Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Cải Thiện Khả Năng Trình Bày Trước Công Chúng | Đắc Nhân Tâm

Cải Thiện Khả Năng Trình Bày Trước Công Chúng


Trình bày trước công chúng là một trong những việc dễ dàng nhất trên thế giới. Bạn chỉ cần có can đảm và sự tự tin là được. Thật đáng mừng là chúng ta có thể tự luyện được những điều này. Bên dưới là một số bước quan trọng bạn cần làm trước khi trình bày bài diễn thuyết.

 

Nói như thể bạn là người hiểu biết nhất về vấn đề

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là hiểu rõ chủ đề của bạn. Nếu bạn thuyết trình về con ốc sên mà không biết gì về chúng thì hãy tìm hiểu ngay! Bạn cần trở thành chuyên gia về bất kỳ chủ đề nào mà mình gặp. Hãy sử dụng các kỹ năng tìm kiếm. Sử dụng internet tại thư viện ở khu vực bạn ở. Hiểu rõ chủ đề sẽ giúp bạn có được sự tự tin. Ăn gian một tí. Không, đừng ăn gian bằng cách lên mạng và gõ chủ đề bạn muốn nói vào Google.

 

Thông điệp chính bạn muốn truyền tải là gì? Hãy ghi nhớ nó trước

Sau khi bạn đã hoàn thành xong bài nghiên cứu, bạn cần có một danh sách những điểm bạn muốn nói. Hãy cố gắng ghi nhớ những điểm chính cần trình bày nhưng cũng không có hại gì khi bạn tự chuẩn bị mẫu giấy ghi chú sẵn. Bạn sẽ có một chút lo lắng vì thế việc chuẩn bị những mẫu giấy ghi chú và bài thuyết trình powerpoint để nhìn hoặc theo dõi giúp ích cho bài thuyết trình và sự chuẩn bị của bạn.

 

Thuyết trình như thể bạn là một diễn giả xuất chúng

Hãy bắt trước những thuyết gia tài ba. Trong lúc tìm hiểu, bạn cần tham khảo bài nói chuyện của một người mà bạn ngưỡng mộ. Đó có thể là Winston Churchill hay một bài phát biểu chúc mừng mà bạn thích tại một tiệc đám cưới. Điều gì khiến họ trở thành người trình bày tự tin trước công chúng? Nếu bạn có thể tìm ra được một đoạn phim của ai đó mà bạn ngưỡng mộ thì hãy cố gắng bắt trước theo đó. Dĩ nhiên, bắt chước theo phong cách của bạn; bạn cũng không muốn làm quá lộ liễu.

 

Xuất hiện như thể bạn là một “ngôi sao” chuyên nghiệp

Chú ý đến cách phục sức. Bạn trình bày chủ đề “Tôi có một ước mơ” nhưng ai sẽ coi chủ đề đó là nghiêm túc nếu bạn mặc một chiếc áo Hawai lòe loẹt? Hãy chú ý cách ăn mặc của bạn vào ngày bạn trình bày. Nếu cách ăn mặc của bạn không có gì để lo lắng thì đó là điều ít bận tâm nhất.

 

Chúc bạn thành công !

 

Trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

5 Responses to “Cải Thiện Khả Năng Trình Bày Trước Công Chúng”

 1. free dating site

  [...]Here is a great Blog You may Find Fascinating that we Encourage You[...]

 2. muralla china

  [...]the time to read or pay a visit to the subject material or sites we’ve linked to beneath the[...]

 3. Websites you should visit

  [...]below you’ll find the link to some sites that we think you should visit[...]…

 4. network. there are a number of good

  ones on the web. many are free, and some offer additional benefits with a small annual subscription fee.joining one of these networks allows you to bid on writing jobs. these jobs are posted from all over, and include article, website copy

 5. Online Article…

  [...]The information mentioned in the article are some of the best available [...]…

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create