Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Gần Đến Tuổi Nghỉ Hưu | Đắc Nhân Tâm

Gần Đến Tuổi Nghỉ Hưu


Tác giả: Michael Crom

Phó Chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie

Kính gửi chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi là người quản lý quỹ trợ cấp nghiên cứu của một công ty sản xuất thiết bị y tế trong hơn 20 năm. Tôi quyết định sẽ nghỉ hưu sớm trong vòng một năm nữa và giờ đây, có vẻ như tôi không còn động lực làm việc. Công việc dường như vô nghĩa. Tôi không muốn xây dựng bất cứ cái gì mới vì tôi khó có thể hoàn thành nó trước khi tôi nghỉ. Tôi chán đến phát khóc khi phải làm cùng một việc mỗi ngày. Tôi cảm thấy thật tội lỗi khi không còn là người đóng góp nhiều nhất nữa. Tôi có thể làm gì đây? – George

George mến,

Trước tiên, hãy bỏ đi cảm giác tội lỗi. Anh có rất nhiều kinh nghiệm và hiểu biết, điều đó giúp anh cống hiến nhiều hơn là anh nghĩ. Tôi đóan chắc là anh được trả lương để giải quyết những vấn đề xảy ra hàng ngày. Nếu anh đang làm đúng việc của mình, hãy an tâm là công ty hài lòng về anh.

Sau đây là một vài ý tưởng giúp anh duy trì động lực làm việc trong những năm tới:

1. Để lại một di sản:

Anh có muốn công ty nhớ đến mình vì một điều gì đó hay không? Một hệ thống báo cáo / kê khai mới lạ chẳng hạn. Thay vì cảm thấy vô nghĩa để xây dựng những cái mới, hãy xem nó như một cơ hội sử dụng thế đứng của mình trong công ty nhằm giúp công việc bản thân cũng như phòng ban tốt đẹp hơn.

2. Hướng dẫn người thay thế:
Nếu có một ai đó trong công ty được chỉ định sẽ đảm nhận công việc của anh, đây chính là lúc đề anh bắt đầu làm việc với người đó. Nếu chưa có ai, hãy đề nghị giúp Bộ phận quản lý tìm kiếm và chuẩn bị người thích hợp. Vì hệ thống anh thiết lập là di sản của chính anh, anh có thể giúp một tay vào tương lai của bộ phận cũng như của toàn công ty thông qua lượng thông tin anh truyền lại cho người khác.

3. Mong chờ được nghỉ hưu:

Anh chưa đề cập đến việc anh dự định sẽ làm gì khi nghỉ hưu. Nếu anh chưa có, hãy bắt đầu nghĩ về nó ngay bây giờ. Nhiều người đã bất ngờ trước những áp lực gây ra do đột ngột không có việc làm. Tôi biết có vài người phải xin trở lại công ty sau một năm nghỉ hưu!

Thay vì bất ngờ, hãy coi việc nghỉ hưu như một công việc toàn thời gian mới mẻ với mục tiêu và mục đích rõ ràng. Hãy lập kế hoạch 10 năm, bao gồm các hoạt động muốn thực hiện. Nếu anh muốn thử một điều gì đó hoàn toàn khác, đây chính là thời điểm thích hợp.

Nghỉ hưu cũng có thể trở nên khó khăn vì nó khiến anh không còn được xem như một người đóng góp cho xã hội. Đừng quên rằng anh có thể đem đến nhiều kỹ năng cho nhà tuyển dụng tương lai hay một vị trí tình nguyện. Những tổ chức phi lợi nhuận đang rất cần những người có kỹ năng hành chính để giúp họ quản lý cho vay và các khoản trợ cấp khoa học trong khi hầu như bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ đánh giá rất cao sự hiểu biết của anh.

4. Cân bằng giữa gia đình và công việc:

Đây chỉ là một nhắc nhở để anh đừng quá chăm chú vào bản thân sau khi nghỉ hưu. Ngay cả khi anh đang làm chính xác những gì anh muốn, đây cũng là thời điểm anh nên chuẩn bị cho thế hệ sau. Dành thời gian cho con cháu của mình. Hãy làm gương cho chúng. Và quan trọng nhất là hãy tự hào về tất cả những việc anh đã và đang làm.

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Gần Đến Tuổi Nghỉ Hưu”

  1. included, will treat that as spam and

    delete the comment.most legitimate ways to increase your website ranking involve providing quality content of some sort. you must provide some valuable content in your comment. give your opinion on what the blogger was talking about in their blog post,…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create