Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Có Phải Các Tổ Chức Trên Khắp Thế Giới Cùng Gặp Những Vấn Đề Giống Nhau? | Đắc Nhân Tâm

Có Phải Các Tổ Chức Trên Khắp Thế Giới Cùng Gặp Những Vấn Đề Giống Nhau?

Có phải các vấn đề tại nơi làm việc có ở khắp mọi nơi? Có phải các tổ chức ở Mỹ cũng gặp những vấn đề tương tự như ở Ấn Độ, Trung Quốc hay Ý? Tại Mỹ, kinh nghiệm của tôi cho thấy một trong những vấn đề chủ yếu là “cuộc chiến nhân tài”. Đây là sự tranh đấu trong việc tuyển dụng huấn luyện và giữ chân người tài.

Trong một chuyến công tác đến Ý gần đây, tôi ngạc nhiên khi thấy rằng vấn đề này quả là một thách thức lớn trên toàn cầu. Tôi đã có cơ hội gặp một trong bốn công ty kế toán lớn nhất tại đây. Họ chia sẻ với tôi rằng đây cũng là vấn đề lo lắng hàng đầu của họ. Tuy nhiên, cạnh tranh đang buộc con người phải làm cật lực và lâu hơn. Những công nghệ như Blackberries và Treos cũng hỗ trợ con người giữ liên lạc với nhau mọi lúc mọi nơi và làm việc nhiều hơn.

Trước đây khi đi dạo trên những con phố ở Milan vào ngày chủ nhật, tôi rất ngạc nhiên vì thấy chỉ có một cửa hàng mở cửa. Tuy nhiên, bây giờ có rất nhiều cửa hàng mở làm việc vào ngày chủ nhật. Đây chính là cơn sốt “kết nối 24/7” đang chiếm lĩnh toàn thế giới.

Theo cách nói đó, sự thành công hay thất bại của một nhân viên mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, những điều dưới đây có thể giúp bạn tìm ra ứng viên giỏi nhất cho công việc của mình:

Mô tả chính xác công việc. Để thu hút những người thích hợp nhất với công việc, trước tiên bạn phải cho biết những yêu cầu và kỳ vọng đối với vị trí này. Khi đăng thông báo tuyển dụng, cần chắc rằng bạn nêu ra tất cả những điều mà ứng viên cần phải có. Bằng cách đưa ra các yêu cầu cụ thể, bạn có thể giảm bớt một lượng lớn ứng viên không đủ tiêu chuẩn nộp đơn.

Kiểm tra hồ sơ xin việc. Cố gắng xem ngay tất cả hồ sơ. Làm như vậy, mỗi hồ sơ đều có sự cân nhắc như nhau một cách có nhận thức. Kiểm tra những lỗi sai và cách ứng viên tổ chức thông tin. Cần đảm bảo các yêu cầu cần có của công việc luôn ở trước mặt để so sánh với các hồ sơ.

Phỏng vấn. Chọn một kỹ thuật phỏng vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng viên. Cần chú đến các cuộc phỏng vấn một đối một, phỏng vấn theo nhóm hay phỏng vấn không theo truyền thống mà có thể làm tốn đôi chút thời gian của chúng ta. Hãy đặt các câu hỏi thật rõ ràng và có liên quan đến công việc. Viết ra các câu trả lời của ứng viên kế bên các câu hỏi để lưu lại và hãy chắc rằng bạn cũng dành thời gian cho ứng viên đặt câu hỏi.

Phân tích. So sánh các ghi chú về các ứng viên và xem ai là người nỗi bật nhất. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy kiểm tra các thông tin tham khảo.

Theo sát. Hãy cho ứng viên biết khi nào họ sẽ nhận được tin từ bạn.

Khi bạn đã thuê được một nhân viên mới thì điều quan trọng cần làm là đánh giá biểu hiện của họ. Các đánh giá thông thường có thể cung cấp các thông tin quan trọng để hiểu rõ tại sao người đó suy nghĩ và hành xử như vậy. Các đánh giá giúp thống kê tất cả những điểm mạnh của từng người và cho biết những phạm vi mà người đó có tiềm năng cải thiện đáng kể.

Peter Handal – CEO và chairman của Dale Carnegie Training

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Có Phải Các Tổ Chức Trên Khắp Thế Giới Cùng Gặp Những Vấn Đề Giống Nhau?”

  1. piramides de egipto

    [...]Every as soon as in a whilst we decide on blogs that we read. Listed beneath are the newest web sites that we select [...]

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create