Giới thiệu địa chỉ sua chua dien nuoc quan cau giay và bán vest nam đẹp, thời trang cho phái mạnh. Phục vụ hơn 500000 khách hàng của Quận!

Cách Để Sắp Xếp Công Việc Trước Khi Nghỉ Phép | Đắc Nhân Tâm

Cách Để Sắp Xếp Công Việc Trước Khi Nghỉ Phép


Tác giả: Michael Crom

Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie ®

Chào chuyên gia huấn luyện Dale Carnegie,

Tôi đang lên kế hoạch đi nghỉ cho ngày lễ. Tôi thật sự lo lắng về khối lượng công việc cần được làm của tôi trong suốt thời gian tôi vắng mặt. Tôi như muốn “phát ốm”  khi nghĩ về những emails và hộp thư thoại, chưa để kể đến những bản thông báo và những thời hạn mà tôi cần phải hoàn thành khi tôi quay trở lại công việc. Có cách nào để tôi có thể giảm thiếu những thứ này trước khi tôi đi nghỉ lễ không?

Emily
Chào Emily,

Ai cũng cảm thấy bị quá tải khi bắt kịp tiến độ công việc. Tuy nhiên bạn có thể làm giảm bớt tình hình này bằng cách thực hiện các bước đơn giản này trước khi đi nghỉ phép:

Thông báo cho những người có liên quan:

Bên cạnh việc thông báo cho các đồng nghiệp của mình, đừng quên thông báo cho các nhà cung cấp và các khách hàng. Gọi cho những người liên hệ với bạn, hãy cho họ biết lịch đi của bạn và thời gian trở về dự kiến. Một chút lịch sẽ rất có ích. Nó không chỉ là cách bạn giữ mọi người đúng trật tự làm việc của họ mà còn là cách để giúp mọi người có thể xem xét những dự án nên chờ/ làm sau hay không và những thời hạn phù hợp với lịch trình của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn và không bị gián đoạn, đồng thời giảm bớt rủi ro.

Tránh sự trì hoãn và hoàn thành những gì bạn có thể làm được:

Đừng bỏ dở những dự án khi chưa đến giờ phút cuối cùng. Hãy thử ưu tiên xem lại những dự án của bạn một vài ngày trước khi đi. Xác định xem cái nào cần tập trung trước. Đối với những dự án sẽ được bạn làm sau khi quay lại, hãy ghi chú lại về những gì bạn cần làm.

Hãy tranh thủ sự giúp đỡ và giao việc lại:

Tiếp cận đồng nghiệp của bạn để tìm kiếm sự giúp đỡ. Đánh giá khối lượng công việc mà bạn phải làm và lịch sự đề nghị họ xem liệu có thể giúp bạn những dự án ưu tiên trước hoặc cho họ lựa chọn công việc để giúp bạn. Hay nhờ ai đó kiểm tra email của bạn hằng ngày khi bạn vắng mặt. Đánh giá cao bất kì sự giúp đỡ nào mà bạn nhận được từ họ và hiểu rằng họ cũng có những trách nhiệm riêng của mình cần giải quyết. Hãy bỏ thời gian giải thích về những gì cần phải làm và những ý chính để tránh nhầm lẫn.

Tổ chức hộp thư thoại của bạn và email một cách khoa học:

Để lại những tin nhắn của bạn một cách ngắn gọn. Nói rõ nơi bạn đi và ngày trở về. Bao gồm địa chỉ liên lạc để khách hàng có thể nói chuyện ở văn phòng.

Với những gợi ý này, bạn có thể sẽ giảm bớt sự ứ đọng các thư từ cũng như giấy tờ công việc và hãy tận hưởng kỳ nghỉ của bạn được rồi đấy!

Dale Carnegie Vietnam

 


Chương trình Tối thiểu đầu tư, tối đa hiệu quả

Leave a Reply

To use reCAPTCHA you must get an API key from https://www.google.com/recaptcha/admin/create