Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Cách Phản Hồi Nhanh Trước Những Câu Hỏi Khó | Đắc Nhân Tâm

Cách Phản Hồi Nhanh Trước Những Câu Hỏi Khó

V

Một trong các hoạt động thường diễn ra tại nơi làm việc là việc bạn được “xướng tên” để đứng lên thuyết trình về một vấn đề nào đó trước các đồng nghiệp của bạn. Nhiệm vụ này quả thực chẳng dễ dàng chút nào. Không dừng lại ở đó, công đoạn hỏi – đáp sau khi bạn hoàn tất bài trình bày thì còn khó khăn hơn rất nhiều. Việc đặt ra các câu hỏi và đưa ra câu trả lời tương ứng là một cách hiệu quả để làm rõ hơn thông điệp bạn muốn gửi gắm cũng như để nhấn mạnh các luận điểm chính, vì thế bạn cần phải duy trì được sự điềm tĩnh và thái độ tích cực từ đầu đến cuối buổi thuyết trình. Sau đây là một số gợi ý từ tổ chức Dale Carnegie Training để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi họp tiếp theo của bạn:

Thể hiện sự quan tâm chân thành – Khi một người đặt câu hỏi, hãy thể hiện sự quan tâm và mong muốn thấu hiểu họ bằng cách lắng nghe và yêu cầu họ làm rõ hơn các chi tiết trong câu hỏi. Nếu một người đặt một câu hỏi mang hàm ý tiêu cực, thể hiện sự quan tâm cũng là một cách để bạn phân tán thái độ không tích cực từ phía đối phương.

“Câu giờ” – Thông thường, hầu hết mọi người đều cảm thấy lúng túng khi gặp phải những câu hỏi đánh đố hay phức tạp và không thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời. “Câu giờ” bằng cách diễn giải lại câu hỏi là một cách để ứng phó trong những tình huống như vậy. Bạn cũng có thể yêu cầu người hỏi làm rõ hơn vấn đề mà họ muốn bạn giải đáp. Như thế, bạn sẽ có một khoảng thời gian đủ để nhanh chóng hệ thống lại suy nghĩ trong đầu cũng như để chắc chắn là bạn sẽ đưa ra câu trả lời phù hợp.

Phản đối một cách đồng tình – Hãy nhìn nhận quan điểm của người khác bằng cách diễn giải lại câu hỏi của họ, và thể hiện sự tôn trọng ý kiến của họ bằng cách sử dụng một số mệnh đề mào đầu để đề xuất ý kiến mà bạn cho là tốt nhất. Ví dụ như, “Tôi hiểu những gì bạn đang nói” (ngừng lại một chút), sau đó gợi ý với họ rằng, “bạn nghĩ thế nào về khía cạnh này…” Và đừng quên đưa ra luận cứ để lý giải cho các luận điểm của bạn.

Đề nghị gặp riêng – Một cuộc gặp riêng hẳn là sẽ bớt căng thẳng hơn so với việc trình bày trước nhiều đồng nghiệp. Hơn thế, một cuộc gặp giữa hai người sẽ hiệu quả hơn bởi hai bên đều có thể phản hồi trực tiếp và ngay lập tức. Ngoài ra, hai bên có thể thư thả ngồi lại và cùng nhau thảo luận về các ý tưởng.

Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

Nguồn: http://www.dalecarnegiewaynw.com/

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Comments are closed.

Kết Nối Với Chúng Tôi
Facebook   Twitter   Youtube   Flickr   LinkedIn  
Powered by WordPress | Original theme: Greeny | Edited by FG
,