Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Dale Carnegie Trên CBS | Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm Trong Kỷ Nguyên Số – CBS

(Tin CBS)

Quyển sách “How to Win Friends and Influence People” của Dale Carnegie (xuất bản bởi Simon and Schuster) đã có mặt trên thị trường trong nhiều thế hệ. Nhưng điều thật sự thú vị là quyển sách này vừa được cập nhật cho kỷ nguyên số hiện nay. Không tệ cho một tác giả đã bắt đầu sự nghiệp của mình vào đầu thế kỷ trước. Phóng viên Richard Schlesinger của chương trình “48 Giờ” đã có cả một câu chuyên xung quanh chủ đề này.

Dale Carnegie đã tạo ra cả một gia tài bằng việc lan tỏa niềm tin của ông rằng những người tốt có thể đạt được thành công bằng cách tuân theo những Nguyên Tắc Vàng.

Việc kinh doanh của ông vẫn phát triển mạnh mẽ sau 75 năm từ lúc ông phát hành rộng rãi công thức đơn giản để đạt được thành công của chính mình, chỉ bao gồm 2 bước: Kết bạn (Win friends) và gây ra sự ảnh hưởng (Influence people).

Peter Handal, Tổng giám đốc đương nhiệm của đế chế Carnegie nói rằng, những nguyên tắc của Carnegie, nhìn chung có thể được tóm gọn lại trong một câu: “Bạn có thể thay đổi hành vi của người khác bằng cách thay đổi thái độ của mình đối với họ.”

Công ty Dale Carnegie bán những quyển sách đó và tổ chức những lớp học hứa hẹn sẽ mang bạn ra khỏi vùng an toàn của mình…nói tốt hơn…lắng nghe tốt hơn… trở thành một người tốt hơn…và thuyết phục những người khác thực hiện những điều bạn muốn họ làm.

Ông Handal nói rằng có gần 8 triệu người đã theo học những khóa học như vậy của Dale Carnegie trên toàn cầu, bằng với dân số của một số quốc gia!

Và trong số đó có những học viên rất ấn tượng. Orville Redenbacher đã theo học, cũng giống như Warren Buffet và John Boehner.

Những học viên biết đến Dale Carnegie chủ yếu là thông qua quyển sách “How to Win Friends and Influence People”, xuất bản năm 1936. Cuốn sách là một bộ sưu tập của những câu chuyện và nguyên tắc. Những nguyên tắc rất đơn giản và gần gũi, giống như…mỉm cười!

Khi được hỏi tại sao rất nhiều người sẵn sàng trả một số tiền khá lớn để học những bài học căn bản đến thế như “Hãy đối xử tốt với người khác, đừng châm chọc hay hiếp đáp họ”, Handal nói: “Đó là những lý thuyết thông thường, nhưng không phải là cách ứng xử thường thấy”.

Tại một lớp học của Dale Carnegie, tất cả mọi người phải phát biểu, đôi khi là cùng một lúc, để học cách truyền tải thông điệp của mình. Khóa học này, với chi phí gần $2000 cho 8 buổi học, có nội dung hầu như không khác gì so với khi chính Carnegie bắt đầu giảng dạy cách đây 99 năm.

Bernie Dicks được sếp của mình tại một của hiệu giặt ủi ở thành phố New York cử đến học. Chính anh ấy cũng thừa nhận mình có một số vấn đề trong việc đối xử với khách hàng.

Anh ấy đang có những tiến bộ: “Tôi đã học được cách dừng lại trước khi phản ứng. Để suy nghĩ về những gì mình sắp nói trước khi thốt ra khỏi miệng của mình. Đây là điều tôi chưa bao giờ làm được trước đây.”

Schlesinger hỏi: “Anh đã từng đuổi khách hàng của mình đi bao giờ chưa?”

Dicks cười: “Tôi đã từng khá dữ dằn.”

Anh ấy đã trở nên “thuần” hơn như chính Dicks thừa nhận, nhờ vào một trong những bài thực hành trông có vẻ như rất hỗn độn.

Anh ấy đã học được gì? “Hai người nói cùng một lúc thì sẽ không bao giờ giải quyết được gì cả”. “Nhưng đôi khi phải tiếp khách hàng mỗi ngày làm bạn quên mất điều này”.

Dale Carnegie bắt đầu giảng dạy từ năm 1912. Ông sinh ra trong một nông trại rất nghèo tại Maryville, nhưng đã được theo học Đại Học. Chuyện kể rằng ông đã luyện tập kỹ năng nói trước công chúng để kết bạn vì ông không vạm vỡ lắm và có cảm giác thua kém so với những vận động viên nam khác.

Sau đại học, ông trở thành một người bán hàng. Ông đã làm tốt. Ông thử diễn xuất. Ông làm không tốt.

Sau này, ông thử làm diễn viên một lần nữa, bằng cách đóng chính mình trong bộ phim “Jiggs and Maggie in Society”, trong vai diễn của một người không nổi tiếng lắm.

Nhưng vào thời điểm đó, trong đời thực, ông đã rất nổi tiếng…hàng trăm ngàn người đã đăng ký để được nghe ông nói.

“Ông khá dịu dàng”, Bà Dorothy Carnegie, vợ ông nói trong một buổi phỏng vấn năm 1994. “Ông ấy không hề công kích hay dồn ép người khác. Tôi nghĩ đó chính là bí mật về sức thu hút của ông, và lý do tại sao rất nhiều người thích nghe ông nói, vì họ biết rằng một con người thật sự đang trò chuyện với họ”.

“Ông cũng không phải là một người nhàm chán. Ông rất giản dị và gần gũi đến nỗi bạn sẽ có cảm giác mình đã quen con người này rất lâu rồi.”

Ông đã giảng dạy trong hơn 20 năm khi một phóng viên từ nhà xuất bản Simon and Schuster tham dự khóa học của ông, và thuyết phục ông viết một quyển sách…quyển sách đã xây dựng nên cả một đế chế.

Theo ước tính, đã có hơn 30 triệu phiên bản đã được bán ra.

Brenda Leigh Johnson là người đang gìn giữ ngọn lửa của Carnegie…và là một hậu duệ xa của ông. Bà đang quản lý “Căn phòng di sản” tại trụ sở Dale Carnegie, tại Hauppauge, Long Island.

Tại đây, phiên bản gốc của quyển sách “How to Win Friends and Influence People” được giữ dưới một lớp kiếng và được bảo quản giống như Tuyên Ngôn Nhân Quyền Của Hoa Kỳ.

“Tài liệu này rất quan trọng đối với lịch sử của chúng tôi. Nó thể hiện con người của Dale Carnegie và cả sứ mệnh của tổ chức này. Ông ấy đã viết quyển sách này như là một giáo trình dùng trong các lớp học.”

Và giờ đây, quyển sách đã được cập nhật…cho kỷ nguyên số. Thì ra bạn có thể trở nên “Đắc Nhân Tâm” một cách gián tiếp, tại bất cứ đâu, cho dù bạn không không thật sự nhìn thấy người khác.

Schlesinger hỏi: “Dale Carnegie đã rất chú trọng đến nụ cười. Vậy chúng ta cười như thế nào trong một email? Tôi đoán là có một ký hiệu hình ảnh (Emoticon) cho việc này.”

“Đúng vậy, điều đó thật tốt” – Handal trả lời.

“Carnegie sẽ nghĩ gì về các ký hiệu hình ảnh?”

“Tôi không chắc lắm. Đó là một câu hỏi rất hay. Nhưng bạn có thể chọn những từ ngữ thể hiện điều này, sẽ dài hơn các emoticon một chút.”

Vậy Handal đề xuất thể hiện một nụ cười như thế nào trong email? “Tôi đang có một ngày rất tuyệt, tôi hy vọng rằng bạn cũng vậy. Tôi tin đó là một cách nói rất dễ chịu.”

“Nhưng sau đó chúng ta sẽ phải nói, những bản báo cáo doanh số đâu rồi? Đúng không?”

“Vâng, nếu cần.”

Và khi nói đến những bản báo cáo doanh số…việc kinh doanh tại Dale Carnegie mang đến cho công ty tất cả những lý do để cười. Ngày nay, những khóa học này được tổ chức tại hơn 80 quốc gia khác nhau, từ Trung Quốc đến Cameroon.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc những câu chuyện trong quyển sách hầu hết là từ Hoa Kỳ”, Schlestinger nói. “Vậy chúng sẽ được hiểu như thế nào đối với những người đang ở Bắc Kinh?”

“Đó là một câu hỏi thú vị, Richard, bởi vì đó cũng là những điều tôi rất…”

“Dale Carnegie dạy ông nói như thế đúng không?”

“Không, không phải!” – Handal cười. “Nhưng, trên một phương diện nào đó thì điều đó là đúng. Sự thật là – Tôi rất ngưỡng mộ điều này – bởi vì bản chất con người là giống nhau trên toàn thế giới, những nguyên tắc Dale Carnegie giảng dạy thật sự ứng dụng được tại bất kỳ đâu trên trái đất này.”

Và là con người, chúng ta sẽ có khuynh hướng tự nhiên để chi trả cho những ai nói với mình rằng: Hãy đối xử tốt với người khác…Hãy làm theo những nguyên tắc vàng…Dù cho cha mẹ và ông bà của chúng ta đã giảng dạy những điều tương tự, trong suốt nhiều thế hệ, và hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: http://www.cbsnews.com

Dịch: Dale Carnegie Vietnam

Hãy là một trong những người đầu tiên trên Thế giới khám phá bí quyết ứng dụng những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie để trở nên đắc nhân tâm và thành công trong thời đại kết nối liên tục này tại buổi Hội thảo Đắc Nhân Tâm Trong Kỷ Nguyên Số, do tổ chức Dale Carnegie tổ chức vào ngày 23 tháng 3 năm 2012 tại Lầu 3 Khách sạn Sheraton, Quận 1, TP HCM.

Diễn giả: Bà Triana Newton, Phó chủ tịch Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Tổ chức Dale Carnegie & Associates.

Thông tin chi tiết xem tại:  http://vn.dalecarnegie.com/events/ky-nguyen-so/.


 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

4 Responses to “Đắc Nhân Tâm Trong Kỷ Nguyên Số – CBS”

 1. free online dating site

  [...]very couple of websites that take place to become detailed below, from our point of view are undoubtedly properly worth checking out[...]

 2. do is put yourself in the minds

  of your target blog visitors. what might they type into google when they’re searching for you (or for whatever it is your blog offers)?use a phrase that is 2-4 words long that you think might be the most searched for phrase

 3. Siete maravillas del mundo

  [...]here are some hyperlinks to websites that we link to for the reason that we assume they may be worth visiting[...]

 4. … [Trackback]

  [...] There you will find 55327 more Infos: dacnhantam.com.vn/2012/02/25/dac-nhan-tam-trong-ky-nguyen-so-cbs/ [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create