Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Chiến thuật thương lượng lương cho năm 2011 | Đắc Nhân Tâm

Chiến thuật thương lượng lương cho năm 2011

Các chuyên đã đề xuất một số gợi ý khi tiếp cận vấn đề lương bổng trong bối cảnh kinh tế năm 2011 có sự cải thiện.

Bước vào năm 2011, các chuyên gia dự đoán rằng điều kiện về kinh tế, việc làm và thương lượng lương bổng sẽ tốt hơn. Các khảo sát gần đây chỉ ra rằng ngày càng có nhiều doanh nghiệp lo lắng những nhân tài hàng đầu của họ có thể bỏ đi khi nền kinh tế có khởi sắc. Kết quả là có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thương lượng vấn đề lương bổng hơn thời kỳ đại suy thoái trước đây.

Nếu bạn đang tìm sự thăng tiến ở vị trí hiện tại hay muốn gặt hái nhiều hơn từ buổi thương lượng lương với công ty thì có lẽ trong năm 2011 bạn có nhiều  lợi thế hơn năm 2010 và 2 năm trước đó.

 

Để tận dụng tối đa cơ hội này, các chuyên gia cho rằng bạn cần phải sử dụng một số chiến thuật mới. Bên dưới là một quy trình gồm 6 bước mà một số chuyên gia đã đề xuất để giúp bạn gặt hái được kết quả tối đa từ việc thương lượng lương trong năm 2011:

  1. Kiểm tra tình trạng tài chính của công ty. Michael Crom, chuyên gia nghiên cứu cao cấp của tổ chức Dale Carnegie cho rằng cần phải tìm hiểu xem công ty của bạn có trưởng và tình hình có khả quan không. Ông lưu ý rằng nếu công ty của bạn chỉ đủ khả năng giải quyết các chi phí thì việc yêu cầu tăng lương hay thúc trưởng bộ phận nhân sự tăng mức lương ban đầu có thể là không thực tế.
  2. Hiểu rõ và ghi lại giá trị của bạn vào hồ sơ. Debra Benton, chuyên gia huấn luyện tại Fort Collins, Colo cho rằng bạn cần phải ghi lại quá trình đóng góp giá trị của mình cho doanh nghiệp như việc tiết kiệm một khoản tiền đáng kể nào đó hay làm cho việc đó dễ nhận thấy hơn. Còn Danny Cahill, chủ tịch của chi nhánh tại Hobson, thì cho rằng cần phải tập hợp tất cả những email khen ngợi từ nhà cung ứng, đồng nghiệp, cộng sự và khách hàng cũng như là các tại liệu cho thấy những việc bạn đã làm giúp công ty kiếm thêm hoặc tiết kiệm nhiều tiền và cung cấp những bằng chứng đó cho sếp của bạn trước buổi đánh giá hiệu quả làm việc. Ông Cahill nói thêm: “hãy dũng cảm và nói rằng ‘dựa vào những giấy tờ này thì có hợp lý khi lên lương cho tôi không?’”
  3. Hãy sử dụng thuật đối nhân xử thế. Ông Crom nói: “Bằng mọi giá đừng tỏ ra xúc động hay đối đầu. Đừng đưa sếp của bạn vào tình thế bị mất mặt”. Ông cho biết điều quan trọng cần làm là chân thành quan tâm đến cấp trên và cố gắng nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của họ.
  4. Tập dượt cho buổi nói chuyện. Ông Crom cho rằng việc diễn trước sẽ giúp bạn tránh tình trạng không kiềm chế được cảm xúc trong lúc nói trò chuyện. Ông khuyên hãy cân nhắc đến những gì cấp trên bạn sẽ nói, họ sẽ đưa ra những phản đối gì về việc tăng lương và làm thế nào để đối phó với tình huống đó một cách chuyên nghiệp và tích cực. Ông nói: “Cách phản hồi của chúng ta trước phản đối có thể ảnh hưởng đến việc lên hoặc không lên lương”.
  5. Có sự chuẩn bị trước. Bà Benton khuyên rằng lúc phỏng vấn công việc mới, hãy hỏi thăm về mức lương cho vị trí đó trước khi bạn được hỏi về mức lương mong muốn. Ví dụ, nếu mức lương hiện tại là 40.000$ và mức lương cho vị trí mới là từ 50.000$ đến 70.000$ thì bạn cần nêu ra trong khoản đó. Bà nói: “tôi cho rằng khi nói đến điều không thoải mái thì đó là tiền”.
  6. Hiểu rõ ý nghĩa của mức lương. Ông Cadhill cho biết nếu bạn tìm công việc có mức từ 130.000$ đến 180.000$ thì đừng cảm thức bực mình khi họ đề xuất mức lương thấp hơn 180.000$. Ông giải thích: “nếu mức lương hiện tại của bạn là 135.000$ và nhà tuyển dụng đề nghị mức lương là 150.000$ thì bạn nên thử mạo hiểm vì các công ty thương nhìn vào mức lương hiện tại của bạn và đề nghị mức lương công thêm 8 đến 10% vào mức lương hiện tại.

Nguồn: The Ladders

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

One Response to “Chiến thuật thương lượng lương cho năm 2011”

  1. opportunity for comparison. with that said though,

    if your really want to have a writer who “sounds like you”, there are some things that you can do. here are some article marketing tips to help you find a quality writer and teach him or her to write in

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create