Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Cách Thiết Lập Mạng Lưới Mối Quan Hệ | Đắc Nhân Tâm

Cách Thiết Lập Mạng Lưới Mối Quan Hệ

Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

 

Kính thưa chuyên gia huấn luyện Carnegie:

Là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học trong lĩnh vực Quan hệ cộng đồng, tôi được mời tham gia các công việc thiết lập mạng lưới mối quan hệ và xây dựng cộng đồng. Tôi biết điều quan trọng với tôi là tạo mối quan hệ và trao đổi thông tin với những người khác trong lĩnh vực này, nhưng tôi sợ rằng người ta có thể không hưởng ứng một người làm công việc Quan hệ cộng đồng còn thiếu kinh nghiệm và trẻ tuổi như tôi. Ngoài ra, tôi không biết chắc chắn làm cách nào để kết nối với người khác. Không phải là tôi sợ mà là tôi không thuộc tuýp người hướng ngoại, không phải luôn tự giới thiệu mình với mọi người. Tôi rất cảm kích bất kỳ sự một sự giúp đỡ nào.

Paula

 

Paula thân mến,

Bạn đã đúng khi cho rằng mạng lưới mối quan hệ là một phần quan trọng của bất kỳ công việc nào. Việc có được những ý tưởng và quan điểm mới có thể cải thiện cách làm việc của bạn và những thứ bạn có thể đóng góp cho công ty của mình. Ngoài ra, tạo những mối quan hệ trong các lĩnh vực quan hệ công chúng là vô cùng quan trọng bởi vì nó là cốt lõi của những điều bạn làm. Trong khi việc tạo ra các mối quan hệ này là bắt buộc thì việc bạn là con người của công chúng là không cần thiết. Hãy ghi chú lại những mẹo này vì nó sẽ mang đến thành công cho công việc của bạn.

1.   Hãy cố gắng nhớ tên. Hãy nhớ rằng, với bất kỳ một ngôn ngữ nào, tên của một người là âm thanh ngọt ngào nhất và quan trọng nhất đối với họ. Người ta sẽ cảm thấy sự thân thiện ở bạn nếu bạn cố gắng nhớ những điều quan trọng về họ. Và, bởi vì bạn đã cố gắng làm những điều như thế nên họ sẽ cảm giác như bạn đã là bạn của họ. Thực sự, không có gì khó để nhớ tên của người khác, và nó có thể là kỹ năng nghề nghiệp quan trọng nhất mà bạn có thể học được. Chúng ta đi vào chi tiết của chiến lược này trong khóa học Dale Carnegie, nhưng điểm mấu chốt là bạn cần kết hợp một người với một thứ gì đó mà bạn có thể dễ dàng hình dung để bạn có thể nhớ lại hình ảnh này khi bạn đang cố gắng nghĩ ra tên của họ.

2.   Tạo ra các buổi nói chuyện và hãy là một người biết lắng nghe. Khuyến khích những người khác nói về bản thân họ vì con người ta thường thích nói về cuộc sống của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt một vài câu hỏi quan trọng và hầu hết mọi người sẽ duy trì cuộc nói chuyện chỉ với một vài ý kiến từ bạn và dẫn dắt đến nhiều điều hơn nữa. Hãy làm cho người khác nói và bạn sẽ ngạc nhiên khi có được nhiều mối liên lạc.

3. Thực sự quan tâm đến người khác. Là một người biết lắng nghe rất quan trọng, nhưng bước tiếp theo để duy trì mối quan hệ này là phải thực sự quan tâm đến những người này. Hãy nhớ những điều về cuộc sống cá nhân, công việc của họ và cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ một cách chân thành. Ví dụ như tôi đã từng có một đồng nghiệp và con gái của cô ấy mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng. Cứ ít nhất một tuần, tôi lại ghé thăm con gái của cô ta. Nó không mất nhiều thời gian của bạn để làm cho người khác cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ, nhưng nó sẽ tạo được các mối quan hệ lâu dài, cái sẽ giúp ích cho bạn trong con đường sự nghiệp.

Đây là một số cách đơn giản có thể cải thiện mối quan hệ của mình với những người khác cả trong đời sống riêng tư lẫn trong công việc của bạn. Bạn đừng lo lắng rằng mình không phải là người tạo nên mọi cuộc nói chuyện. Trong hầu hết mọi trường hợp, tốt nhất là hãy lắng nghe và sau đó chia sẻ để tạo nên một mối quan hệ thực sự. Tôi hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ và có nhiều bạn bè, thứ có thể hỗ trợ bạn trong nhiều năm sắp tới.

Dale Carnegie Vietnam

Nếu bạn có câu hỏi nào khác liên quan hoặc muốn được tư vấn về các vấn đề khác trong công việc, hãy truy cập trang trang web của chúng tôi tại www.dalecarnegie.com hoặc gửi email cho chúng tôi tại carnegiecoach@dalecarnegie.com.
(c) Dale Carnegie & Associates, Inc. 2005. All Rights Reserved

  


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,