Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Đừng Cắn Móng Tay – Hãy Tổ Chức Công Việc Để Kiểm Soát Lo Âu | Đắc Nhân Tâm

Đừng Cắn Móng Tay – Hãy Tổ Chức Công Việc Để Kiểm Soát Lo Âu

Câu hỏi: Tôi là người mới ở vị trí này và thường lo lắng không làm tốt công việc và hoàn thành đúng thời hạn. Tôi căng đến mức có lúc tôi nhìn chằm chằm vào màn hình vi tính vài phút để nghĩ xem mình định làm gì. Có những lúc, tôi dành quá nhiều thời gian để làm một việc và cố gắng làm nó thật hoàn hảo. Có quá nhiều nhiệm vụ đang chờ tôi làm và không thể giải quyết hết trong một ngày.

HAY QUÊN? Vài giờ tổ giúp hái lợi ích trăm bề

THÀNH CÔNG HƠN: Cẩm nang của Michael Crom

Không có sự tổ chức và lo lắng đang ảnh hưởng đến năng suất làm việc của tôi. Công việc ngày càng chồng chất. Làm ơn giúp tôi có được sự tập trung và tính tổ chức. Tôi sợ mình sẽ mất việc vì chuyện này.

Trả lời: Hoàn thành tất cả các công việc mỗi ngày không phải là dễ dàng, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều việc phải làm. Bên dưới là một số gợi ý giúp bạn giảm lo lắng và tổ chức thời gian của mình:

  • Hãy lên lịch làm việc vào mỗi ngày. Hãy viết ra các công việc phải làm vào đầu mỗi ngày làm việc và ấn định một khoảng thời gian cụ thể trong ngày cho mỗi công việc đó.Nếu danh sách có những việc tốn ít thời gian thì hãy làm những việc đó ngay. Bạn sẽ cảm thấy sự quá tải sẽ giảm đi khi danh sách những việc cần làm giảm dần.
  • Làm các bìa hồ sơ cho những việc sắp làm/ còn treo. Do hầu hết các công việc của bạn đều có sự phức tạp và có thể phải tốn hơn một ngày nên hãy làm bìa hồ cho từng việc. Đặt các bìa hồ sơ ở những nơi dễ thấy trên bàn làm việc theo thứ tự quan trọng.
  • Hãy tự hỏi: “Điều tệ nhất có thể xảy ra là gì?” Thông thường câu trả lời cho câu hỏi này không nghiêm trọng như chúng ta nghĩ. Hãy nghĩ đến các giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề và chọn ra giải pháp tốt nhất.
  • Hãy luôn bận rộn. Khi bạn lấp đầy ngày làm việc của mình bằng những công việc cần làm, bạn sẽ có ít thời gian để lo lắng và có nhiều thời để làm điều gì đó giúp giảm bớt lo âu. Hãy nhớ mỗi lúc chỉ tập trung vào một việc.
  • Ủy thác công việc. Khi bạn thấy quá tải vì có nhiều việc để làm thì hãy hỏi xem có đồng nghiệp nào có thể giúp bạn được không.Đôi khi bỏ một việc ra khỏi danh sách sẽ làm tình huống khác hẳn đi.

 

Nguồn: www.usatoday.com

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,