Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Động Viên Người Khác | Đắc Nhân Tâm

Động Viên Người Khác

Chào chuyên gia huấn luyện Carnegie,

Một trong những nhân viên của tôi đang dự định về hưu vào cuối năm nay. Nhìn vào biểu hiện công việc của cô ấy trong thời gian qua thì có vẻ như tinh thần cô ấy đã nghỉ từ lâu hưu rồi. Công việc của cô ấy là hỗ trợ về hành chính cho toàn bộ 16 người ở bộ phận chúng tôi, nhưng bây giờ, cô ấy là người cực kỳ không đáng tin. Mặc dù cô ấy đến làm mỗi ngày nhưng cô ấy dường như không làm gì kể cả công việc đơn giản nhất. Dù cô ấy đã là một nhân viên trung thành nhiều năm, tôi thật sự không muốn sa thải cô ấy. Tôi có thể làm gì để thay đổi thái độ cư xử của cô ấy đây?

Clara

Chào Clara:

Đây là một tình huống khó. Thật khó để động viên các nhân viên, đặc biệt là khi việc đó lại được làm bởi một người không muốn được động viên. Chẳng có gì đảm bảo rằng bạn có thể động viên nhân viên của bạn như bạn muốn, nhưng những mẹo này có thể sẽ có ích cho tình hình của bạn.
1. Hãy phân tích tình hình một cách thận trọng: Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy lấy tất cả thông tin. Cô ấy có rõ về chức năng công việc của cô ấy không? Mọi người có yêu cầu cô ấy quá nhiều không? Có thể có vài điều đang diễn ra trong cuộc sống riêng của cô ấy làm ảnh hưởng đến công việc của cô ấy.

2.Lấy khích lệ làm nền tảng: Có thể nhân viên của bạn cảm thấy không được đánh giá đúng và tin rằng công việc của cô ấy là không cần thiết cho sự thành công của công ty. Hãy cho cô ấy biết được cô ấy quan trọng như thế nào và cô ấy đã tạo ra sự khác biệt như thế nào trong các hoạt động hằng ngày ở văn phòng ra sao.

3. Trao đổi về các mục tiêu của nhân viên: Sắp xếp một cuộc gặp mặt riêng chỉ có 2 người để trao đổi về các mục tiêu của cô ấy cho đến khi cô ấy nghỉ hưu. Có thể cô ấy sẽ muốn giúp bạn tìm người thay thế vị trí của cô ấy hoặc đề bạt người cho bạn? Cô ấy có hứng thú tham gia vào những dự án đầy thách thức để kết thúc công việc trong sự hài lòng vì cô ấy đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của công ty không?

Cuối cùng, nếu tình cờ cô ấy cải thiện tình hình, hãy khen ngợi cô ấy. Dù cho đó có thể dường như là lời khen ngợi ngớ ngẩn về việc đã lấy tin nhắn với số điện thoại chính xác hay đã hoàn thành xong một dự án đúng thời hạn thì điều ấy cũng hoàn toàn không gây tổn hại gì cả. Điều đó có thể làm cho nhân viên của bạn cảm thấy có chút nuối tiếc khi giai đoạn này trong cuộc đời của cô ấy sắp phải kết thúc. Nếu bạn có thể động viên cô ấy tốt lên thì những biểu hiện của cô ấy cũng sẽ cải thiện theo.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Động Viên Người Khác”

  1. drive a lot of traffic to your

    video. here you can use youtube for marketing a blog as well as video content. it can take some time to identify the relevant blogs you need, but there are ways to go about it. locating relevant blogs is an extremely

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create