Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Giảm căng thẳng nhanh trong 2 phút | Đắc Nhân Tâm

Giảm căng thẳng nhanh trong 2 phút

Giữa guồng quay tất bật của công việc và cuộc sống, có lắm khi chúng ta cần sự bình tĩnh, sáng suốt và một tâm thế vững chãi để đối diện và giải quyết công việc hiệu quả. Song đôi khi chúng ta không có nhiều thời gian để lấy lại sự bình tâm và tự tin mà cần phải xử lý gấp rút một tình huống nào đó.

giảm nhanh căng thẳng trong 2 phút 2

 Hãy sử dụng một kỹ thuật nhỏ từ Viện Khoa Học Trái Tim để giúp tìm lại sự cân bằng trong chốc lát.

BƯỚC 1: 

Hãy nhắm mắt lại, tập trung sự chú ý vào trái tim. Hít sâu khoan thai và thở ra chậm rãi, hình dung hơi thở đi vào và đi ra nhẹ nhàng từ trái tim bạn. Bạn sẽ cảm nhận sự thư thái vào lúc đó.

Nhớ thả lỏng vai khi thực hiện điều này. Thông thường khi căng thẳng, đôi vai chúng ta thường bị gồng cứng một cách vô thức. Ý thức buông lỏng vai xuống sẽ giúp các cơ vai giãn ra và hơi thở tự nhiên hơn.

Hãy lập lại vài hơi thở theo cách này trước khi đến bước tiếp theo.

BƯỚC 2:

Trong trạng thái bình thản nhẹ nhàng đó, hãy nghĩ đến một người hay sự vật, sự việc nào đó mà bạn thật sự cảm kích, và tự lòng cảm thấy chân thành biết ơn hay quan tâm sâu sắc đến người/sự việc đó, mong muốn những điều tốt đẹp đến với họ. Cảm nhận niềm vui chân thành và sự ấm áp lan tỏa ra từ tâm thái lúc này, rồi tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy vững tin hơn, can đảm hơn để chào đón những thử thách với niềm hứng khởi và tâm an bình.

Đây không chỉ là kỹ thuật tinh thần mà còn có nguồn gốc khoa học. Theo Viện Khoa Học Trái Tim – tổ chức chuyên nghiên cứu về những sức mạnh kỳ diệu và hoàn toàn khoa học của trái tim con người – trái tim chúng ta có trí thông minh không thua gì một bộ não thực thụ, và những cảm xúc như biết ơn hay quan tâm không những ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần mà còn tác động trực tiếp đến điều kiện thể chất của chúng ta.

Kỹ thuật này có thể được áp dụng mọi lúc mọi nơi, khi bạn cần giảm căng thẳng, gia tăng năng lượng và cảm xúc tích cực, tìm lại sự bình tâm, tự tin để đối mặt và giải quyết công việc hiệu quả. 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,