Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Dùng Những Phản Hồi Tích Cực Để Tạo Nên Sự Thay Đổi | Đắc Nhân Tâm

Dùng Những Phản Hồi Tích Cực Để Tạo Nên Sự Thay Đổi

Chào chuyên gia huấn luyện Carnegie:

Tôi đang rất không hài lòng với công việc của ba trong số bốn nhân viên của tôi. Tôi mới bắt đầu công việc kinh doanh riêng gần đây, tôi lo ngại rằng những khách hàng của tôi sẽ thấy nhóm tôi lúc nào cũng trễ nải. Mặc dù tôi đã nhiều lần trao đổi với từng người về nhiệm vụ riêng mà họ phải đảm nhận nhưng họ vẫn tiếp tục làm nhiều nhiều việc sai tương tự. Tôi cảm thấy thất vọng vì dường như tôi không thể thay đổi được họ. Những ngày này, tất cả những gì tôi thấy mình làm ở công ty là quở trách, hoặc tự mình làm lại nhiều công việc. Tôi thấy bất lực với những người này và không biết liệu có cách nào để làm cho tình hình trở nên tốt hơn không. Có gợi ý nào cho tôi không?

Geoffrey.

Chào Geoffrey:

Chỉ trích có thể làm tổn thương niềm kiêu hãnh và tạo ra sự phẫn uất. Thay vì như vậy, bạn hãy thử phản hồi tích cực về những điều mà nhân viên của bạn đang làm đúng nhằm tạo ra sự thay đổi. Cơn thịnh nộ vì những lời chỉ trích có thể làm mất tinh thần của những nhân viên, mà vẫn không thể thay đổi được tình hình đang gặp phải. Những chỉ trích và khiển trách nặng lời gần như lúc nào cũng kết thúc trong vô vọng.

  1. Đôi khi việc khó thực hiện nhất chính là ngưng lại những việc mình đang làm và dẫn dắt người khác làm những việc đó cho chúng ta. Tiếp tục quan sát các biểu hiện của những nhân viên của bạn, nhưng thay vì khiển trách, hãy hướng dẫn cho họ cách cải thiện. Sau đó chỉ cho những nhân viên của bạn thấy bạn thực sự tin tưởng rằng họ có thể làm được những gì bạn muốn họ làm.

  2. Đừng quên khen ngợi, phản hồi tích cực và tôn vinh những thành công. Hành vi chuyên nghiệp của nhân viên đáng để bạn chú ý chứ không chỉ là hành vi tiêu cực. Cả hai trường hợp đều tạo cơ hội cho công ty bạn thúc đẩy sự phát triển. Việc chỉ để ý đến hành vi tiêu cực khi cải thiện công ty sẽ đem lại rất ít thành công đồng thời sẽ làm tăng thêm mức độ thù ghét lẫn nhau. Khơi dậy niềm tự hào của người khác sẽ dễ hơn là cố gắng làm cho họ thay đổi. Ai cũng muốn được công nhận những việc mà họ làm tốt. Phản hồi tích cực và sự khen ngợi sẽ không chỉ thúc đẩy mối liên kết cá nhân giữa bạn và đồng nghiệp mà còn cả giữa nhân viên của bạn với những công việc mà họ đang làm. Hãy ủng hộ nhân viên của bạn bằng những lời khích lệ và thể hiện lòng biết ơn vì tất cả những nỗ lực mà họ đã làm.

    Hãy sử dụng những lời khen ngợi thường xuyên hơn để khuyến khích các hành vi chuyên nghiệp của nhân viên  Nguồn ảnh: Internet

    Hãy sử dụng những lời khen ngợi thường xuyên hơn để khuyến khích các hành vi chuyên nghiệp của nhân viên
    Nguồn ảnh: Internet

  3. Khi chúng ta ứng xử với mọi người, hãy nhớ rằng chúng ta không phải đang đối xử với sinh vật có logic. Chúng ta đang đối phó với sinh vật có cảm xúc, sinh vật sống với những thành kiến và được thúc đẩy bởi niềm kiêu hãnh và tự hào. Điều gì tạo cảm hứng cho bạn làm công việc của mình tốt nhất? Bạn đã bao giờ xem xét điều gì có thể thúc đẩy công việc của các nhân viên của bạn chưa? Mặc dù mỗi người lao động rất khác nhau, nhưng động lực công việc chính điểm cốt lõi cơ bản giữa họ. Hãy tìm ra những điểm tương đồng cần thiết và sử dụng nó để truyền cảm hứng cho người khác hợp tác thay vì chỉ thị cho họ làm như vậy.

Nếu bạn phải phê bình, hãy chắc chắn những lời phê bình của bạn mang tính xây dựng. Thay vì lên án, hãy thử tìm hiểu lý do tại sao nhân viên của bạn lại không đạt được mục tiêu mà bạn trông đợi ở họ. Họ có thực sự hiểu được mục tiêu mà bạn đã chia sẻ? Hãy xem xét những vấn đề mà nhân viên của bạn có thể gặp phải. Xem xét việc sử dụng sự thông cảm, khoan dung và nhân ái. Carlyle đã nói rằng: “Một người đàn ông tuyệt vời cho thấy sự vĩ đại của mình qua cách anh ấy đối xử với một cậu bé.”

Trường Doanh nhân Đắc Nhân TâmDale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,