Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Duy Trì Đội Ngũ Nhân Viên | Đắc Nhân Tâm

Duy Trì Đội Ngũ Nhân Viên

Staff RetentionTrong môi trường kinh doanh luôn biến động như ngày nay, việc giữ chân nhân viên và duy trì sự gắn bó của họ không còn giống như trước đây. Bằng chứng là một lượng lớn nhân viên trong lực lượng lao động hiện nay cứ 2 năm sẽ thay đổi công việc một lần. Trong 10 năm đầu tiên, nhiều người lao động trẻ tuổi có thể trải qua 8 công việc. Vậy, các doanh nghiệp cần làm gì để giữ chân các nhân tài hàng đầu của họ?

Gắn kết nhân viên chính là chìa khóa. Một khảo sát gần đây đối với gần 90.000 người lao động ở 19 quốc gia, được thực hiện bởi công ty tư vấn Towers Perrin, cho thấy khoảng 50% nhân viên có sự gắn kết nói rằng họ không có kế hoạch rời bỏ công ty của mình.

Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các nhân viên cho rằng thay đổi công ty sẽ giúp có thêm kinh nghiệm làm việc. Tôi tin rằng các doanh nghiệp có thể thực hiện một số bước để duy trì sự gắn kết ở nhân viên và khơi lên lòng trung thành ở họ để phát triển nhân tài.

Sự theo đuổi niềm vui trong công việc là hành trình cả cuộc đời. Các doanh nghiệp trong thị trường ngày nay phải tạo cơ hội cho nhân viên của họ phát triển ở những vị trí hiện tại cũng như trải nghiệm các lĩnh vực khác nhau trong công việc. Ngoài ra, gắn kết “tâm trí” của nhân viên thông qua sự nhìn nhận chân thành, khen thưởng cho những thành tích đạt được và khuyến khích các ý tưởng có thể giúp họ cảm thấy gắn kết với các sáng kiến của công ty. Sự kết nối này với công ty tạo cho nhân viên tinh thần cam kết khiến họ ít có khả năng rời bỏ công ty.

Bên dưới là một số đề xuất khi cân nhắc các chương trình giúp gắn kết nhân viên và phát triển nhân tài tiềm năng:

  • Hỗ trợ nhân viên trong việc xây các nhóm kỹ năng hiệu quả

Các nhân tài hàng đầu thường được thuê để hỗ trợ cho dự án và sáng kiến chiến lược. Khi nhân viên thấy rằng kế hoạch đang trở nên mờ mịt và quá trình học hỏi của họ đang giảm xuống, họ sẽ bắt đầu cân nhắc việc rời bỏ dự án, phòng ban và tổ chức. Bằng cách hỗ trợ nhân viên trong việc xây dựng các khả năng chuyên môn và các kỹ năng mềm (giao tiếp, sự tự tin, khả năng lãnh đạo và thuật đối nhân xử thế), tổ chức có thể cho thấy sự quan tâm của họ đối với việc phát triển chuyên môn của nhân viên. Hướng  tiếp cận toàn diện hơn trong việc phát triển nhân viên là bước quan trọng đầu tiên trong việc gắn kết nhân viên.

  • Giúp nhân viên có sự chuẩn bị trước những thời điểm chuyển đổi và hỗ trợ họ trong quá trình đó

Ai cũng đối đối mặt với sự thay đổi trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Bắt đầu một công việc mới, đảm nhận một vai trò mới, di chuyển đến địa điểm mới là những thời điểm chuyển đổi có thể làm ngợp nhân viên. Bằng cách giúp nhân viên chuẩn bị cho sự chuyển đổi công việc và vai trò, hỗ trợ họ trong quá trình chuyển đổi và nhìn nhận sự thành công của họ trong bối cảnh mới, tổ chức có thể tạo ra sự kết nối với nhân viên giúp củng cố sự gắn kết với tập thể và sự sẵn lòng giúp đỡ người khác của họ trong những thời điểm chuyển đổi.

  • Xây dựng tinh thần làm chủ của nhân viên

Câu khích lệ thường nói “hãy hành động như bạn làm chủ” là một lời khuyên hay. Cái khó là làm câu nói đó thành hiện thực. Xây dựng tinh thần làm chủ khi các kế hoạch, hoạt động và chi tiết giao cho bạn là việc khó. Các quản lý cần tìm ra cách để chủ động gắn kết nhân viên trong việc đóng góp các ý tưởng cho kế hoạch, hoạt động và kết quả. Các nhân viên càng chia sẻ những phần thưởng thành công và biến các thất bại thành cơ hội học tập và phát triển thì họ càng có thể xây dựng tinh thần làm chủ đối với các dự án và trở nên hoàn toàn gắn kết trong việc liên tục tạo ra các kết quả thành công.

  • Giúp nhân viên nhìn thấy mối liên hệ giữa nỗ lực hiện tại và cơ hội tương lai

Khi nhân viên thấy những nỗ lực của họ là một chuỗi các hoạt động không liên kết với nhau thì họ sẽ dễ đi tìm các cơ hội khác để công việc của họ có ý nghĩa hơn. Nếu nhân viên tham gia vào các công việc dường như không quan trọng thì người quản lý cần xét xem liệu các công việc đó có còn quan trọng với quy trình không hay phải giải thích rõ ràng cho nhân viên biết rằng công việc của họ hỗ trợ các kết quả tích cực có tính chiến lược hơn. Giúp nhân viên có được được cái nhìn rõ ràng giữa công việc của họ và những hướng hành động rộng hơn của tổ chức là phương pháp chắc chắn để gắn kết nhân viên và giữ chân các tài năng hàng đầu.

Nguồn: Dale Carnegie Training

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,