Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Đối Mặt Với Căng Thẳng Trong Cuộc Sống | Đắc Nhân Tâm

Đối Mặt Với Căng Thẳng Trong Cuộc Sống

Bạn không thể tránh khỏi những căng thẳng trong cuộc sống, vậy nên vấn đề quan trọng chính là làm thế nào để đối phó với những áp lực trong cuộc sống và luôn giữ được tinh thần thoải mái trong công việc của mình?

Chào mừng đến với trang của chuyên gia huấn luyện Carnegie. Trang này của tờ báo là nơi để đặt các câu hỏi và thu thập những lời gợi ý thực tế nhằm ứng phó với nhiều bước ngoặc trong cuộc đời. Cũng như những người thầy khác, tôi sẽ không nói bạn phải làm gì. Thay vào đó, tôi sẽ cho bạn thấy những gì người khác đã làm ở tình huống tương tự. Tôi sẽ thảo luận các kết quả có thể có của những lựa chọn khác nhau. Và tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu hơn về những triết lí giúp dẫn dắt bạn đi đến quyết định.

Bất kể mối quan tâm của bạn là gì, tôi luôn có các tài liệu hỗ trợ để giúp bạn. Nhiều người trong các bạn biết đến tổ chức Dale Carnegie với các khoá học về kỹ năng nói trước công chúng, nhưng chúng tôi còn làm nhiều hơn thế nữa. Thông qua các văn phòng trên khắp thế giới, chúng tôi cung cấp các khóa đào tạo về các lĩnh vực như: làm việc nhóm, bán hàng, kiểm soát sự căng thẳng, lãnh đạo, kĩ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng, cách để làm một bài thuyết trình kinh doanh hữu hiện cùng nhiều chủ đề khác nữa.

Công ty thành lập với mong muốn giúp đỡ mọi người thành công trong cuộc sống và chúng tôi vẫn luôn theo đuổi mục tiêu đó. Dale Carnegie, người ông của tôi, từ đầu những năm 1900, đã nhận ra xu hướng của một số thanh niên nông thôn rời quê lên thành phố tìm việc làm. Vấn đề là nhiều người trong số họ không có những kỹ năng cần thiết để trở thành doanh nhân thành đạt. Kết quả là, ông bắt đầu tìm kiếm trên khắp thế giới về các triết lí có thể giúp mọi người thành công. Ông đã tìm hiểu tất cả các tôn giáo trên thế giới và xem xét các chủ đề phổ biến của họ. Ông đọc sách tâm lí, nghiên cứu các lí thuyết về giao tiếp và giáo dục, phỏng vấn những nhà lãnh đạo thành công nhằm tìm ra điều gì khiến họ gặt hái thành tựu.

Hôm nay, chúng tôi tiếp tục hướng khám phá truyền thống này nhằm nâng cao mặt mạnh của con người. Chúng tôi thường xuyên tiến hành các cuộc nghiên cứu về mối bận tâm của họ khiến họ bị bị áp lực, và phát triển các chương trình giúp mọi người đối phó với chúng. Ví dụ, khi các công ty bắt đầu chuyển sang hình thức “nhóm làm việc tự quản” vào những năm 1980, chúng tôi nhận ra sự căng thẳng và rối rắm trong cuộc sống của nhiều người lao động. Kết quả là, một chương trình có tên “Nhóm làm việc hiệu quả” ra đời.

Các triết lí sử dụng trong các khóa đào tạo của tổ chức Dale Carnegie luôn là một phần trong cuộc sống của gia đình tôi. Ông tôi dễ dàng bắt chuyện. Cha mẹ tôi và gia đình cũng sử dụng những triết lí này trong giao tiếp, xây dựng sự tự tin và giảm bớt những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống hằng ngày.

Tuy nhiên, bản thân tôi không có khả năng chống lại những căng thẳng mà nơi làm việc mang lại mỗi ngày. Chỉ vài năm trước, tôi còn đang làm việc trong văn phòng tổ chức Dale Carnegie tạiCalifornia. Tôi ở đó trong nhiều năm và gia đình nghĩ rằngCalifornialà nhà của mình.

Cho đến khi tôi được đề nghị chuyển đến bờ biển đông để đảm nhận trách nhiệm lớn hơn đối với công ty, đột nhiên, cuộc sống trở nên rất căng thẳng. Chúng tôi phải từ bỏ cuộc sống nơi chúng tôi đã dày công gầy dựng ởCaliforniavà điều chỉnh thích nghi với một cộng đồng và nền văn hoá mới. Đồng thời, tôi phải gánh trên vai nhiều trọng trách mới cực kì quan trọng. Tôi biết, nếu tôi không làm tốt việc của mình, điều đó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đồng nghiệp, những người vừa là bạn cũng là người thân của tôi. Thế nên tôi cảm thấy một áp lực lớn để có thể đủ khôn ngoan và sáng suốt như người ông nổi tiếng của mình.

Tôi đã vượt qua thời điểm khó khăn đó bằng cách áp dụng một số nguyên tắc rất quan trọng sau của tổ chức Dale Carnegie:

1. Đưa ra vấn đề thay vì ra lệnh trực tiếp. Tôi không đơn độc trong hoàn cảnh này. Tôi có nhiều nguồn hỗ trợ giúp tôi trong công việc và sự di chuyển của gia đình. Miễn là tôi luôn ghi nhớ tôi không phải giải quyết tất cả một mình, tôi có thể yêu cầu giúp đỡ, tôi biết, tôi sẽ ổn thôi. Đồng thời, tôi biết, nếu tôi tránh được cám dỗ và thay đổi mọi thứ thay vì tìm kiếm ý kiến của đồng nghiệp, tôi sẽ nhanh chóng lấy được sự tín nhiệm và hỗ trợ của họ.

2. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Trường hợp của tôi, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là, tôi sẽ thất bại ở vị trí này. Nhưng tôi biết mình đủ thông minh và khả năng để chắc rằng mình sẽ tìm được cách để tiếp tục đóng góp cho công ty.

3. Hãy nhìn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi chúng ta phải đối mặt với sự căng thẳng quá mức, chúng ta thường tập trung vào những thứ tiêu cực. Thay vì thế, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình có gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Tôi nhận ra, cuộc sống đã cho tôi rất nhiều điều tốt đẹp, đến nỗi tôi xem sự căng thẳng này chỉ là một cản trở nhỏ mà thôi.

4. Cả ngày áp lực. Hãy kiểm soát tình hình và đừng lo lắng về những gì có thể xảy ra. Ví dụ, mỗi ngày, khi lái xe về nhà, tôi sẽ đi vòng qua công viên địa phương. Trong khi ở công viên, tôi cố tình “vứt bỏ” tất cả các vấn đề trong ngày để tôi ko mang chúng về nhà. Điều đó sẽ cho tôi sự thoải mái để giải quyết những áp lực từ gia đình.

 

Cuộc sống có những bước ngoặc; dù tốt hay xấu, tất cả đều tạo nên sự căng thẳng. Tuy nhiên một số người dường như dễ dàng vượt qua với rất ít lo âu. Có vẻ bên trong họ rất mãn nguyện. Việc thực hành bốn chiến lược này đã giúp tôi lấy lại cảm giác vui vẻ. Tôi nghĩ chúng cũng sẽ có ích cho bạn.

 

Tác giả: Michael Crom – Phó chủ tịch Dale Carnegie Toàn Cầu

Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,