Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Giải Quyết Tình Trạng Làm Việc Giảm Sút Của Nhân Viên | Đắc Nhân Tâm

Giải Quyết Tình Trạng Làm Việc Giảm Sút Của Nhân Viên

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie®

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi có một nhân viên đang bắt đầu có dấu hiệu sa sút trong khá nhiều nhiệm vụ hằng ngày của cô ấy. Cô ấy thường xuyên không thể hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản – số điện thoại thường sai trong những tin nhắn để lại, thậm chí dù chúng tôi nhẹ nhàng chỉ ra lỗi rõ ràng mà nó gây ra, vẫn chẳng có gì thay đổi. Cô ấy đã làm việc rất tốt trong nhiều năm và tôi cảm thấy thật buồn về việc sa thải cô ấy chỉ vì một lỗi nhỏ. Làm cách nào để xoay trở vấn đề đang tiếp diễn này.

Bruce

Bruce thân mến:

Chắc chắn rằng anh đang ở trong một tình huống khó khăn. Điểm mấu chốt là hãy cố gắng tạo động lực cho cô ấy làm nhiệm vụ của mình, nhưng đảm bảo là không nhằm vào danh dự của cô ấy trong khi anh làm điều đó. Tôi không đảm bảo anh sẽ tìm ra được giải pháp tốt nhất, nhưng những bước dưới đây có thể giúp anh giải quyết tình huống này:

1.      Phân tích tình huống kỹ càng. Liệu các kỹ năng của cô ấy có phù hợp với vị trí này? Mọi người đòi hỏi cô ấy quá nhiều? Phải chăng có phần nào công việc quá sức với cô ấy, ví dụ một hệ thống máy tính mới mà cô ấy chưa được đào tạo? Nếu có khoảng cách giữa công việc và kỹ năng của cô ấy, và việc nhận thức được sự khác biệt này có thể giải quyết tận gốc của vấn đề.

2.      Dùng các biện pháp tác động đơn giản. Có thể cô ấy cảm thấy cô ấy không còn được trọng dụng và công việc của cô ấy không còn quan trọng với công ty nữa. Mỗi khi nói chuyện về biểu hiện công việc của cô ấy, hãy cho cô ấy thấy rằng cô ấy quan trọng như thế nào. Điều này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn phát triển những lưu đồ cho thấy chính xác công việc của cô ấy ảnh hưởng như thế nào tới công việc những người khác. Thêm vào đó, đề cập lỗi của cô ấy một cách gián tiếp và khiến cho lỗi đó dường như rất dễ dàng để sửa chữa. Điều này có vẻ khó khăn nếu như cô ấy gây ra nhiều lỗi, tuy nhiên, tôi lưu ý bạn rằng cần phải kìm chế mình và tập trung vào cách giải quyết vấn đề của cô ấy. Cuối cùng, khen tặng nhiều hơn đối với bất cứ sự thay đổi nhỏ nào. Có vẻ như là ngớ ngẩn khi  khen cô ấy mỗi lần nhận tin nhắn một cách chính xác hay làm báo cáo đúng hạn dù đó chỉ là những điều cơ bản trong nhiệm vụ của cô ấy, nhưng nó chẳng gây tổn hại gì.

3.      Khơi gợi điều mà cô ấy mong muốn. Thảo luận chân tình với cô ấy để tìm hiểu cái cô ấy mong muốn trong khoảng thời gian còn lại phục vụ cho công ty. Liệu cô ấy có muốn giúp đỡ để thuê người thay thế và hướng dẫn cho người đó? Những dự án cụ thể mà cô ấy muốn đảm nhận trong vai trò người đi trước?

Thông thường, nhân viên thường gặp khó khăn trong việc tạo động lực cho bản thân khi làm các dự án hay làm để đạt các kết quả mà không đi tới thành công cho đến khi họ bỏ cuộc. Trong những trường hợp như thế, việc cho các nhân viên đó thấy nỗ lực của họ cho đến phút cuối với công ty sẽ giúp ích cho nhân viên thay thế và để lại một điểm son trong công việc khi họ hoàn thành nó có thể giúp thúc đẩy họ hướng tới thành công.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “Giải Quyết Tình Trạng Làm Việc Giảm Sút Của Nhân Viên”

 1. Recommeneded websites

  [...]Here are some of the sites we recommend for our visitors[...]…

 2. Siete maravillas del mundo

  [...]Sites of interest we’ve a link to[...]

 3. keep it. the tendency: their stories become

  off focused and move far away from the core topic. it could also result to a story with tons of ideas sprinkled yet poorly elaborated or expounded due to the immensity of the facts.another quality a writer should possess is flexibility.

 4. dating site says:

  dating site

  [...]usually posts some really intriguing stuff like this. If you are new to this site[...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create