Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Đối Phó Với Đồng Nghiệp Tiêu Cực | Đắc Nhân Tâm

Đối Phó Với Đồng Nghiệp Tiêu Cực

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Nơi tôi làm việc có một đồng nghiệp ngồi kế tôi, cô ta luôn than phiền, lúc thì về công việc, lúc thì về khối lượng công việc. Tôi là kiểu người trân trọng chất lượng công việc của mình và đặt nhiều kỳ vọng vào công việc này. Tuy nhiên, với bầu không khí tiêu cực này, tôi bắt đầu mất hứng thú và cô đồng nghiệp kia còn bắt đầu trêu chọc cách làm việc chăm chỉ của tôi. Tôi phải làm sao đây?

Elsie

Chào Elsie:

Làm việc với một đồng nghiệp tiêu cực luôn luôn khó khăn và thỉnh thoảng không thể chịu được. Những lời than phiền liên tục và sự vô trách nhiệm của họ có thể ảnh hưởng không tốt đến bạn. Sau đây là một vài cách để đối phó với đồng nghiệp tiêu cực và giữ bản thân tích cực:

1. Nói chuyện với người đồng nghiệp đó:  Những suy nghĩ tiêu cực của cô ta có thể bắt nguồn từ chuyện riêng và cô ấy có thể đang cần một ai đó để tâm sự, giãi bày. Hỏi cô ấy những điều cô ấy thích về công việc này để hướng luồng suy nghĩ về những điều cô ấy muốn đạt được qua công việc này.

2. Chỉ cho cô ấy nhiều lựa chọn khác:  Cho cô ấy thấy có nhiều điều cô ấy có thể làm để cải thiện những điều cô ấy phàn nàn. Cô ấy có cảm thấy trọng trách của mình quá nặng nề không? Nói cho cô ấy biết bạn có thể hỗ trợ cô ấy.  Hay là cô ấy cảm thấy công việc của mình quá nhẹ nhàng? Đề nghị cô ấy bàn luận với sếp về vấn đề giao thêm việc. Hay là cô ấy không còn thích thú vói công  việc này nữa? Vậy thì đây có thể là lúc để tìm một công việc mới.

3. Khen ngợi và thừa nhận thành quả của cô ấy: Cô ấy có thể là kiểu người cần nghe những lời khen, cho cô ấy biết là bạn biết điều đó. Sự tích cực của bạn sẽ dần dần thay đổi tình hình.

4. Giữ thái độ tích cực:  Giữ vững niềm tin và chất lượng công việc. Đừng để người khác ảnh hưởng đến thành công của bạn. Sếp bạn sẽ thấy điều đó và bạn rồi sẽ được trả công xứng đáng.

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Đối Phó Với Đồng Nghiệp Tiêu Cực”

  1. rich in valuable information, and that it

    encourages the readers to return and follow your blog posts. this is especially important if you want to make money from a blog. my advice is to try and update your blog as often as possible. start off by blogging short

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create