói chuyện bạn có thể cho người khác thấy mình có hiểu biết về công ty.”

Ông cũng bổ sung thêm rằng điều quan trọng nhất là đừng nản chí.

 “Đừng chỉ gọi một cuộc điện thoại và rồi bỏ cuộc khi họ nói, ‘Xin lỗi, hiện giờ chúng tôi chưa có gì cả’. Nếu bạn thực sự muốn công việc đó thì hãy kiên trì”

Ông Handal cho biết đối với nhiều người, kinh nghiệm nghề nghiệp quan trọng hơn là kiếm tiền. Vì vậy một số làm việc không lấy thù lao cho các bệnh viện, văn phòng luật hoặc các công ty kế toán chỉ để học hỏi về kinh doanh.

“Rất nhiều sinh viên đang tạo ra các kỳ thực tập cho riêng mình –thường là không có thù lao – để tạo ra một lý lịch có thể giúp họ tìm được một công việc lâu dài về sau.”

Một số thanh niên có thể nhận trợ giúp tìm việc trong hè thông qua các nhóm cộng đồng hoặc các cơ quan chính quyền địa phương.

Văn phòng hỗ trợ thanh niên ở thành phố Kansas, Mo., đang ra sức tìm việc trong hè cho 1000 lao động trong độ tuổi từ 14 đến 25 ở các doanh nghiệp địa phương cũng như các cơ quan chính phủ trong thành phố.

Thalia Cherry, giám đốc chương trình, cho biết: “một số việc là thực tập, một số là công việc bán thời gian, một số là công việc toàn thời gian, một số chỉ trong hè hoặc mở rộng ra cả năm học – nói cách khác, mỗi người một chuyện.”

Một trong những người tham gia là Christian Pippens, học viên năm cuối 18 tuổi của Học viện St. Theresa tại thành phố Kansas, vốn lập kế hoạch học đại học vào mùa thu tới để học sáng tác nhạc và vũ đạo.

Mùa hè rồi cô làm việc trong trung tâm công nghệ thông tin trong thành phố, làm các công việc văn phòng, trợ giúp lập trình và trực điện thoại.

Mùa hè này cô là một trong 20 học viên được chọn cho chương trình biểu diễn nghệ thuật của hội trưởng hội đồng thành phố; họ sẽ viết chương trình và trình diễn trước các công nhân trẻ, giám sát viên của họ và các doanh nghiệp tài trợ của thành phố.

Pippens nói: “Tôi mong được tham gia vào công tác âm nhạc, thiết kế trang phục… cũng có thể là trình diễn. Tôi rất biết ơn vì được trao cơ hội này.”

Cô nói số tiền kiếm được mùa hè rồi đã được chuyển vào quỹ tiết kiệm đại học của cô, và cho biết thêm: “Có lẽ tôi cũng sẽ để dành số tiền này để học đại học.”

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,